Du học Canada – Sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh

Khi quyết định đi du học nước ngoài thì bạn sẽ đứng trước rất nhiều lựa chọn về việc chọn đất nước nào để bắt đầu. Đây là một bước khởi đầu quan trọng quyết định tương lai, định hướng nghề nghiệp, nơi định cư … của bạn. Và một trong những đất nước được đánh giá cao trong đó chính là Canada, một đất nước được coi là đất nước trong mơ của du học sinh nhất là du học sinh châu Á. Hãy cùng TinEdu tìm hiểu du học Canada – sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh nhé!

Môi trường sống tốt nhất thế giới

Theo Liên hiệp và Economist Intelligence Unit, Canada được xếp hạng nhất trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đạt được điểm cao về lĩnh vực giáo dục, tuổi thọ cao và tỷ lệ phạm tội thấp.

Người dân Canada rất tự hào về môi trường thiên nhiên của nước mình. Một số công viên quốc gia tại đây đã được UNECO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Canada cũng là đất nước phong phú về địa lý với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như: bờ biển British Columbia, dãy núi đá Rocky Mountains hùng vĩ ở Alberta, bầu trời bao la của vùng bình nguyên, xứ sở của loại đường làm từ nhựa cây thích ở Great Lakes và St.Lawrence, cùng với những ngọn đồi nhấp nhô và bờ biển thơ mộng vùng Đại Tây Dương.

Canada được xếp hạng nhất trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994
Canada được xếp hạng nhất trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994

Chương trình giáo dục chất lượng, đẳng cấp thế giới

Một trong những lý do lớn nhất để học sinh, sinh viên du học Canada là sự lựa chọn hàng đầu chính là chất lượng giảng dạy ở quốc gia này. Bằng cấp của Canada được công nhận rộng rãi ngang bằng với bằng cấp của Mỹ, Anh hay Úc và những trường đại học Canada luôn xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những trường đại học trên thế giới. Thực tế, trong một nghiên cứu vào năm 2016, Canada có ba trường đại học được xếp nằm trong top 50 những trường tốt nhất trên thế giới.

Có nhiều lựa chọn về chương trình học cho bạn khi du học Canada từ các trường đại học, cao đẳng, trung học, trường nghề… Nhưng cho dù bạn lựa chọn chương trình nào thì bạn vẫn luôn đảm bảo nhận được chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Cơ hội làm việc và định cư

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc đến 3 năm. Ngoài ra, cơ hội định cư tại các thành phố Canada cũng rất cao với những điều kiện như: sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại Canada giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, giỏi tay nghề sẽ được xem xét để ở lại. Những chương trình trên cho thấy quốc gia mang biểu tượng lá phong đỏ đang mở cửa chào đón thêm dân cư vào đất nước mình.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc đến 3 năm
Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại Canada làm việc đến 3 năm

Chi phí dễ chịu hơn Mỹ

Chi phí cho việc thuê phòng sẽ rất khác nhau, tùy theo mức bất động sản của vùng du học sinh sinh sống. Chi phí thuê nhà ngoài ký túc xá thường nằm trong khoảng từ 250 đến 700 CAD/tháng (so với chi phí khá đắt đỏ ở Mỹ là 7.000 - 9.000 USD/năm).

Trên đây là bài viết du học Canada – sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh. Với những lý do trên, cũng không quá khó hiểu khi rất nhiều người lựa chọn du học Canada thay vì các nước như Mỹ, Anh… phải không nào. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học Canada thì hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ đi nhé và nhất là hãy tìm kiếm và săn cho mình một suất học bổng du học Canada thì sẽ càng tuyệt vời hơn đấy!