Việc có một việc làm thêm tốt là điều vô cùng cần thiết đối với các du học sinh học tại Nhật Bản. Để tạo điều kiện cho các du học sinh quốc tế được đi làm thêm trong quá trình học tập và kiếm thêm thu nhập nhằm mục đích trang trải cuộc sống, Chính phủ đã đưa ra chính sách tăng giờ làm thêm cho du học sinh lên 36 giờ/tuần.

Đối với sinh viên đi du học Nhật Bản thì việc đi làm thêm dường như đã trở thành một điều tất yếu. Bởi đi làm không chỉ giúp sinh viên trang trải chi phí du học, mà còn là cơ hội để trải nghiệm văn hóa của xứ sở mặt trời mọc. Thế nhưng mức lương làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản là bao nhiêu? và liệu có đủ để bạn trang trải chi phí?

Hiện nay phong trào đi du học Nhật Bản rất cao. Tỉ lệ đi du học tự túc chiếm đa số, vì vậy nhu cầu tìm việc làm thêm tại Nhật của du học sinh người Việt là rất lớn. Việc làm thêm tại Nhật thì rất nhiều nên thường khiến các bạn băn khoăn khi lựa chọn. Để tránh tình trạng này, bạn nên tìm hiểu trước những công việc làm thêm phổ biến của du học sinh Nhật Bản để chủ động hơn trong quá trình tìm việc.

Hầu hết các bạn du học sinh đều mong muốn được hiểu hơn về văn hóa và con người Nhật Bản, cũng như để giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình, vì vậy đã có không ít du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản quyết định đi làm thêm vào thời gian rảnh. Đây là một quyết định đúng đắn, tuy nhiên, trước khi đi làm, bạn cần phải hiểu rõ những quy định làm thêm dành cho du học sinh Nhật Bản để tránh vi phạm dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Không chỉ Nhật Bản, mà khi du học tại một quốc gia nào đó, vấn đề chi phí luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì lẽ đó, mà rất nhiều du học sinh đã chọn cách du học Nhật Bản vừa học vừa làm để có thêm khoản phí trang trải cho cuộc sống của mình. Để tìm được một công việc làm thêm lương cao tại Nhật không khó, chỉ cần bạn biết cách chọn lọc thông tin cũng như gây dựng cho mình những mối quan hệ xã hội tốt, thì ổn định công việc chỉ là vấn đề đơn giản.

Các bài khác...