Quá trình đi làm thêm ở Nhật rất thú vị, không chỉ có thêm tiền để trang trải sinh hoạt phí mà chúng ta còn trao dồi thêm được kỹ năng ngôn ngữ, có thêm nhiều bạn bè người Nhật…Tuy nhiên, đối với bất kỳ quốc gia nào cũng có những chủ đề nên tránh khi giao tiếp. Tại xứ hoa anh đào cũng không ngoại lệ, đặc biệt là trong công ty, với đối tác… Hãy cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Trong quá trình xin việc làm thêm tại Nhật điều quan trọng nhất là gọi điện đến công ty để xin lịch hẹn phỏng vấn, tuy nhiên hầu hết các bạn không đủ tự tin để làm việc này. Ngay cả chính bản thân mình cũng vậy, ngay khi sang Nhật dù đã gọi baito (gọi điện xin việc làm thêm) rất nhiều nhưng hầu như đều thất bại. Tuy nhiên, chính nhờ những lần thất bại đó đã cho mình nhiều bài học quý báu.

Thông thường tại các nơi làm thêm ở Nhật, người quản lý sẽ ưu tiên cho học sinh, sinh viên chọn theo ca. Tạo điều kiện cho các du học sinh chủ động hơn khi vừa đi học vừa đi làm. Tuy nhiên, có những lúc bạn phải xin nghỉ vì một lý do nào đó, ví dụ như ốm, có việc đột xuất… Vậy làm cách nào để liên lạc, liên lạc với ai, nội dung như thế nào… hẳn là những điều mà các bạn mới đi làm thêm rất băn khoăn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xin nghỉ phép ở chỗ làm thêm như thế nào cho đúng nhé!

Các bài khác...