Du Học Philippines – Cuộc Sống Của Du Học Sinh

Du học nước ngoài luôn là mơ ước của các bạn trẻ với mong muốn học tập và trau dồi thêm nhiều kiến thức mới. Tuy nhiên, khi sống và học tập ở một môi trường khác sẽ làm bạn cảm thấy nhiều lo lắng. Vậy phải làm sao để yên tâm học tập ở môi trường nước ngoài? Hãy cũng nghe tâm sự của chính những người đã và đang học tập tại Philippines để xem, cuộc sống của du học sinh sẽ như thế nào, những điều gì sẽ chờ đợi bạn?

Sau đây là những chia sẻ đến từ bạn Thanh Hoa một du học sinh Việt Nam đang học tập tại trường CIA, thành phố Cebu, Philippines. Hãy xem du học Philippines đã mang lại điều gì cho Hoa nhé.

Mục đích đến với đảo quốc Philippines của Hoa là để học tập và trau dồi vốn tiếng anh của bản thân, muốn giao tiếp được với bạn bè quốc tế, hát những ca khúc nước ngoài bằng tiếng Anh sẽ giúp Hoa tìm hiểu cuộc sống cùng chính phục những cơ hội trong tương lai.

Đây là lần đầu tiên Hoa xa gia đình để đến với một đất nước hoàn toàn xa lạ, ngày đầu tiên đến Philippines Hoa cảm thấy rất nhớ nhà, nhưng mục đích học tập cùng với sự động viên của gia đình ngày lên đường, đã giúp cho Hoa có thêm nhiều động lực để phấn đấu, giúp Hoa có thể hòa nhập một cách nhanh chóng.

Bên canh đó, việc sống chung với những người bạn đến từ quốc tế cũng tạo thêm động lực, bạn nghĩ người ta cũng như mình, cũng xa gia đình nhưng họ vẫn luôn cố gắng, vì thế Hoa không cho phép bản thân nhụt chí mà phải cố gắng phấn đấu hơn nữa. Và rồi, Hoa đã vượt qua bản thân và hòa nhập nhanh chóng với các bạn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…

Học Tập Cùng Bạn Bè Quốc Tế
Học Tập Cùng Bạn Bè Quốc Tế

Trong tuần, Hoa được tham gia vào các lớp học với giáo viên người bản ngữ, 10 tiếng trôi qua là khoảng thời gian bạn chăm chú học tập một cách hăng say. Những giáo viên của trường CIA rất tận tâm, nhiệt tình với học viên. Chỉ cần bạn có khó khoăn, họ sẵn sàng giúp đỡ bạn và cho bạn những lời khuyên rất chân thành.

Sau các tiết học Hoa cùng với bạn bè được thưởng thức những món ăn ngon, bổ dưỡng tại canteen trường, qua đó bạn sẽ có thêm nhiều năng lượng để tiếp tục những giờ học sắp tới. Đồ ăn tại trường rất ngon nên các bạn sẽ mập lên khi học tập tại CIA đấy, nhưng cũng đừng lo vì có những lớp thể dục thể thao, phòng Gym cho bạn rèn luyện sức khỏe.

Đến cuối tuần, Hoa cùng với mọi người đi mua sắm, ăn uống và không quên khám phá những địa danh tuyệt đẹp tại Philippines. Bật mí là chí phí học tiếng Anh tại Philippines rất rẻ nên bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một ít tiền tiêu vặt là đã đủ vi vu tại đảo quốc xinh đẹp này rồi. Đặc biệt, Hoa và các bạn cũng không quên rèn luyện giao tiếp và học hỏi thêm kiến thức về văn hóa.

Dã Ngoại Cuối Tuần Cùng Bạn Bè
Dã Ngoại Cuối Tuần Cùng Bạn Bè

Với Hoa, CIA là nơi giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện tiếng Anh, chương trình học rất phù hợp với bạn, những giờ học trên lớp rất lý thú, các bạn được thay đổi nhiều chủ đề khác nhau để cùng nhau trao đổi, phân tích. Thanh Hoa rất vui và hài lòng về quyết định học tập này của mình.

Thông qua những chia sẻ thực tế của Hoa, các bạn có thể thấy môi trường học tập tại Philippines rất tuyệt với đúng không, với những tiết học đầy lý thú, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có thêm được nhiều bạn bè đến từ những nước khác trong khu vực và thế giới. Hoa đã thử và thành công, vậy bạn có dám trải nghiệm cuộc sống của du học sinh tại đảo quốc xinh đẹp Philippines không nào, và điều tuyệt vời gì sẽ chờ đón bạn? Hãy cho mình cơ hội để được trải nghiệm, bạn nhé.