Một trong những nỗi lo lắng của các bạn du học sinh khi đặt chân đến Canada du học là làm thế nào để có thể hòa nhập được với cuộc sống nơi đây. Vì chỉ khi bạn hòa nhập được, bạn mới có thể bắt kịp chương trình học cũng như trải nghiệm những điều thú vị trong văn hóa Canada. Do đó, việc tìm hiểu về những kinh nghiệm giúp du học sinh hòa nhập nhanh chóng tại Canada là một điều vô cùng cần thiết.

Du học nước ngoài luôn là mơ ước của các bạn trẻ với mong muốn học tập và trau dồi thêm nhiều kiến thức mới. Tuy nhiên, khi sống và học tập ở một môi trường khác sẽ làm bạn cảm thấy nhiều lo lắng. Vậy phải làm sao để yên tâm học tập ở môi trường nước ngoài? Hãy cũng nghe tâm sự của chính những người đã và đang học tập tại Philippines để xem, cuộc sống của du học sinh sẽ như thế nào, những điều gì sẽ chờ đợi bạn?

Nhật Bản - đất nước mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách và nền khoa học tiên tiến. Sở hữu những nét độc đáo của thiên nhiên, cùng kiến trúc và văn hóa ẩm thực mang đậm bản sắc đặc trưng, Nhật Bản trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều người. Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh rực rỡ và sống động của đất nước xinh đẹp này nhé!

Với một đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới, cùng bề dầy lịch sử hàng nghìn năm thì việc thích nghi của các bạn du học sinh Việt Nam sang Nhật học tập là tương đối khó khăn. Nếu các bạn không chuẩn bị kỹ những kiến thức cần thiết thì sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, phong cách sống...sẽ khiến cho quá trình sinh sống và theo học tại nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Để giúp các bạn sắp sang Nhật du học có những cái nhìn tổng quát hơn về cuộc sống nơi đây, mình xin chia sẻ những kinh nghiệm sống của bản thân sau thời gian theo học tại xứ sở hoa anh đào.