Những việc làm thêm tại Nhật Bản dành cho du học sinh

Du học Nhật Bản hiện nay là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam với mong muốn được trải nghiệm, học tập và tìm kiếm một tương lai tốt hơn. Tuy nhiên, cuộc sống xa nhà đòi hỏi mức sống khá cao, chính vì thế ngoài thời gian học tập tại trường, bạn nên tìm kiếm một công việc làm thêm bán thời gian để có thể tăng thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Những bạn học sinh mới qua Nhật sẽ không biết nên tìm kiếm công việc gì cho phù hợp, vậy hãy cùng tìm hiểu xem top những việc làm thêm tại Nhật cho du học sinh là những công việc nào nhé.

Ở Nhật sau 1 tháng nhập học là bạn đã có thể đi làm thêm, những công việc làm thêm tại Nhật Bản phổ biến mà các bạn du học sinh thường làm bao gồm:

Combini – Siêu thị, cửa hàng tiện lợi

Việc làm thêm tại Nhật Bản dành cho du học sinh phổ biến nhất chính là làm nhân viên tại các siêu thị mini hay các cửa hàng tiện lợi. Để làm được công việc này bạn cần nắm rõ tiếng Nhật để chào khách và tính tiền. Công việc này đòi hỏi bạn phải đứng tính tiền, bày sản phẩm, lau dọn cửa hàng luôn sạch sẽ… nhìn chung khá thoải mái và nhẹ nhàng không có gì quá nặng nhọc, khi làm tại đây lương bạn sẽ được tính lương khoảng 800-900 yên/giờ.

Làm thu ngân tại siêu thị là công việc được du học sinh lựa chọn nhiều nhất
Làm thu ngân tại siêu thị là công việc được du học sinh lựa chọn nhiều nhất

Phát báo sáng

Đây là một công việc lương khá cao, tuy nhiên bạn phải làm việc khá vất vả. Bạn sẽ nhận được mức lương là 120.000 đến 140.000 yên/tháng, nhưng đi kèm đó là bạn phải thức dậy làm việc từ khoảng 1-2h sáng và phát báo cho đến tận 5-7h sáng. Rất nhiều du học sinh lựa chọn việc làm thêm tại Nhật Bản này để làm với mong muốn tăng thu nhập, tuy nhiên công việc này không có công ty hay hợp đồng nào mà do hội du học sinh phát báo riêng và bạn muốn vào phải được giới thiệu.

Phát báo là công việc khá cực nhưng lương lại rất cao
Phát báo là công việc khá cực nhưng lương lại rất cao

Rửa chén – Phục vụ nhà hàng

Công việc này có mức thu nhập không cao và cũng khá cực tuy nhiên lại được rất nhiều các bạn du học sinh lựa chọn vì khi mới qua họ không thể giao tiếp nhiều và công việc này lại không đòi hỏi về trình độ tiếng Nhật, giúp trang trải được cuộc sống du học sinh xa nhà. Còn việc phụ vụ nhà hàng thì ngược lại, bạn cần có vốn tiếng Nhật giao tiếp khá để có thể trò chuyện với khách hàng, công việc tuy khá vất vả nhưng bạn có thể kiếm khoảng 950-1100 yên/giờ.

Nấu ăn – Bán hàng tại cửa hàng thức ăn nhanh

Nếu bạn khéo tay một tí có thể chọn công việc làm thêm tại Nhật Bản là nấu ăn tại một số cửa hàng thức ăn hoặc quán ăn bình dân. Bạn không cần biết nhiều kiến thức về nấu ăn, tại đây thường đã được chuẩn bị nguyên liệu và công thức bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn hoặc có người chỉ. Bên cạnh đó, tại Nhật rất chuộng đồ ăn nhanh, thế nên du học sinh thường chọn công việc tính tiền lại các cửa hàng này để tăng thu nhập.

Nếu vốn tiếng Nhật của bạn ổn thì phục vụ nhà hàng là công việc khá phù hợp
Nếu vốn tiếng Nhật của bạn ổn thì phục vụ nhà hàng là công việc khá phù hợp

Ngoài những công việc làm thêm tại Nhật Bản cho du học sinh kể trên thì còn rất nhiều những công việc khác mà bạn có thể làm. Trường học hoặc các trung tâm đưa bạn sang đây học sẽ tư vấn và giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp nhất.