Nên Làm Thêm Nghề Gì Vào Mùa Hè Khi Du Học Mỹ?

Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng dành cho những sinh viên du học Mỹ làm thêm, thay vì về thăm nhà. Vậy để tìm một công việc thú vị, lý tưởng, nhiều bạn trẻ thắc mắc tự hỏi nên làm thêm nghề gì vào mùa hè khi du học Mỹ? Để trả lời cho câu hỏi thế này, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết.

Các bạn muốn có một mùa hè đầy trải nghiệm mới lạ, thú vị bằng công việc làm thêm, kiếm thêm một khoản tiền để chi trả cho mùa học tiếp theo. Sau đây là những công việc hấp dẫn nên làm vào mùa hè khi du học Mỹ.

Những công việc trại hè

Ở Mỹ, mỗi khi hè đến thì những chương trình trại hè liên tục được tổ chức cho học sinh, sinh viên vừa học tập, vừa được vui chơi. Nên nếu bạn có hứng thú với những chương trình này, vừa có thể kiếm tiền, vừa có thể học hỏi kinh nghiệm về tổ chức chương trình hãy ứng tuyển vào nhưng vị trí sau đây:

  • Trợ lý điều phối trại hè, các bạn sẽ hỗ trợ những người hướng dẫn chính lên kế hoạch và tổ chức các lớp học hè, cho những bạn học sinh tầm 12 – 16 tuổi tuân thủ quy định của trại hè. Điều kiện, bạn cần phải có bằng tốt nghiệp trung học và chứng nhận CPR (nếu có). Mức lương giao động từ 10 – 19 USD/ giờ
  • Trợ lý tổ chức sự kiện, vị trí này bạn cần phải lập kế hoạch và điều hành chương trình. Đây là công việc toàn thời gian, yêu cầu kinh nghiệm ít nhất một năm. Mức thu nhập gần 20 USD/ giờ.
Việc làm thêm vị trí trợ lý điều phối trại Hè
Việc làm thêm vị trí trợ lý điều phối trại Hè

Ngoài ra bạn có thể làm giáo viên trại hè, đầu bếp trại hè… những công việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trên 1 năm. 

Dịch vụ đi nhờ xe

Chắn hẳn các bạn đã biết công việc chạy taxi của những hãng Uber, Lyft ở Mỹ, nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên du học Mỹ còn đang đi học hoặc đã ra trường kiếm thêm thu nhập. Công việc này phổ biến tại 60 thành phố ở Mỹ. Điều kiện yêu cầu các bạn phải trên 23 tuổi, sinh viên có bằng lái xe sạch (chưa từng phạm luật giao thông), bảo hiểm ô tô và khi nhận xe của hãng, không được trang trí bừa bãi. Trải qua một bài test về lí lịch cẩn thận sau đó mới được nhận chính thức.

Chỉ cần cài đặt app Uber trên điện thoại và làm theo hướng dẫn trên app đó. Thu nhập bình thường của một sinh viên thương là trên 35$/ giờ. Dịp cuối tuần hoặc lễ có thể lên tới 800$/ ngày, hoặc nhiều hơn.

Công việc làm thêm chăm sóc thú cưng tại nhà
Công việc làm thêm chăm sóc thú cưng tại nhà

Chăm sóc thú cưng tại nhà

Nếu bạn yêu động vật và thích làm trong một môi trường thân thiện, thì việc chăm sóc thú cưng tại nhà sẽ đáp ứng được những điều bạn mong muốn. Các bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền trong những tháng hè đấy, thậm chí là hàng ngàn đô la mỗi tháng.

Nếu bạn có nhu cầu hãy tìm những công việc này trên trang Rover và dogVacay. Sau đó cung cấp thông tin cá nhân, lên các mục quảng cáo về dịch vụ chăm sóc tại nhà vào bạn ngày. Công việc bạn cần làm là dắt chó đi dạo, cho chúng ăn uống, vệ sinh, vui chơi cùng chúng. Thời gian linh động tùy bạn sắp xếp sao cho phù hợp với các công việc hoặc chương trình bạn đang học thêm. 

Với những công việc làm thêm vào mùa hè khi du học Mỹ ở trên, hy vọng giúp các bạn có những trải nghiệm mùa hè đầy thú vị, thu nhập kha khá làm hành trang cho mùa học mới bắt đầu.