Có Nên Làm Thêm Ở Các Trung Tâm Thú Y Khi Du Học Mỹ Không?

Như các bạn đã biết Mỹ là đất nước yêu chó mèo, thú cưng được xếp thứ 3 sau phụ nữ và trẻ em nói về thứ tự ưu tiên trong xã hội. Nếu các bạn có tình yêu với chó, mèo, muốn được tiếp xúc, chăm sóc chúng thì nên làm thêm ở các trung tâm thú y khi du học Mỹ.

Tại Mỹ, họ sẵn sàng chi nhiều tiền cho việc chăm sóc thú cưng, hầu như ở gia đình nào cũng rất thích nuôi chúng, đối xử với chó, mèo như con của họ. Bạn có thể xin vào các trung tâm thú y để làm việc. Đặc biệt đối với những bạn du học Mỹ theo chuyên ngành thú y, đây là một ngành “hot”, với mức lương cao.

Công việc tại trung tâm thú y chải lông cho mèo
Công việc tại trung tâm thú y chải lông cho mèo

Công việc chăm sóc thú cưng

Nhiệm vụ của bạn hằng ngày chính là ghi tên, bệnh tình từng “bé” khi đến trung tâm bạn làm việc. Cho thú cưng uống thuốc, ăn, tỉa lông và chơi đùa cùng chúng. Đối với những bạn đang học chuyên ngành thú y thì có thể xem đây là nơi thực tập, bạn sẽ được tự truyền nước và tiêm chích cho thú cưng.

  • Mức lương cho công việc này khoảng từ 10 – 14 USD/ giờ, tương đương với tiền Việt Nam là 200.000 – 280.000/ giờ. 
  • Không cố định về thời gian, bạn rãnh rỗi khi nào thì có thể đăng ký làm việc.

Những lợi ích của công việc này

  • Đầu tiên, với những bạn có sở thích yêu động vật, đây chắc chắn là cơ hội giúp bạn kiếm tiền đúng như sở thích. Hoặc những bạn mà gia đình tại Việt Nam có nuôi thú cưng, khi du học, công việc này sẽ giúp bạn giảm đi nỗi nhớ nhà. 
  • Làm thêm ở các trung tâm thú y khi du học Mỹ, sẽ là nơi giúp bạn được thực tập những kiến thức mà bạn đã học tại trường, nếu bạn đang học chuyên ngành thú y.
  •  Lương cao, việc nhẹ, thời gian linh động, sẽ không ảnh hưởng đến việc học của bạn.
Vệ sinh cho thú cưng
Vệ sinh tai cho thú cưng

Những hạn chế

  • Khi chăm sóc thú cưng chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi vài trường hợp bị thương bởi lúc bệnh cơ thể chúng rất khó chịu, nên sẽ rất khó kiểm soát được một vài vết cào từ chúng. Nên cần phải được training kỹ cho trường hợp này.
  • Công việc đòi hỏi sự kỹ lưỡng, chịu khó, kiên nhẫn nếu bạn không chăm sóc chúng tận tình thì bạn sẽ gặp rắc rối từ người chủ của chúng.

Tóm lại, công việc làm thêm ở các trung tâm thú y khi đi du học Mỹ chỉ dành riêng với những bạn yêu động vật. Đây là công việc phù hợp với khung thời gian của sinh viên, nên nếu có cơ hội hãy tận dụng vào làm việc tại đây.