9 điều các ứng viên nên nhớ khi phỏng vấn chuyển việc tại Nhật

Tại Nhật Bản, quy trình xin chuyển việc vô cùng rườm rà nhưng phần khiến mọi người lo lắng nhất luôn là vòng phỏng vấn. Việc không biết phải trả lời như thế nào hoặc do quá căng thẳng nên không thể hiện được bản thân… là những trường hợp vô cùng đáng tiếc. Để không rơi vào hoàn cảnh như thế hãy chuẩn bị trước những chiến lược để có thể tự tin nhất vào ngày phỏng vấn chuyển việc.

Thể hiện mong muốn làm việc

Khi được nhà tuyển dụng phỏng vấn chuyển việc, cái họ muốn nhìn thấy đầu tiên ở bạn không phải là kinh nghiệm hay kỹ năng cao siêu mà là lòng nhiệt tình, sẵn sàng cho công việc đó.

Hãy thật tươi tỉnh, trả lời các câu hỏi một cách đĩnh đạc, hăng hái để thể hiện với nhà tuyển dụng sự nhiệt tình của mình với công việc đang ứng tuyển.

Điều quan trọng nhất khi đi phỏng vấn là thể hiện mong muốn làm việc
Điều quan trọng nhất khi đi phỏng vấn là thể hiện mong muốn làm việc

Tính linh hoạt là vô cùng quan trọng

Tuy chuẩn bị trước một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp là điều nên làm, nhưng bạn phải biết linh hoạt ứng phó khi được hỏi những câu không có trong kế hoạch. Hãy nhớ rằng phỏng vấn chuyển việc tại Nhật là quá trình vừa nói chuyện với nhà tuyển dụng vừa thể hiện được bản thân mình. Vì thế hãy thể hiện sự mềm mỏng và linh hoạt ở các câu trả lời.

Luôn ở tâm thế tích cực

Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những người có thái độ tích cực, họ thường đưa ra các tình huống để ứng viên giải quyết, từ đó đưa ra đánh giá tính cách, kỹ năng. Vì thế ngay cả khi được yêu cầu bình luận về yếu tố hay vấn đề tiêu cực nào đó bạn cũng hãy lựa chọn cách nói thật uyển chuyển nhằm để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

Truyền cho nhà tuyển dụng thấy thái độ tích cực của bản thân
Truyền cho nhà tuyển dụng thấy thái độ tích cực của bản thân

Luôn trung thực

Mặc dù phỏng vấn là cơ hội để thể hiện bản thân nhưng nếu như ứng viên vì thế mà phóng đại, nói quá thì hiệu quả sẽ ngược lại. Luôn thành thật trong từng câu trả lời, nếu không biết thì cứ nhận là không biết.

Đảm bảo tính nhất quán

Việc nói quá nhiều có thể khiến  bản thân quên mất đã từng nói những gì, câu trả lời của bạn có khả năng rơi vào trạng thái không thống nhất với nhau. Như vậy rất dễ làm mất tính thuyết phục.

Hãy luôn chú ý xuất phát từ việc “bạn muốn làm gì?” từ đó đưa ra câu trả lời xoay quanh trục này để đảm bảo tính nhất quán.

Xem trọng tính lý luận

Một vấn đề mà các bạn du học sinh Việt đi xin việc ở Nhật thường gặp là “nói dai nói dài nói dở”, nói rất nhiều nhưng lại không làm cho nhà tuyển dụng hiểu được bạn muốn truyền tải điều gì. Như vậy là thất bại, vì người Nhật rất đề cao tính lý luận và họ yêu cầu ở người nhân viên khi nói ra bất cứ điều gì cũng phải chắc chắn, có trách nhiệm với lời nói của mình.

Vì thế, khi phỏng vấn chuyển việc ở Nhật hãy bắt đầu với cách nói “私はこのように思います、なぜなら… (watashi ha kono yo ni omoimasu nazenara) – “Lý do tôi nghĩ như vậy là vì…”, tức là hãy đưa ra kết luận trước sau đó trình bày lí do.

Khi phỏng vấn hãy luôn nói chuyện rõ ràng, mạch lạc, có tính lý luận
Khi phỏng vấn hãy luôn nói chuyện rõ ràng, mạch lạc, có tính lý luận

Tự tin

Nếu được gọi đi phỏng vấn xin việc tức là bạn đã vượt qua không ít hồ sơ xin việc khác để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng rồi đấy. Lúc này sự tự tin là vô cùng quan trọng, hãy thể hiện như chính những gì mình có, cộng thêm vào đó là sự chuẩn bị chu đáo trước ngày phỏng vấn từ câu hỏi đến luyện tập, trang phục… các yếu tố này giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

Câu trả lời cụ thể

Phỏng vấn là nơi mà lần đầu ứng viên gặp nhà tuyển dụng. Vì thế ứng viên cần phải để người phỏng vấn hiểu được mình. Chính vì thể khi trả lời cần phải có tính cụ thể.

Về kinh nghiệm làm việc hay các kĩ năng… nếu có thể nên cho các con số cụ thể hay những câu chuyện mình đã trải qua để từ đó nhà tuyển dụng có thể lý giải được bạn.

Kết luận ngắn gọn

Phỏng vấn chuyển việc cần phải có sự cân nhắc hợp lý để trong thời gian có hạn thể hiện được ý mình muốn trả lời. Nhiều ứng viên bị đánh trượt vì nói quá nhiều, nội dung không được cô đọng…

Thêm vào đó khi phỏng vấn tâm lý của các ứng viên thường bị áp lực và căng thẳng dẫn đến nguy cơ không thể hiện được hết bản thân, không trả lời đúng ý mà nhà tuyển dụng muốn hỏi. Hãy luyện tập cách trả lời câu hỏi với nội dung bám sát công thức 5W1H đúng trọng tâm.

Trên đây là những lời khuyên mà bạn có thể tham khảo! Chúc các bạn vận dụng thật tốt vào các vòng phỏng vấn chuyển việc tại Nhật của mình và sớm tìm được công ty Nhật Bản ưng ý nhé!