Top thành phố cởi mở với cộng đồng LGBT được đông đảo du học sinh lựa chọn

Hiện nay, đồng tính là khái niệm không còn quá xa lạ vì vậy ở một số nơi trên thế giới du học sinh thuộc cộng đồng LGBT không những không bị kỳ thị mà còn được chào đón, đối xử tử tế và họ xem đó là điều hiển nhiên. Hãy cùng điểm qua Top thành phố cởi mở với cộng đồng LGBT trên thế giới.

 Toroto, Canada

Toroto thành phố lớn của Canada nơi được mệnh danh là nơi đáng sống nhất trong Top thành phố cởi mở với công đồng LGBT. Hay nói cách khác Toroto là lãnh địa của cộng đồng LGBT. Tuy không quá nổi tiếng trên các các phương tiện truyền thông nhưng Toroto là nơi đáng sống nhất cho du học sinh đồng tính với rất nhiều các câu lạc bộ, quán bar, rạp chiếu phim dành cho người đồng tính.

Ngoài ra, Toroto còn có nhiều sự kiện về chủ đề LGBT được diễn ra quanh năm điển hình là Pride Festival kéo dài khoảng 10 ngày. Ở trường đại học University of Toronto trong thành phố còn có một câu lạc bộ sinh viên dành cho LGBT tên là LGBTOUT. Không chỉ có Toroto mà một số thành phố lớn của Canada như Montreal hay Vancouver cũng có môi trường rất an toàn dành cho du học sinh thuộc cộng đồng LGBT. Tại đây, du học sinh LGBT có nhiều cơ hội tìm cho mình một công việc làm thêm ở các câu lạc bộ, quán bar, rạp chiếu phim dành cho người đồng tính.

Toroto là lãnh địa của cộng đồng LGBT
Toroto là lãnh địa của cộng đồng LGBT

Copenhagen, Đan Mạch

Copenhagen ở Đan Mạch từng được đánh giá là nơi cởi mở nhất đối với du học sinh thuộc cộng đồng LGBT. Luật hôn nhân đồng giới ở Đan Mạch có hiệu lực từ 15 tháng 6 năm 2012, và Đan Mạch công nhận hôn nhân đồng giới được thực hiện ở nơi khác. Ở Đan Mạch có nhiều quán bar đồng giới lâu đời, các của hàng thời trang hay quán cà phê dành cho người đồng tính.

Đặc biệt năm 2014, tòa thị chính của thành phố đã quyết định đặt tên cho quảng trường bên cạnh là “Rainbow Square” để thể hiện sự ủng hộ của mình với cộng đồng LGBT. Đây là quốc gia hạnh phúc nhất dành cho người đồng tính  và cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới thành lập Hiệp hội Quốc gia Đồng tính nam và Đồng tính Nữ (National Association for Gays and Lesbians) vào năm 1948 trong giai đoạn đồng tính vẫn được xem là phạm pháp tại nhiều quốc gia khác.

Berlin, Đức

Berlin được xem là thành phố sôi động nhộn nhịp dành cho công đồng LGBT trong những năm 1920.  Có hàng trăm quán bar đồng tính công khai mở cửa dù trước đó đã có lệnh cấm trên văn bảng pháp luật từ năm 1871. Hàng năm lễ hội dành cho cộng đồng LGBT được diễn ra vào tháng 6 và lễ hội Folsom Europe vào tháng 9 đều được tổ chức tại thành phố này. Ngoài ra, Berlin còn có nhiều hoạt động giải trí dành cho cộng đồng LGBT như quán bar, câu lạc bộ đêm, viện bảo tàng hay những bãi biển lộng gió. 

Berlin được xem là thành phố sôi động nhộn nhịp dành cho công đồng LGBT
Berlin được xem là thành phố sôi động nhộn nhịp dành cho công đồng LGBT

London, Vương quốc Anh

London là thành phố dành cho tất cả các tầng lớp trong xã hội trong đó có cộng đồng LGBT. Tại đây có sự kiện đồng tính lớn được diễn ra là Pride London. Các khu vực dành riêng cho LGBT tại thành phố này là Old Compton Street và Soho sở hữu nhiều quán bar, hộp đêm và các dịch vụ giải trí khác. Ở một số trường đại học còn có các hoạt động hội nhóm mà cộng đồng LGBT có thể thoải mái tham gia. Ngoài ra ở Anh còn có hẳn một chiến dịch tầm cỡ để vận động quyền bình đẳng cho cộng đồng tên là NUS LGBT+.

Madrid và Barcelona, Tây Ban Nha

Không nói quá khi Tây Ban Nha có đến 2 thành phố đáng sống dành cho cộng đồng LGBT

  • Madrid – thành phố của Tây Ban Nha được mệnh danh là thiên đường của các cặp đồng tình vì nó có cộng đồng LGBT lớn nhất Châu Âu. Hơn 500.000 người đồng tính là con số khiến nhiều thành phố không thể tin của cộng đồng LGBT tại Madrid.
  • Thành phố Barcelona ở Tây Ban Nha rất cởi mở với LGBT. Hầu như lúc nào trong thành phố cũng có các sự kiện dành cho cộng đồng như liên hoan phim đồng tính, lễ hội văn học LGBT và lễ diễu hành đồng tính vào mỗi tháng 8.

Amsterdam, Hà Lan 

Hà Lan là nước đầu tiên công nhận hôn nhân đồng tính vào năm 2001. Amsterdam là một trong những thành phố dành cho cộng đồng LGBT nổi tiếng và phổ biến nhất thế giới. Tại thành phố này có đến hơn 100 cửa hàng, quán bar, câu lạc bộ và khách sạn dành riêng cho cộng đồng LGBT. Thậm chí nơi đây còn có một tổ chức cho học sinh sinh viên đồng tính tên là IGLYO nhằm giúp họ có môi trường để không tránh né tính hướng của mình.

Hà Lan là nước đầu tiên công nhận hôn nhân đồng tính vào năm 2001
Hà Lan là nước đầu tiên công nhận hôn nhân đồng tính vào năm 2001

San Francisco và New York, Mỹ

Ở Mỹ có đến 2 thành phố nằm Top thành phố cởi mở với cộng đồng LGBT là San Francisco và New York. 

  • San Francisco nơi có nhiều sự kiện dành cho cộng đồng LGBT mang tính lịch sử, Castro khu vực tập trung nhiều người đồng tính nhất tại thành phố với nhiều hoạt động và sự kiện liên quan.
  • Thành phố New York , thành phố náo nhịp và sầm uất bật nhất ở Mỹ, đây nơi lý tưởng cho các bạn du học Mỹ lựa chọn bởi hầu hết các sự kiện quan trọng của cộng đồng LGBT đều tổ chứ tại đây. Khu vực tập trung của cộng đồng LGBT tại đây là Hell’s Kitchen với nhiều quán bar, nhà hàng và câu lạc bộ thời thượng để bạn khám phá và có thể bạn sẽ được nhận làm thêm ở những nơi này.

Hi vọng với Top thành phố cởi mở với cộng đồng LGBT trên thì những bạn du học sinh thuộc cộng đồng LGBT đã có thể lựa chọn cho mình một thành phố lý tưởng để bắt đầu cho hành trình du học .