Lớp học tiếng Nhật miễn phí tại Nhật

Có nhiều bạn thực tập sinh, sinh sống, du học Nhật Bản thời gian lâu nhưng khả năng tiếng Nhật vẫn chưa tốt. Và không đủ điều kiện để theo học các trường Nhật ngữ thì có thể theo học các lớp tiếng Nhật miễn phí tại Nhật.

Lớp học tiếng Nhật miễn phí tại Nhật Bản

Các lớp học tiếng Nhật miễn phí này đã phần được đứng lớp bởi giáo viên về hưu hoặc giáo viên trẻ có nhiệt huyết với nghề. Khi theo học các lớp này bạn sẽ không phải trả phí hoặc chỉ trả một khoản phí rất ít để hỗ trợ chi phí đi lại cho giáo viên.

Khi đến đăng ký học tại đây, bạn sẽ được phát cho lịch học trong vòng vài tháng tới để bạn sắp xếp thời gian tham gia các lớp học này. Ở các lớp học này bạn được cung cấp tài liệu, nước uống miễn phí. Giờ nghỉ giải lao mọi người cùng trò chuyện ăn bánh kẹo giao lưu kết bạn.

Lớp học này thường do giáo viên về hưu đảm nhận
Lớp học này thường do giáo viên về hưu đảm nhận

Đến giờ học mỗi giáo viên cùng 2-3 học viên hoặc theo nhóm cùng trò chuyện theo chủ đề, với những bạn mới học thì sẽ học theo giáo trình. Sau mỗi buổi học, học viên cùng thầy cô dọn dẹp xếp bàn ghế gọn gàng trả lại không gian phòng học cho các chương trình khác của trung tâm.

Bên cạnh thời gian học trên lớp giáo viên còn thường xuyên tổ chức những buổi ngoại khóa cho học viên tham gia. Mọi người cùng nhau đi chơi, leo núi, ngắm hoa anh đào, mặc trang phục truyền thống Nhật Bản, nấu ăn, đi xem bắn báo hoa, các lễ hội nổi tiếng của Nhật…

Sau khi kết thúc giờ học, mọi người sẽ cùng nhau dọn dẹp lớp học
Sau khi kết thúc giờ học, mọi người sẽ cùng nhau dọn dẹp lớp học

Tìm kiếm lớp dạy tiếng Nhật miễn phí

Hiện nay ở Nhật có rất nhiều web tham khảo để tìm kiếm lớp dạy tiếng Nhật miễn phí. Bạn có thể tìm kiếm các chương trình dạy tại điạ chỉ: http://u-biq.org/volunteermap.html

Website sẽ phân chia từng khu vực cụ thể, khi bạn ở gần khu vực bạn sinh sống để tìm kiếm. Ở mỗi vùng sẽ hiện ra một danh sách các lớp học với bản đồ, ga, thời gian biểu, thành phố, quận, địa chỉ liên lạc,…

Những lưu ý khi tham gia các lớp dạy tiếng Nhật miễn phí ở Nhật.

  • Các lớp học tình nguyện chỉ dạy tiếng Nhật ở mức cơ bản, không tổ chức luyện thi JLPT. Vì vậy, thực tập sinh nên kết hợp với việc tự học, đến lớp để có thêm động lực và có bạn học cùng cũng như có thêm cơ hội giao tiếp.
  • Trang tiếng Nhật có thông tin đầy đủ hơn trang tiếng Anh nên các bạn bấm vào phần tên tỉnh có Kanji nhé.
  • Đây là trang tổng hợp, không phải trang đăng ký nên các bạn phải liên hệ đăng ký trực tiếp với lớp học.
  • Các lớp học tiếng Nhật này hoàn toàn miễn phí và tổ chức lớp mới liên tục nên có thể đăng kí bất cứ lúc nào.

Có rất nhiều người Việt Nam đã tham gia các lớp học tiếng Nhật miễn phí. Với những lớp học này, khả năng tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện đáng kể cùng với khả năng giao tiếp, dễ dàng hơn cho tìm việc làm thêm ở Nhật và làm quen với văn hóa Nhật Bản cũng như được tiếp xúc thêm các bạn bè quốc tế.