Tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật cho du học sinh

Tại Nhật Bản có rất nhiều công việc làm thêm cho các bạn du học sinh, nhằm tạo điều kiện cho các bạn có thêm được thu nhập để trang trải sinh hoạt, hỗ trợ cho việc học. Tuy nhiên, không nhiều các bạn trẻ khi vừa mới đến Nhật Bản có thể tìm kiếm được cho mình một công việc làm thêm thích hợp. Nguyên nhân chính cũng là vì các bạn không biết tìm kiếm công việc làm thêm ở đâu.

Bài viết này sẽ giúp cũng cấp cho các bạn một số thông tin, giúp các bạn du học sinh chủ động lựa chọn được cho mình một công việc phù hợp. Giúp bạn tìm được một công việc làm thêm tại Nhật vừa mang lại thu nhập vừa mang lại nhiều trải nghiệm. Hãy cùng xem nhé!

Tìm kiếm thông tin việc làm thêm tại trường

Tại các ngôi trường học tại Nhật Bản, từ trường Nhật Ngữ đến các trường dạy nghề, đến các trường cao đẳng và đại học đều có văn phòng giới thiệu việc làm thêm tại Nhật cho các sinh viên. Tại đây, luôn nắm bắt được các thông tin từ các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu cần tuyển dụng trong khu vực, thành phố mà bạn đang theo học, và được cập nhật ở các bảng tin tại trường học. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ thông tin việc làm là hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, bạn có thể tự do thoải mái tìm hiểu hoặc có thể liên hệ trực tiếp để được tự vấn cụ thể về thông tin việc làm thêm. Sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích dành cho các bạn và hoàn toàn đáng tin cậy cho các bạn tham khảo.

Tìm kiếm công việc làm thêm tại các trường học
Tìm kiếm công việc làm thêm tại các trường học

Nhờ bạn bè, người quen

Có rất nhiều du học sinh là người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Nhật Bản. Cụ thể hơn, là các anh chị khóa trên học cùng trường với bạn. Vì đã có nhiều kinh nghiệm nên họ chính là những người tốt nhất để chia sẽ những kinh nghiệm cũng như giới thiệu những công việc làm thêm tại Nhật phù hợp cho bạn. Có nhiều hội du học sinh tại Nhật và tại trường của bạn để bạn có thể dễ dàng kết nối, nhờ tư vấn, giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của về các công việc làm thêm mà bạn còn đang băn khoăn. Đây chính là nguồn thông tin hữu ích nhất dành cho một người đến du học Nhật Bản vừa học vừa làm như bạn.

Tìm việc làm thêm từ các website tìm việc

Thời đại công nghệ số hiện nay cho phép bạn có thể tìm kiếm được hầu hết mọi thông tin chỉ bằng một cú click chuột. Có rất nhiều trang web giới thiệu việc làm dành cho các bạn du học sinh tại Nhật Bản nếu bạn chịu mày mò tiềm kiếm. Các trang web sẽ cung cấp cho bạn những thông tin từ công việc làm thêm tại Nhật dành cho bạn, tuy nhiên những thông tin này đều được hiển thị bằng tiếng Nhật. Do đó, bạn cần phải có một vốn trình độ tiếng Nhật tương đối tốt mới có thể đọc hiểu được những thông tin này một cách hiệu quả. Có nhiều trang web tiềm việc làm, phổ biến như: baitoru.com, townwork.net,… mà bạn có thể tìm thấy.

Tìm kiếm việc làm từ các trang web tìm việc
Tìm kiếm việc làm từ các trang web tìm việc

Tìm kiếm việc làm thêm từ các nguồn khác

Trong những ngày đầu khi mới bước chân đến Nhật Bản, môi trường sống mới. Bạn nên dành thời gian để đi quanh khu vực mình sinh sống, để làm quen với môi trường sống mới này. Tiện đó, bạn nên tìm kiếm những thông tin việc làm có tại khu vực mình sinh sống. Có thể tìm các công việc tại các cửa hàng tiện lợi hay nhà ga,… Tại đây có rất nhiều tờ báo miễn phí đăng rất nhiều mục tuyển việc làm thêm ở nhiều nơi khác nhau, bạn có thể lựa chọn một công việc phù hợp với mình. Tuy nhiên, các tờ báo này đều là tiếng Nhật nên bạn cần phải có một trình độ tiếng Nhật tốt mới có thể đọc hiểu được.  Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm thông tin về việc làm thêm trên các tờ rơi hoặc mẫu dán,… Những ngày đầu tiên đến Nhật, nếu biết tận dụng được thời gian bạn sẽ có rất nhiều lợi thế đấy.

Kết luận

Đến Nhật du học, bạn hẳn đã phải tốn nhiều cho chi phí du học Nhật Bản rồi, vậy nên bạn cần một công việc làm thêm để có thể trang trải cho sinh hoạt. Hy vọng, những thông tin trên bài viết hữu ích đến cho bạn. Và bạn cũng lưu ý, tìm việc làm thêm tại Nhật thật sự không khó, tuy nhiên, dù đơn giản chỉ là một công việc bán thời gian nhưng cũng có một sự canh tranh cao. Hơn nữa, cũng có những quy định về việc làm cho các bạn du học sinh, bạn nên lưu ý những quy định đấy tránh phạm phải nhé. Chúc các bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp dành cho mình.