Tìm hiểu chế độ ngày nghỉ có lương tại các công ty Nhật Bản

Khi đi làm ở Việt Nam một trong những phúc lợi người lao động được hưởng là chế độ ngày nghỉ có lương. Tại Nhật cũng có chế độ này, nó được gọi với cái tên 年次有給休暇 – Nenji Yukyu Kyuka. Nhưng quy định về số ngày nghỉ, thời gian được sử dụng có nhiều khác biệt so với nước ta. Hãy tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết sau nhé!

Chế độ ngày nghỉ có lương - Nenji Yukyu Kyuka là gì?

Theo Luật cơ bản về Lao động của Nhật Bản (労働基準法 – Rodo Kijunho), tại điều 39 có quy định: Người lao động có ngày nghỉ mà tiền lương vẫn được đảm bảo. Người lao động ở đây được tính trên cả thực tập sinh người nước ngoài, hay người có visa Kĩ năng đặc định.

Tại Nhật chế độ nghỉ việc có lương gọi là Nenji Yukyu Kyuka
Tại Nhật chế độ nghỉ việc có lương gọi là Nenji Yukyu Kyuka

Cụ thể theo luật này, khi người lao động được tuyển bởi một doanh nghiệp bắt đầu tính từ ngày đầu tiên vào công ty, trong thời gian 6 tháng nếu người lao động làm việc liên tục, đi làm trên 80% số ngày lao động thì sẽ có 10 ngày nghỉ có lương. 1 năm sau đó (1,5 năm tính từ ngày vào công ty) đi làm trên 80% số ngày lao động thì sẽ có 11 ngày nghỉ có lương. Chú ý phải thoả mãn 2 điều kiện dưới đây:

  • Lao động liên tục trong vòng 6 tháng.
  • Đi làm trên 80% số ngày lao động.

Trước đây người lao động theo tư cách thực tập sinh không có quyền xin ngày nghỉ có lương đã trở thành một vấn đề của xã hội Nhật Bản. Tuy nhiên cần nhớ rằng đây là quyền lợi mà ngay cả thực sinh cũng được hưởng.

Đối tượng của chế độ ngày nghỉ có lương

  • Vào công ty được 6 tháng: Nhân viên chính thức (正社員 – Seishain), Nhân viên toàn thời gian (フルタイム – Fulltime), Nhân viên hợp đồng (契約社員 – Keiyakushain).
  • Vào công ty được 6 tháng/1 tuần làm việc từ trên 30 giờ: Người làm bán thời gian (パート), Người làm thêm (アルバイト).
  • Vào công ty được 3 năm trở lên/1 tuần đi làm 4 ngày: Người làm bán thời gian (パート), Người làm thêm (アルバイト).
  • Vào công ty được 5 năm trở lên/1 tuần đi làm 4 ngày: Người làm bán thời gian (パート), Người làm thêm (アルバイト).

Chú ý: Cả 4 trường hợp cần thoả mãn điều kiện “Đi làm trên 80% số ngày lao động”.

Nếu làm sau 1 năm bạn sẽ được 11 ngày nghỉ có lương
Nếu làm sau 1 năm bạn sẽ được 11 ngày nghỉ có lương

Một số điểm cần lưu ý

1. Thời hạn sử dụng

Ở Việt Nam nếu số ngày nghỉ có lương không sử dụng hoặc còn dư thì đa phần các công ty cuối năm sẽ quy thành tiền trả cho nhân viên. Nhưng ở Nhật lại khác, số ngày nghỉ có lương sẽ được cộng dồn theo năm tuy nhiên chúng có thời gian sử dụng. Hầu hết các trường hợp các ngày nghỉ này được sử dụng trong thời gian 2 năm. Nếu như quá 2 năm mà không sử dụng số ngày nghỉ này sẽ bị tự động xóa bỏ.

2. Khi nào được sử dụng

Về cơ bản người lao động được sử dụng ngày nghỉ có lương và đây là quyền lợi tất yếu của người lao động. Nếu như không có lý do gì quá đặc biệt thì doanh nghiệp không thể từ chối khi người lao động xin ngày nghỉ có lương.

Tuy nhiên, khi làm việc trong một tập thể, đội nhóm cần tránh các hành động mang tính tự phát. Để không gây ảnh hưởng đến đội nhóm, công ty nên trình bày và xin phép cấp trên trước cũng như nếu không có gì thực sự đặc biệt thì tránh xin ngày nghỉ có lương vào các thời điểm như mùa bận của công ty, công ty đang rất thiếu nhân lực…

Dù vào làm việc chính thức hay chỉ là một công việc làm thêm trong công ty Nhật bạn hãy quan tâm về chế độ ngày nghỉ có lương - Nenji Yukyu Kyuka này. Vì đó là quyền lợi mà bạn đáng được hưởng!