Du học sinh Hàn Quốc thường làm công việc gì?

Giáo dục Hàn Quốc là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, bởi Chính phủ  vô cùng quan tâm và đầu tư cho chính sách giáo dục quốc gia. Đây chính là nguyên nhân khiến cho du học Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn số 1 của du học sinh quốc tế.

Vậy khi học tập và lưu trú tại xứ sở Kim Chi, du học sinh Hàn Quốc sẽ làm công việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống du học nước ngoài nha !

Nhiều bạn trẻ chọn Hàn Quốc là điểm đến du học của mình
Nhiều bạn trẻ chọn Hàn Quốc là điểm đến du học của mình

Thời gian công việc buổi tối

Khi du học Hàn Quốc, đa số ban đầu các bạn du học sinh thường chọn một công việc để làm quen với cuộc sống bản địa và nâng cao năng lực tiếng Hàn.

Theo quy định, tổng thời gian làm việc một tuần chuẩn là 28 tiếng (4 tiếng một ngày). Theo đó, lịch trình một ngày của du học sinh Việt như sau:

  • Buổi sáng: bạn dành thời gian để ăn uống, học bài là chính, ngoài ra có thể tham gia các hoạt động vui chơi giải trí nếu muốn.
  • Buổi chiều: đi học trên trường.
  • Buổi tối: Đi làm (có một số nơi hỗ trợ ăn tối, nhưng có một nơi bạn phải tự túc).

Nếu du học sinh biết lựa chọn một công việc hợp lý vào buổi tối, các bạn sẽ có nhiều thời gian tham gia những hoạt động vui chơi giải trí, cũng như khám phá đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Làm hai công việc sáng và tối

Có một số du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đúng nghĩa, các bạn sẽ đi làm cả hai công việc sáng và tối. Lựa chọn hai công việc mức lương sẽ rất cao, nhưng bù lại thời gian để học tập gần như không có. Cụ thể:

  • Buổi sáng: từ 4 – 5h sáng thức dậy đi làm, đến 11h – 12h giờ về tắm rửa và ăn cơm.
  • Buổi chiều: đi học.
  • Buổi tối: đi học về tranh thủ ăn uống, nếu chỗ làm cho bạn ăn tối thì đi thẳng đến chỗ làm việc.

Sau một ngày làm việc và học tập vất vả, đi làm về bạn sẽ nhanh chóng tắm gội và đi ngủ, để ngày mai lại bắt đầu học tập và làm việc.

 

Công việc thường này của du học sinh Hàn là làm thêm và học tập
Công việc thường này của du học sinh Hàn là làm thêm và học tập

Công việc sáng hoặc tối và ban đêm

Nếu lựa chọn hai công việc với thời gian thế này, bạn sẽ có một mức lương rất cao, nhưng bạn sẽ đánh đổi bằng sức khỏe và thời gian đi học chỉ để ngủ gục trên lớp.

Thông thường, các bạn có điều kiện gia đình khó khăn thường lựa chọn hình thức này, để nhanh chóng gửi tiền về cho gia đình chi trả phần chi phí du học Hàn Quốc ban đầu đã đi vay hoặc mượn.

Thiết nghĩ, để có mức lương cao và có nhiều công việc để chọn lựa, thay vì làm việc cật lực như trên, bạn hãy đầu tư vào việc học tiếng Hàn thật tốt ở Việt Nam. Bởi việc giao tiếp tốt thì cuộc sống du học vất vả và muôn vàn khó khăn, thậm chí đánh đổi cả sức khỏe và học kiến thức quý giá gần như không có.

Với những thông tin vừa chia sẻ về cuộc sống của du học sinh Hàn ở trên, chắc hẳn các bạn đã có một cái nhìn khái quát về cuộc sống du học sinh tại xứ sở Kim Chi. Nếu bạn đã quyết định chọn Hàn Quốc làm điểm đến cho việc học tập, hãy cố gắng quyết tâm hơn nữa, cho dù con đường du học là rất gian nan, nhưng đổi lại bạn sẽ có rất nhiều bài học quí giá mà có tìm kiếm cả đời cũng chưa chắc có được.