Ghé Thăm Xứ Sở Hoa Anh Đào Xinh Đẹp

Nhật Bản - đất nước mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách và nền khoa học tiên tiến. Sở hữu những nét độc đáo của thiên nhiên, cùng kiến trúc và văn hóa ẩm thực mang đậm bản sắc đặc trưng, Nhật Bản trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều người. Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh rực rỡ và sống động của đất nước xinh đẹp này nhé!

Vẻ đẹp đất nước Nhật Bản

Nhật Bản theo tiếng Hán có nghĩ là “Mặt trời”, cho nên nước Nhật mới được gọi là đất nước mặt trời mọc. Với diện tích gần 400.000 km2, trải dài từ bờ biển Okhotsk ở phía Bắc đến phía Nam biển Đông Hải của Trung Quốc. Phía Đông giáp với Hàn Quốc và Nga đã tạo cho Nhật Bản một địa thế giao thương thuận lợi. Với 70 – 80% diện tích là đồi núi, lại được bao phủ bằng đường bờ biển dài, Nhật Bản là một quốc gia hải đảo hình vòng cung. Chính điều kiện địa lý này đã khiến đất nước Nhật Bản có rất nhiều thắng cảnh, được đánh giá là một trong 10 đất nước tuyệt vời nhất thế giới và là quốc gia duy nhất ở châu Á có tên trong danh sách này. Không chỉ hấp dẫn bởi những nét đẹp tuyệt với của phong cảnh thiên nhiên mà Nhật Bản còn khiến người ta bị cuốn hút bởi nền văn hóa độc đáo và sự phát triển của khoa học công nghệ.

Núi Phú Sĩ - biểu tượng sự hùng vỹ của Nhật Bản
Núi Phú Sĩ - biểu tượng sự hùng vỹ của Nhật Bản

Nền văn hóa đặc sắc của Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ qua thời gian, là sự kết hợp đa dạng từ văn hóa châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Tại xứ sở hoa anh đào, người ta có thể bắt gặp những ngôi chùa tuyệt đẹp với kiến trúc đặc trưng Phật giáo. Đan xen với kiến trúc truyền thống là sự nhộn nhịp và hiện đại của các đô thị, nơi mật độ dân số thuộc vào hàng cao nhất thế giới.

Vẻ đẹp hoa anh đào tại Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới
Vẻ đẹp hoa anh đào tại Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới

Sẽ là một thiếu sót lớn khi không nhắc đến ẩm thực Nhật Bản. Đất nước này có một nền ẩm thực rất phong phú và đặc biệt bao gồm sushi, văn hóa trà đạo và các món bánh nổi tiếng. Người Nhật coi gỏi cá nóc và fugu là đặc sản, mặc dù đã rất nhiều người bỏ mạng vì thịt của loài cá này rất độc và khó có thể loại bỏ hết nếu đầu bếp không giàu kinh nghiệm. Những món ăn của Nhật Bản không chỉ ngon mà còn được bài trí rất tỉ mỉ và đẹp mắt. Có thể nói mỗi món ăn là một tác phẩm nghệ thuật.

Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật Bản
Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật Bản