Tổng Hợp Những Công Việc Part Time Lương Cao Khi Du Học Canada

Hầu hết du học sinh học tập tại Canada khi đi làm thêm, thì mục đích chính vẫn là kiếm thêm thu nhập để trang trải mọi chi phí cuộc sống hằng ngày. Nhưng làm thế nào để tìm được một công việc làm thêm có mức lương hấp dẫn? Sau đây bài viết này sẽ tổng hợp những công việc part time lương cao khi du học Canada.

Một ví dụ cụ thể: Công việc làm thêm khi du học Canada thu nhập mỗi giờ làm việc của các bạn là 11 CAD một tuần bạn chỉ được làm 20 tiếng. trung bình mỗi tháng thu nhập của bạn sẽ là 880 CAD, trừ thuế thì bạn chỉ còn 720 CAD. Trong khi chi phí sinh hoạt như tiền nhà 400 CAD/tháng, tiền điện thoại 40 CAD, tiền ăn uống tiết kiệm nhất có thể dao động khoảng 200 – 250 CAD/ tháng, chưa kể tiền xe buýt khoảng 112 CAD/tháng, tiền lặt vặt, chi phí phát sinh… tính sơ lược qua thì một tháng bạn tiết kiệm lắm cũng phải tiêu khoảng 850 – 950 CAD/tháng. Thế nên dù làm thêm với mức lương phổ biến, sống tiết kiệm nhưng chỉ với 20 tiếng/ tuần sẽ không giúp khi bạn muốn sống tự lập, không cần tiền gia đình phụ giúp. Như vậy các bạn cần phải kiếm công việc part time lương cao để có thể tăng thu nhập của mình mỗi tháng.

Công việc làm thêm gia sư
Công việc làm thêm gia sư

Gia sư

Nếu bạn học tốt một môn nào đó, bạn có thể đi dạy thêm. Đăc biệt đối với những gia đình Việt kiều sống tại Canada, thường xuyên có nhu cầu tuyển gia sư dạy tiếng Việt cho con em họ. Nếu có cơ hội bạn nên nắm bắt để làm công việc này. Mức thu nhập trên 27 CAD/ giờ. 

Thư ký/ dịch vụ tư vấn khách hàng

Nhiều trung tâm thương mại, cửa hàng thường tuyển du học sinh ở vị trí tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng, thông qua điện thoại, email, fax…. Ngoài ra các bạn còn có nhiệm vụ thu thập thông tin khách hàng và cung cấp cho quản lý, làm những việc vặt như photo, in ấn tài liệu khi có yêu cầu. Đây là cơ hội cho bạn vừa kiếm thu nhập cao, vừa học hỏi kinh nghiệm làm việc, nâng cao trình độ giao tiếp với khách hàng. Mức lương khởi điểm trên 15 CAD/ giờ.

Công việc làm thêm tư vấn khách hàng
Công việc làm thêm tư vấn khách hàng

Dắt thú cưng đi dạo

Nghe có vẻ đùa như đây là công việc nhẹ nhàng mà lương hậu hĩnh. Chỉ cần chăm sóc thú cưng và dắt chúng đi dạo. Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị về kiến thức luật, bảo hiểm để tránh gặp rủi ro dắt đến những khu vực cấm vì thiếu hiểu biết về luật. Mức thu nhập hơn 16 CAD/ giờ với số lượng từ 3 – 6 con. 

Với những công việc partime lương cao khi du học Canada được liệt kê bên trên, chắc chắn sẽ tạo hứng thú với các bạn du học sinh, khi công việc có thu nhập vừa cao cũng không mấy vất vả như những công việc như bồi bàn, hái hoa quả tại các nông trại…