Những việc làm thêm lương cao tại Mỹ được sinh viên Đại học Harvard chia sẻ

Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu và cũng là nơi có chi phí học tập, sinh hoạt thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy, tìm được công việc làm thêm lương cao và thời gian linh hoạt để đảm bảo việc học tập là mong muốn của rất nhiều du học sinh tại đây. Vậy, nếu dự định sang Mỹ du học bạn đã tìm hiểu công việc sẽ làm trong thời gian học tập ở đây chưa? Sau đây, những việc làm thêm lương cao tại Mỹ, được các bạn sinh viên tại Đại học Harvard chia sẻ, bạn hãy xem để tìm ra công việc phù hợp cho mình nhé.

Nhu cầu làm việc ngoài giờ là một trong những nhu cầu thiết thực của các bạn du học sinh tại Mỹ. Làm thêm không những giúp các bạn sinh viên có thêm tiền để trang trải cho chi phí hàng ngày mà đồng thời còn cung cấp cho sinh viên nhiều trãi nghiệm mới, mở mang kiến thức và rèn luyện các kỹ năng mềm trong cuộc sống. Vậy, những ngành nghề nào đang được các bạn sinh viên đại học Harvard, Mỹ tham gia nhiều nhất?

Lương hấp dẫn với công việc tại phòng thí nghiệm

Làm việc tại phòng thí nghiệm yêu cầu dễ dàng
Làm việc tại phòng thí nghiệm với mức lương lên đến 28 USD/giờ

Với yêu cầu đơn giản chỉ cần sinh viên đam mê khoa học theo hướng nghiên cứu, có tính cẩn thận, tỉ mỉ và sẽ tiếp tục con đường học thuật, thì có thể xin vào làm nhân viên hỗ trợ ở các phòng thí nghiệm, nghiên cứu. Đây là công việc với mức lương khá cao, bạn sẽ nhận được đến 28 USD/ giờ làm việc. 

Với công việc này bạn hoàn toàn được thoải mái trong việc lựa chọn hình thức (độc lập hoặc làm theo nhóm) và lĩnh vực (y tế, pháp lý, chế tạo) làm việc để có thể hoàn thành công việc một cách tối ưu nhất.

Trợ giảng 

Đây là công việc làm thêm mơ ước của nhiều sinh viên, vì nó “hợp pháp” và có nhiều lợi thế. Bạn sẽ tạo được mối quan hệ với các thầy cô nơi đây, ngoài ra bạn còn học được cách làm việc với người bản xứ, nâng cao vốn tiếng Anh, mở mang thêm được nhiều điều mới mẻ về cách học, cách chơi của sinh viên Mỹ. Đây lại là công việc khá dễ dàng, để đảm bảo công việc bạn chỉ cần một ích kiên nhẫn và tinh thần tích cực, lạc quan với các bạn nhỏ.

Công việc này cũng mang lại cho bạn nguồn thu nhập kha khá có thể trang trải chi phí đấy, ở mỗi giờ làm việc bạn có thể nhận được mức lương 25 USD/ giờ.

Gia sư

Một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm kiếm tiền cho du học sinh là làm gia sư cho sinh viên khác, tùy theo chuyên ngành, lĩnh vực học tập và kỹ năng của bạn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để bạn trau dồi tiếng Anh, ôn lại kiến thức và trưởng thành hơn trong tác phong. 

Gia sư - một trong những cách đơn giản để vừa học vừa làm
Gia sư - một trong những cách đơn giản để vừa học vừa làm

Vì gia sư ít nhiều cần “có uy”, đủ uy tín, chững chạc để những gì bạn truyền đạt được “học trò” của mình tiếp nhận. Để trở thành gia sư, cần 2 yếu tố cơ bản: kiến thức và kỹ năng. Sinh viên có học lực tốt sẽ có cơ hội làm gia sư ở Bureau of Study Counsel, để kèm các bạn ở lớp nhỏ hơn, nhất là những sinh viên quốc tế năm nhất chưa theo kịp chương trình hoặc bị yếu ở một môn nào đó. 

Những điều mà một gia sư cần có, kiến thức học thuật cần vững chắc, kỹ năng truyền đạt, lắng nghe, sự kiên nhẫn để có thể giúp cho sinh viên khác tiến bộ.

Mức lương dành cho công việc này sẽ là 20 USD/giờ

Hỗ trợ quay bài giảng

Mạng Internet ngày càng phát triển, do đó thay vì dạy kiến thức bằng sách vở khô khan, thì tại các trường đại học ở Mỹ đã áp dụng giảng dạy cho học sinh bằng các video hấp dẫn. Vì vậy, việc quay phim cũng được các nhà trường tuyển dụng khá nhiều. Đây là công việc không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng nghề nghiệp vì vậy nó cũng thuộc “Top” các ngành nghề thu hút sinh viên nhất hiện nay. 

Mức lương của bạn có thể nhận được cho công việc này là 19 USD/giờ

Nhân viên bảo tàng, trung tâm nghệ thuật

Làm việc tại bảo tàng- lựa chọn hàng đầu nếu bạn đam mê nghệ thuật
Làm việc tại bảo tàng - lựa chọn hàng đầu nếu bạn đam mê nghệ thuật

Nhằm mục đích phục vụ cho việc giáo dục, học tập, nghiên cứu và thỏa mãn trí tò mò hiểu về quá khứ, nên nhiều bảo tàng được xây dựng với nhiều lĩnh vực trưng bày khác nhau. Vì sự hình thành của nhiều bảo tàng như vậy nên việc làm thêm ở đây cũng được mở rộng. Với công việc này, bạn cần phải trang bị cho mình một số kỹ năng mềm cần thiết cho việc tổ chức, quản lí nơi làm việc. Ngoài ra, một cái đầu biết quan sát, tư duy nhạy bén cũng giúp bạn hoàn thành tốt công việc này đấy. Đây có lẽ là một công việc thích hợp cho những bạn đam mê nghệ thuật hoặc muốn tìm hiểu hiểu về văn hóa, lịch sử.

Mức lương dành cho công việc này cũng tương đối ổn, bạn sẽ nhận được 19 USD cho 1 giờ làm việc.

Kinh nghiệm của nhiều du học sinh cho thấy, các trường học tại Mỹ thường có thiện cảm với sinh viên quốc tế bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp và đầy tinh thần trách nhiệm của họ, do đó các bạn hãy tự tin là mình sẽ xin được việc và hãy tích cực nộp hồ sơ những công việc làm thêm lương cao tại Mỹ này nhé. Hy vọng rằng với những việc này sẽ giúp bạn giảm được gánh lo về tài chính khi đi du học Mỹ.