Những công việc làm thêm lương cao khi du học Canada

Có rất nhiều lý do khiến Canada là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Một trong số đó không thể không kể đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên trong quá trình sinh sống và học tập tại nơi này. Để cải thiện khả năng nói tiếng Anh, tìm hiểu thêm văn hóa Canada cũng như trau dồi kinh nghiệm và trang trải chi phí sinh hoạt, ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế làm việc part-time. Hãy cùng TinEdu tìm hiểu những công việc làm thêm lương cao khi du học Canada nhé!

Điều kiện làm thêm tại Canada

Đối với sinh viên quốc tế du học Canada, việc làm thêm trong khuôn viên trường hoàn toàn không cần giấy phép nhưng nếu làm thêm ở ngoài, các bạn phải xin giấy phép làm việc và thời gian cho phép là khoảng 20 giờ/tuần. Trong kỳ nghỉ, thời gian làm việc có thể tăng lên.

Nếu muốn làm thêm tại Canada trong thời gian du học thì các bạn cần nắm rõ một số quy định. Nếu sinh viên làm trái những quy định về làm thêm sẽ bị hủy visa và trục xuất về nước ngay sau khi bị phát hiện. Vì thế, các bạn nên lưu ý và cập nhật các điều luật mới của chính phủ Canada để không làm trái quy định và đảm bảo cho quá trình du học của mình.

Những công việc làm thêm thu nhập tốt Canada

Dắt chó đi dạo

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng chăm sóc và dẫn những người bạn 4 chân đi dạo lại là nghề “hái ra tiền” ở xứ sở lá phong. Tuy nhiên, trước khi nhận việc, bạn nên tham khảo về luật và bảo hiểm (nếu có) để tránh bị phạt do đi vào khu vực cấm hoặc không am hiểu luật.

Thu nhập trung bình: 16 CAD/giờ (với số lượng thú cưng từ 3-5 con).

chăm sóc và dẫn những người bạn 4 chân đi dạo lại là nghề “hái ra tiền” ở xứ sở lá phong
Chăm sóc và dẫn những người bạn 4 chân đi dạo lại là nghề “hái ra tiền” ở Canada

Bán hàng tại các khu trung tâm mua sắm

Bán hàng tại các trung tâm mua sắm tạo cho bạn cơ hội được giao tiếp với nhiều người và rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng Anh với mức lương phù hợp. Không những vậy, khi trở thành nhân viên chính thức, bạn sẽ được hưởng những chế độ thưởng, đãi ngộ hấp dẫn và cũng thực hiện kê khai thuế, thu nhập như các việc làm full-time thông thường.

Thu nhập trung bình: 12 CAD/giờ

Nhân viên làm đẹp – Làm nail, trang điểm

Công việc này chủ yếu dành cho các bạn nữ và nó cũng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ. Rất nhiều du học sinh Việt Nam đã lựa chọn công việc này bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, ổn định và mang lại thu nhập khá cao.

Thu nhập trung bình: 1.100-1.600 CAD/tuần

Đi cắt cỏ

Công việc cắt cỏ thường đòi hỏi sức khỏe và khả năng làm việc ngoài trời nên sẽ thích hợp với các bạn nam khỏe mạnh. Vì thế các bạn nào yêu thiên nhiên và muốn trải nghiệm các cánh đồng nông nghiệp kỹ thuật cao của thế giới hãy lựa chọn trải nghiệm công việc này. Thật tuyệt vời khi được làm việc trên các cánh đồng xanh đầy thơ mộng, yên bình. Tuy nhiên, khi tham gia loại hình công việc này các bạn du học sinh cần cẩn thận trong quá trình làm việc trong lúc những điều kiện thời tiết bất lợi để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe học tập

Thu nhập trung bình: 8-10 CAD/giờ

Gia sư

“Nếu bạn giỏi cái gì, đừng làm nó miễn phí”. Thật vậy, nếu học tốt một môn học nào đó, bạn không những có thể kiếm điểm cao mà còn “kiếm bộn” nhờ công việc làm thêm thu nhập tốt: gia sư, dạy kèm các học sinh có học lực yếu hơn.

Thu nhập trung bình: Lên tới 27 CAD/giờ

Làm thêm gia sư tại Canada có thể lên đến 27 CAD/giờ
Lương làm thêm gia sư tại Canada có thể lên đến 27 CAD/giờ

Ghi bài trên lớp

Đây là công việc hỗ trợ các sinh viên khiếm thính hoặc có vấn đề về thính giác tiếp cận với bài giảng trên lớp. Các bạn sẽ phải gõ lại lời giảng, phát biểu, tranh luận của giáo sư và các sinh viên trong lớp, phòng thí nghiệm, hội thảo… vào máy tính xách tay và phát qua máy chiếu để người cần trợ giúp có thể trực tiếp tiếp cận thông tin. Sau đó, phần tài liệu này sẽ được chỉnh sửa và cung cấp cho sinh viên có nhu cầu.

Thu nhập trung bình: Lên tới 36 CAD/giờ

Trên đây là bài viết những công việc làm thêm lương cao khi du học Canada. Hi vọng những thông tin trên sẽ bớt đi phần nào khi bạn tìm việc làm thêm ở Canada. TinEdu chúc các bạn thành công khi quyết định du học và định cư Canada  nhé!