Du Học Mỹ Có Nên Chọn Làm Nail Để Kiếm Thêm Thu Nhập?

Nghề làm nail là nghề có sự hấp dẫn về mặt tiền lương nên có khá nhiều người chọn làm thêm công việc này. Nhưng công việc này không phải công việc hợp pháp dành cho du học sinh. Vậy có nên chọn làm nail để kiếm thêm thu nhập khi du học Mỹ không?

Đại đa số nhân viên làm nail đến từ du học sinh Việt Nam, cụ thể công việc này làm móng tay, móng chân, làm sạch và trang trí đẹp cho khách hàng.

Công việc làm nail khi du học Mỹ

Hình thức công việc cũng như tại Việt Nam, đầu tiên làm sạch móng khách hàng, tô màu và trang trí móng cho khách. Các bạn có thể làm sau giờ học, thời gian linh động, tùy theo khoảng thời gian mà bạn đăng ký với chủ tiệm. Mức lương khá hấp dẫn, mỗi giờ các bạn sẽ nhận được 8 USD, chưa kể tiền “hoa hồng”. Đối với những bạn có năng khiếu vẽ thì sẽ được thưởng rất nhiều. Như vậy thu nhập đủ để bạn trang trải chi phí sinh hoạt.

Trang trí móng tay cho khách hàng
Trang trí móng tay cho khách hàng

Lợi ích từ công việc này

  • Làm nail để kiếm thêm thu nhập khi du học tại đây, thậm chí mức thu nhập khá cao, chủ yếu là tiền tip của khách hàng. Đủ để bạn tự chi trả chi phí sinh hoạt, thậm chí nếu chi tiêu hợp lý bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng gửi về cho gia đình. 
  • Nâng cao trình độ kỹ năng giao tiếp, cách ứng xử, kỹ năng sống. Trình độ tiếng anh cũng khá lên, không phải đóng thuế.
Du học sinh làm nail cho khách hàng tại Mỹ
Du học sinh làm nail cho khách hàng tại Mỹ

Tác hại của việc làm chui

  • Nghề nail là công việc làm thêm bất hợp pháp đối với du học sinh tại Mỹ. Chính vì vậy đã là công việc làm “chui”, các bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả khi làm việc này chính là bị hủy visa, trục xuất về nước.
  • Vì đây là công việc làm “chui” nên bạn sẽ không biết mình làm ở nơi có chủ tốt hay xấu. Đối với người chủ xấu tính, sẽ nhân cơ hội để chèn ép lương, trả lương thấp và tăng lượng công việc cho bạn nhiều hơn. Môi trường làm việc không đảm bảo. 
  • Một số bạn vì làm lâu, mức thu nhập tăng nên không còn chú trọng việc học, thậm chỉ bỏ tiết để kiếm tiền, sau đó hậu quả là rớt môn, không tốt nghiệp đúng hẹn. 
  • Vì công việc liên quan đến cơ thể khách hàng nên sẽ rất khó, những sai sót cắt tỉa móng, lỡ cắt trúng thịt, chắc chắn sẽ bị la mắng, thậm chỉ bồi thường. 

Tóm lại, với những lợi ích và tác hại của công việc này đã được trình bày ở phía trên. Tùy vào mục đích của mỗi người khi đi du học Mỹ có nên chọn làm nail để kiếm thêm thu nhập không? Nhưng theo mình nghĩ thì tốt nhất không nên chọn, đừng vì cái lợi trước mắt mà quên đi học đích học tập. Nếu bị phát hiện thì xem như các bạn đánh mất hết tương lai rộng mở tại Mỹ.