Làm thế nào để cuộc sống du học sinh trở thành một trải nghiệm tuyệt vời?

Du học Nhật Bản, Hàn Quốc hay các nước Châu Âu hiện nay đang là một xu hướng của các bạn trẻ năng động, thích khám phá và có khát vọng làm chủ tương lai của mình. Thế nhưng, sự thay đổi về lối sống, văn hóa và môi trường xung quanh làm các du học sinh dễ dàng bị “stress”. Đừng quá lo lắng, hãy tìm biện pháp để có thể biến cuộc sống của du học sinh trở thành một trải nghiệm tuyệt vời trong suốt quãng thời gian học tập tại nước ngoài.

Những bật mí nhỏ dưới đây sẽ là một trong những cách khắc phục để cuộc sống du học sinh nơi đất khách có thể trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Tại môi trường học tập

Việc thay đổi múi giờ là một trong những lí do khiến cuộc sống du học sinh trở nên đảo lộn. Khoảng thời gian đầu, nếu bạn vẫn chưa thể thức dậy sớm vì không quen giờ giấc thì đừng nên đăng kí lịch học vào 7h sáng, điều này sẽ khiến bạn muộn học hoặc bỏ buổi học đó.

Đăng kí lịch học phù hợp với bản thân để có thể tham gia đầy đủ nhất
Đăng kí lịch học phù hợp với bản thân để có thể tham gia đầy đủ nhất

Tham gia đầy đủ các buổi học, ngay cả khi cảm thấy hơi mệt mỏi thì hãy cố “F5” bản thân bằng cách ra ngoài hít thở một tí và vào lại lớp nghe giảng chứ đừng bỏ lớp, bởi những thông tin quan trọng thường sẽ được cung cấp vào cuối buổi học. Một điều quan trọng hơn khiến cuộc sống du học sinh của các bạn trở nên thoải mái hơn đó chính là cố gắng liên lạc với những người bạn Việt cùng trường và cởi mở làm quen với nhiều bạn bè đến từ các nước khác.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoài lề

Việc học tại trường sẽ không chiếm hết quỹ thời gian của bạn, chính vì thế ngoài những lúc học tập tại trường bạn cũng có thể cân nhắc tham gia một số các hoạt động bên ngoài lớp học để cuộc sống du học sinh của mình trở nên phong phú và thú vị hơn. Học nhóm hoặc tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa miễn phí tại trường cũng là một trong những lựa chọn hay dành cho bạ, vừa có thể giải trí vừa có thể kết giao thêm được nhiều bạn mới.

Tham gia các hoạt động bên ngoài lớp học để có những trải nghiệm thú vị
Tham gia các hoạt động bên ngoài lớp học để có những trải nghiệm thú vị

Ngoài ra, việc làm thêm Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ hay bất kì nước nào mà bạn du học cũng đều là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho khoảng thời gian rảnh rỗi của bạn, Vừa có thể kiếm thêm thu nhập cá nhân vừa có thể tiếp xúc với môi trường để có thể dạn dĩ hơn.

Tại kí túc xá, phòng trọ

Học cách thích nghi với môi trường sống tập thể tại kí túc xá hay phòng trọ cũng là một cách giúp cuộc sống du học sinh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đây có lẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn khi cùng sinh sống và học tập với những con người xa lạ đến từ các quốc gia khác nhau cùng chung một ước mơ giống như bạn.

Dung hòa cuộc sống và các mối quan hệ tại ký túc xá, phòng trọ
Dung hòa cuộc sống và các mối quan hệ tại ký túc xá, phòng trọ

Hãy cố gắng dung hòa giữa cách sống của bạn với mọi người, cố gắng giải quyết mọi vấn đề bằng giải pháp hòa bình nhất. Mọi người vui vẻ thì cuộc sống sẽ trở nên “dễ thở” hơn thôi, đừng cố gượng ép hay suy nghĩ tiêu cực vì ai ở đây cũng đều phải tập sống tại một môi trường mới và có những cảm xúc giống bạn.

Những vấn đề trên là một trong những kinh nghiệm du học được đúc kết từ rất nhiều cựu du học sinh từng trải. Hãy cố gắng để cuộc sống du học sinh của bạn trở thành một trải nghiệm thú vị chứ không phải một chuyến hành trình mệt mỏi và đầy rẫy những áp lực nhé. Chúc các bạn thành công.