Trải nghiệm một ngày làm du học sinh Hàn Quốc

Xứ sở kim chi với nền văn hóa truyền thống đặc sắc cùng với những cảnh đẹp lãng mạn là một trong những lí do khiến các bạn du học sinh lựa chọn Hàn Quốc làm nơi khởi nguồn giấc mơ cho tương lai của mình. Thế nhưng, tại một nơi xa lạ như thế, nhiều người vẫn thắc mắc không biết sẽ sinh hoạt như thế nào khi sinh sống và học tập tại đó sẽ như thế nào. Vậy hãy cùng trải nghiệm một ngày làm du học sinh Hàn Quốc có gì thú vị nhé.

Một ngày của du học sinh Hàn Quốc sẽ trải qua rất nhiều điều thú vị, hãy cùng điểm qua những hoạt động nổi bật nhé.

Học tập tại trường

Tất nhiên nhiệm vụ chính của bạn khi du học Hàn Quốc chính là đi học đúng không nào? Thế thì công việc hằng ngày của bạn chính là đến trường học. Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều giảng dạy bằng tiếng Hàn, vì thế trước khi du học bạn phải có một nền tảng tiếng Hàn vững chắc để có thể tiếp thu những kiến thức mới tại trường lớp.

Học tập tại trường đại học Hàn Quốc là việc làm mỗi ngày
Học tập tại trường đại học Hàn Quốc là việc làm mỗi ngày

Tại các trường học Hàn Quốc có rất nhiều điều thú vị. Ngoài việc học trên lớp, bạn còn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia các câu lạc bộ đội nhóm để giao lưu và phát triển bản thân hoặc cũng có thể sử dụng những tiện ích khác tại trường học, đây cũng là một trải nghiệm thú vị trong một ngày của du học sinh Hàn Quốc.

Mua sắm tại Hàn Quốc

Trở thành một cư dân Đại Hàn Dân Quốc, bạn sẽ được làm quen với việc đi siêu thị hằng ngày khi mà mọi thứ phục vụ nhu cầu thiết yếu của bạn đều được bày bán tại đây. Khi trải nghiệm cuộc sống du học sinh Hàn Quốc, bạn sẽ quen dần với việc đến các siêu thị tiện ích để mua sắm với giá cả vô cùng cạnh tranh. Ngoài mua sắm các vật dụng hằng ngày thì tại các siêu thị cũng bày bán các thực phẩm phục vụ nhu cầu ăn uống, điều này khá tiện lợi cho những ai không rành tiếng Hàn và không thể “trả giá” khi mua hàng tại những khu chợ.

Thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc

Một ngày của du học sinh Hàn Quốc ngoài việc đến trường, đi siêu thị mua sắm thì bạn chắc chắn không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn vô cùng hấp dẫn tại xứ sở kim chi này. Những hương vị này không quá xa lạ đối với người Việt Nam, tuy nhiên việc ăn hàng “chính thống” so với những món ăn đã được biến tấu tại Việt Nam sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Và nếu bạn đã trở thành một du học sinh Hàn Quốc thì việc thưởng thức ẩm thực Hàn hằng ngày là một điều nên làm quen.

Khi du học Hàn Quốc bạn sẽ tập làm quen với ẩm thực Hàn Quốc
Khi du học Hàn Quốc bạn sẽ tập làm quen với ẩm thực Hàn Quốc

Trải nghiệm giao thông Hàn Quốc

Một trong những trải nghiệm của du học sinh Hàn Quốc không thể thiếu trong một ngày đó chính là tham gia các phương tiện di chuyển công cộng. Tại Hàn Quốc, đa số các bạn sẽ di chuyển bằng tàu điện ngầm vì chi phí khá rẻ, tuy nhiên bạn nên chú ý vì có rất nhiều trạm dừng và phải mất vài ngày để làm quen với nó. Khác với những chuyến xe bus chật chội và thường xuyên bị tắt đường tại Việt Nam thì những tuyến xe bus Hàn Quốc sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác, rất sạch sẽ và an toàn.

Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện quen thuộc đối với du học sinh
Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện quen thuộc đối với du học sinh

Những hoạt động kể trên chỉ là một trong số ít những trải nghiệm của du học sinh Hàn Quốc trong một ngày, ngoài ra còn có việc làm thêm Hàn Quốc, trải nghiệm tại ký túc xá... Nếu lựa chọn Hàn Quốc cho giấc mơ du học của mình thì bạn có thể chuẩn bị tâm lí ngay từ bây giờ và sẵn sàng cho những trải nghiệm mới lạ vô cùng thú vị tại xứ sở kim chi xinh đẹp này.