IELTS 5.5 Đủ Điều Kiện Làm Thêm Khi Du Học Úc Không?

Như các bạn đã biết, thành thạo tiếng anh là một điều hoàn toàn có lợi khi học tập tại Úc, đặc biệt là làm thêm tại đất nước này. Vậy thành thạo bao nhiêu là đủ? IELTS 5.5 đủ điều kiện làm thêm du học Úc không? Và với số điểm như vậy ta có thể làm những công việc gì, với mức lương là bao nhiêu?

Tiếng anh là ngôn ngữ chính khi các bạn du học tại Úc. Chính vì vậy ngoài việc học ra, thì giỏi tiếng anh còn giúp bạn kiếm được nhiều tiền khi đi làm thêm, so với việc không giao tiếp được. Ngoài ra, việc tìm kiếm công việc cũng sẽ thuận lợi hơn. 

Lợi ích của IELTS trước khi du học

Khi bạn có ý định du học, thì tốt nhất các bạn nên học IELTS ngay. Với bằng IELTS có số điểm cao trong tay, bạn sẽ có được lợi thế trong quá trình xét duyệt hồ sơ visa du học Úc, bởi nó thể hiện ý chí, sự quyết tâm được đi du học của bạn. Điểm IELTS mà bạn cần phải có là 5.5-6.5.

Thành thạo tiếng anh để có thể làm thêm khi du học Úc
Thành thạo tiếng anh để có thể làm thêm khi du học Úc

Lợi ích của việc thành thạo giao tiếp tiếng anh khi đến Úc

Điều kiện làm thêm khi du học Úc là gì? Chắc chắn với con số 5.5, bạn đã nắm chắc trong tay tấm bằng IELTS ở trình độ trung cấp, đồng nghĩa với việc bạn đã có sự chuẩn bị cho công việc làm thêm và đủ điều kiện được nhận ngay lập tức khi vừa du học Úc, trong khi một số du học sinh khác không đạt được yêu cầu. Có người tiếp tục học tiếng anh mất 1 năm mới kiếm được việc làm thêm đầu tiên, có người chấp nhận làm việc liền với mức lương thấp, không khác gì bị bóc lột sức lao động.

Sự khác biệt mức lương

Nếu bạn không thành thạo tiếng anh, sẽ bị ép mức lương chỉ còn 8 – 10 AUD/ giờ, để tiết kiệm chi phí trả công cho nhân viên, họ sẵn sàng tìm mọi lý do để hạ thấp lương các bạn.

Nếu các bạn thành thạo tiếng anh, hay nói các khác IELTS đạt 5.5 và có thể giao tiếp tốt, bạn tìm sẽ tìm được một nơi làm việc với mức lương đúng như chính phủ đề ra 14 - 20 AUD/giờ.

Công việc làm thêm khi du học Úc
Công việc làm thêm khi du học Úc

Sự khác biệt về công việc 

Không biết tiếng anh, hay không thành thạo hì bạn sẽ chỉ kiếm những việc ít giao tiếp, chỉ lao động tay chân, rất mất sức, mệt mỏi nói cách khác chính là công việc Casual job, cụ thể như: chạy bàn, phụ bếp, làm tại các nông trại, chợ, các cừa hàng để khuân vác rau, quả…

Nếu thành thạo tiếng anh, bạn sẽ dược nhận vào những công việc tốt như quản thư trong thư viện trường, trợ giảng, tư vấn khách hàng, nghiên cứu thị trường, với mức lương vừa cao, vừa sử dụng trí óc không phải bằng sức lao động.

Tóm lại việc thành thạo tiếng anh là một lợi thế khi du học Úc, trong học tập và công việc. Đặc biệt, chỉ cần IELTS 5.5 bạn đã có thể tìm được việc làm thêm tại Úc với mức lương cao. Như vậy, sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc trang trải cuộc sống và tích lũy kinh nghiệm cho bạn.