Tại Nhật Bản có rất nhiều công việc làm thêm cho các bạn du học sinh, nhằm tạo điều kiện cho các bạn có thêm được thu nhập để trang trải sinh hoạt, hỗ trợ cho việc học. Tuy nhiên, không nhiều các bạn trẻ khi vừa mới đến Nhật Bản có thể tìm kiếm được cho mình một công việc làm thêm thích hợp. Nguyên nhân chính cũng là vì các bạn không biết tìm kiếm công việc làm thêm ở đâu.

Khoảng thời gian giữa tháng 2 đến giữa tháng 3 hàng năm chính là thời điểm làm thủ tục kê khai thuế ở Nhật- 確定申告 (kakutei shinkoku). Đối với các bạn đi làm hay du học Nhật Bản đều cần phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề này, hy vọng bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn.

Khi đi làm ở Việt Nam một trong những phúc lợi người lao động được hưởng là chế độ ngày nghỉ có lương. Tại Nhật cũng có chế độ này, nó được gọi với cái tên 年次有給休暇 – Nenji Yukyu Kyuka. Nhưng quy định về số ngày nghỉ, thời gian được sử dụng có nhiều khác biệt so với nước ta. Hãy tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết sau nhé!

Tại Nhật Bản, quy trình xin chuyển việc vô cùng rườm rà nhưng phần khiến mọi người lo lắng nhất luôn là vòng phỏng vấn. Việc không biết phải trả lời như thế nào hoặc do quá căng thẳng nên không thể hiện được bản thân… là những trường hợp vô cùng đáng tiếc. Để không rơi vào hoàn cảnh như thế hãy chuẩn bị trước những chiến lược để có thể tự tin nhất vào ngày phỏng vấn chuyển việc.

Các bài khác...