Có thể nói công việc của học sinh chính là học. Tuy nhiên do những khó khăn về kinh tế hay chi phí trang trải cuộc sống mà thực trạng du học sinh phải đi làm thêm là không hề hiếm. Tuy nhiên khi làm thêm tại Nhật, khác với quốc gia của mình, du học sinh phải tuân thủ những hạn chế nhất định. Nếu như không tuân thủ thì sẽ bị coi là lao động trái pháp luật và phải chịu những hình thức xử lý từ nộp phạt đến trục xuất về nước.

Du học Nhật Bản hiện nay là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam với mong muốn được trải nghiệm, học tập và tìm kiếm một tương lai tốt hơn. Tuy nhiên, cuộc sống xa nhà đòi hỏi mức sống khá cao, chính vì thế ngoài thời gian học tập tại trường, bạn nên tìm kiếm một công việc làm thêm bán thời gian để có thể tăng thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Những bạn học sinh mới qua Nhật sẽ không biết nên tìm kiếm công việc gì cho phù hợp, vậy hãy cùng tìm hiểu xem top những việc làm thêm tại Nhật cho du học sinh là những công việc nào nhé.

Đối với những bạn trẻ đi du học Nhật Bản có điều kiện kinh tế gia đình không quá tốt thì tiền bạc là một áp lực rất lớn. Do đó, để trang trải cuộc sống thực trạng du học sinh phải đi làm thêm là không hề hiếm. Tuy nhiên khi làm thêm tại Nhật, khác với quốc gia của mình, du học sinh phải tuân thủ những hạn chế nhất định. Một trong các quy định đầu tiên phải nhớ thật kỹ đó là luật làm thêm 28 tiếng 1 tuần ở Nhật. Nếu như không tuân thủ thì sẽ bị coi là lao động trái pháp luật và phải chịu những hình thức xử lý từ nộp phạt đến trục xuất về nước.

Việc có một việc làm thêm tốt là điều vô cùng cần thiết đối với các du học sinh học tại Nhật Bản. Để tạo điều kiện cho các du học sinh quốc tế được đi làm thêm trong quá trình học tập và kiếm thêm thu nhập nhằm mục đích trang trải cuộc sống, Chính phủ đã đưa ra chính sách tăng giờ làm thêm cho du học sinh lên 36 giờ/tuần.

Đối với sinh viên đi du học Nhật Bản thì việc đi làm thêm dường như đã trở thành một điều tất yếu. Bởi đi làm không chỉ giúp sinh viên trang trải chi phí du học, mà còn là cơ hội để trải nghiệm văn hóa của xứ sở mặt trời mọc. Thế nhưng mức lương làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản là bao nhiêu? và liệu có đủ để bạn trang trải chi phí?

Các bài khác...