Các Việc Làm Thêm Phổ Biến Lương Cao Ở Úc

Du học Úc là ước mở của nhiều bạn trẻ, tại đây bạn sẽ được rèn luyện trong môi trường chất lượng cao. Bên cạnh đó, ban còn có thể vừa học, vừa làm thêm để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm của mình. Chính những công việc làm thêm tại Úc, sẽ giúp cho du học sinh trưởng thành hơn, thông qua việc tích góp kinh nghiệm sống từ những công việc part time. Vì thế, hãy tìm hiểu những công việc phù hợp với khả năng và lịch học của bạn, để có những trải nghiệm sâu sắc hơn khi sinh sống tại Úc nhé.

Theo như quy định của chính phủ Úc, các bạn sinh viên chỉ được phép làm thêm 20h/tuần và không hạn chế thời gian làm vào các kỳ nghĩ. Vậy những việc làm thêm phổ biến ở Úc gồm có những việc gì và du học sinh có thể nhận được mức lương bao nhiêu từ những công việc này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thu hoạch nông sản là việc làm ưu tiên khi hè đến
Thu hoạch nông sản là việc làm ưu tiên khi hè đến

Thu hoạch nông sản

Nền nông nghiệp ở Úc phát triển tỷ lệ nghịch với những người làm nông ở đây. Điều này luôn dẫn đến sự thiếu hụt trong lao động nội vụ mùa thu hoạch, khi những thiết bị máy móc không thể sử dụng trong vụ mùa. Đây là lý do vì sao cứ đến mùa thu hoạch, sinh viên lại có cơ hội đi thu hoạch thuê để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, không phải dễ để kiếm tiền từ công việc này và bạn phải di chuyển khá xa trung tâm thành phố. Những việc mà các bạn du học sinh có thể làm là: hái trái đào, nho, táo, lê và mận cùng các loại hoa quả, nông sản khác khác. 

Bạn sẽ được trả với mức lương rất cao từ 12 – 15 AUS/giờ (1 AUS = 15.900 VND) 

Phục vụ hay phụ bếp ở các nhà hàng

Hầu hết du học sinh mong muốn tìm được công việc này, bởi ngoài khoản lương khá tốt, thì công việc này còn giúp rèn luyện khả năng giao tiếp, khả năng sử dụng ngôn ngữ và sự nhanh nhẹn, tự tin. Bên cạnh các quán ăn, nhà hàng, du học sinh có thể tìm tới những tiệm bán cafe, tiệm thức ăn nhanh, quán bar … xin làm phục vụ. 

Nếu muốn làm part time, các bạn có thể tìm đến các quán ăn nhỏ, nhà hàng của người Việt Nam hay là người Trung Quốc…Ở đây bạn có thể làm xoay ca, tùy theo giờ học mà bạn có thể sắp xếp lịch làm. Mức lương bạn được hưởng từ 8 – 10 AUS/giờ.

Nail là một trong những việc làm thêm yêu thích của các bạn nữ
Nail là một trong những việc làm thêm yêu thích của các bạn nữ

Nghề Nail

Gần đây, nghề nail đã trở một trong những xu hướng việc làm của giới trẻ. Đặc biệt là các bạn du học sinh Việt Nam chúng ta khi sống tại Úc, đây sẽ là lựa chọn hàng đầu, trong công cuộc kiếm thêm thu nhập của các bạn. Khi đã có kinh nghiệm về làm đẹp, sự khéo léo và tâm lý với khách hàng, bạn sẽ nhận ngay mức lương khoảng 15 AUS/giờ. Nếu bạn làm vừa lòng khách hàng, bạn sẽ nhận được một khoảng tiền tip hậu hĩnh từ khách hàng.

Trên đây là một số việc làm thêm phổ biến của du học sinh Úc, những công việc này đều mang lại một nguồn thu nhập tốt cho các bạn du học sinh Việt. Với khoản thu nhập đó, bạn sẽ có thể trang trải cuộc sống du học của mình và giảm bớt chi phí cho gia đình. Các bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm tại Úc thông qua các trang thông tin, cộng đồng và nhờ sự hỗ trợ từ phía bạn bè. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và kiếm được một công việc ưng ý.