Làm thế nào để tìm việc làm thêm khi du học Canada?

Du học xa nhà với hàng ngàn những chi phí chi tiêu thì không phải gia đình nào cũng đủ dư giả để có thể trang trải khoảng thời gian học tập tại nước ngoài cho con em mình. Giải pháp được lựa chọn chính là các bạn phải tìm kiếm một công việc bán thời gian, vừa để tiếp xúc với môi trường bên ngoài để học hỏi vừa có thể kiếm thêm một khoản thu nhập. Canada là một đất nước phát triển về kinh tế, thế nên việc tìm việc làm thêm khi du học Canada là một điều mà bạn nhất định phải làm khi đến đây du học.

Tìm kiếm việc làm thêm tại Canada không hề khó khăn như bạn tưởng, hãy chủ động tìm hiểu thông tin và lựa chọn cho mình một công việc thật phù hợp nhé.

Điều kiện làm thêm khi du học Canada

Chính phủ Canada đưa ra rất nhiều chính sách và cơ hội việc làm thêm hấp dẫn cho các bạn du học sinh, những điều kiện này vô cùng thuận lợi để các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm khi du học Canada. Tuy nhiên không phải cứ là du học sinh thì bạn sẽ được phép đi làm thêm, bạn phải đáp ứng được đầy đủ điều kiện dưới đây.

Bạn nên check visa của mình xem có thuộc diện được phép đi làm thêm hay không
Bạn nên check visa của mình xem có thuộc diện được phép đi làm thêm hay không
  • Điều kiện 1: Check lại thông tin trên visa để biết mình có thể đi làm thêm được hay không. Có rất nhiều loại visa du học Canada khác nhau, chính vì thế phải tìm hiểu xem diện của mình có được phép đi làm thêm hay không nhé.
  • Điều kiện 2: Bạn phải tuân thủ đúng theo thời gian quy định việc làm thêm tại Canada. Thời gian tối đa là bạn được phép làm 20 tiếng mỗi tuần và ngày nghỉ lễ thì có thể làm thoải mái. Tuy nhiên, tùy một số trường hợp do đặc thù công việc hoặc có sự thỏa thuận giữa bên tuyển dụng thì bạn có thể làm quá giờ mà không bị phạt.

Tìm kiếm việc làm thêm Canada ở đâu?

Đã là một du học sinh thì bạn nên trở thành một người năng động và tự tin với khả năng của mình. Hãy chủ động tìm kiếm một công việc bằng rất nhiều những phương tiện khác nhau. Đầu tiên, bạn cũng có thể theo dõi trên báo chí hoặc bảng tin ở trường, những địa điểm được giới thiệu ở đây khá là uy tín nên bạn không cần lo lắng quá nhiều.

Bạn có thể chủ động tìm kiếm thông tin về việc làm thêm tại Canada
Bạn có thể chủ động tìm kiếm thông tin về việc làm thêm tại Canada

Nếu không thể tìm kiếm thông tin bạn có thể đến trực tiếp văn phòng tư vấn của trường để tìm kiếm việc làm thêm khi du học Canada. Tại đây bạn sẽ được các nhân viên phòng hỗ trợ sinh viên tư vấn về công việc phù hợp với mình. Ngoài ra, bạn có thể chủ động tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên mạng, báo chí hoặc các phương tiện truyền thông, tờ rơi…

Thu nhập bình quân khi làm thêm tại Canada

Đối với những bạn học sinh khi tìm việc làm thêm khi du học Canada, các bạn nên lưu ý về vấn đề lương bổng khi làm việc nhé. Lương sẽ được trả theo giờ, tùy theo quy định lao động và tính chất công việc thì mỗi giờ bạn có thể tìm kiếm được từ 8 đến 12 đô la. Tuy nhiên đây không phải là mức thu nhập cố định mà còn tùy thuộc vào năng lực của bản thân bạn có thể kiếm được mức thu nhập hấp dẫn hơn.

Với những thông tin cơ bản trên đây, hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho việc làm thế nào để tìm việc làm thêm khi du học Canada rồi. Chắc chắn rằng khi tìm kiếm cho mình một công việc trong khoảng thời gian du học Canada bạn sẽ có được “vốn lời” nhiều hơn tiền lương mà bạn làm được, là kinh nghiệm sống, là kinh nghiệm làm việc và nâng cao kĩ năng giao tiếp.