Các Bước Xin Việc Làm thêm khi du học Úc 

Chắc chắc rằng bên cạnh việc học, các bạn du học sinh đều mong muốn tìm kiếm cho bản thân mình một công việc làm thêm, để kiếm thêm thu nhập. Nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu, nên chuẩn bị những gì? Tìm công việc ở đâu là uy tín? Để giúp các bạn điều này, xin được chia sẻ các bước xin việc làm thêm khi du học Úc.

Vì đây là lần đầu tiên bạn tìm kiếm việc làm khi du học Úc nên còn bỡ ngỡ, một số người nhờ người quen, bạn bè tư vấn. Nhưng nếu bạn chỉ có một thân một mình tự tìm kiếm thì với các bước xin việc làm thêm, bạn sẽ tìm được một công việc uy tín. 

Những việc cần chuẩn bị trước khi ứng tuyển

Đầu tiên hãy soạn sẵn Resume phải thật hoàn hảo, để ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng thì ở mục kinh nghiệm thay vì bạn trình bày không có, thì tốt nhất bạn nên “bịa” bạn đã từng làm việc, trải nghiệm công việc ở một nơi nào đó như vậy ít ra nhà tuyển dụng có thêm lý do giữ bạn, đặc biệt khó mà đì lương bạn chỉ vì không có kinh nghiệm. Ngoài ra bạn nên thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn sẵn sàng làm đủ mọi việc để trau dồi kinh nghiệm.

Resume xin việc làm thêm khi du học Úc
Resume xin việc làm thêm khi du học Úc

Một số lưu ý không nên kê khai vào Resume

 • Thông tin về Quốc gia/ dân tộc/ chiều cao/ cân nặng/ sở thích/ các loại giấy tờ photo công chứng… Nhà tuyển dụng ở Úc không quan tâm mấy về vấn đề này. Thêm quốc gia vào, lại càng làm bạn mất đi cơ hội mà thôi. 
 • Ảnh thẻ 3 x 4 càng không nên đem
 • Bằng IELTS, có rất nhiều người đem những chứng chỉ này ra trình bày nhưng thực chất, nhà tuyển dụng không cần, quan trọng là bạn có thể giao tiếp với họ.

Nên tập trung viết về những vấn đề

 • Kinh nghiệm, nếu không có thì “bịa” không nên để trống.
 • Trình bày một vài công việc tay chân tay, thời gian cụ thể mà bạn có thể làm.
 • Nêu ra những thành tích bạn đạt được nếu có
 • Bắt buộc phải đăng ký mã số thuế để làm được hợp pháp. Đặc biệt không cần phải xin giấy phép làm thêm, bởi vì visa du học Úc của bạn đã mặc định cho phép bạn làm 20 tiếng/ tuần trong thời gian học và 40 tiếng/tuần trong kỳ nghỉ. Chủ cơ sở làm việc của bạn sẽ đóng thuế giúp bạn, đến cuối năm tài chính bạn phải đi khai thuế để nhận lại số tiền đã đóng.
Seek.com.au trang tìm việc làm thêm uy tín khi du học Úc
Seek.com.au trang tìm việc làm thêm uy tín khi du học Úc

Các kênh tìm việc 

Nên xin việc làm thêm uy tín khi du học Úc ở những website sau đây:

 • Seek.com.au: là trang có lượng công việc được quảng cáo nhiều nhất ở Úc, từ việc văn phòng, đến lao động chân tay đều có cả. Nên bạn thoải mái apply vào công việc mong muốn.
 • Gumtree.com.au trang này không chỉ tổng hợp về công việc mà còn về nhà ở, rao vặt. Bạn nên vào thanh tìm kiếm để tìm với công việc như ý muốn. Mọi công việc từ kết quả tìm kiếm đưa ra đều có số điện thoại rõ ràng, bạn nên gọi điện trực tiếp để trao đổi, cơ hội có công việc sẽ gần hơn.
 • Airtasker.com & Freelancer.com đây là 2 trang web đăng các thể loại công việc tự do như việc đi chợ giùm, thiết kế website, logo….Bạn cần cạnh tranh với những người tìm việc khác bằng cách đấu giá lương với nhà tuyển dụng.
 • Các diễn đàn hội sinh viên. Các công việc như nhà hàng Việt, Nails... thường được đăng rất nhiều trên các hội sinh viên.

Quan trọng nhất bạn cần phải biết Fair Work Ombudsan, để báo cáo với chính quyền về những trường hợp như bóc lột sức lao động, quỵt lương… Cơ quan chính phủ Úc sẽ bảo vệ bạn.

Với những kinh nghiệm xin việc làm thêm khi du học Úc mà bài viết chia sẻ, hy vọng sẽ giúp đỡ các bạn có được một công việc như mong muốn, phù hợp với khả năng của bạn. Chúc các bạn may mắn.