Nhiều bạn muốn đi du học Nhật nhưng băn khoăn không biết tại Nhật Bản thì vùng nào là lạnh nhất? Tỉnh thành phố nào của Nhật Bản có nhiều tuyết rơi? Ở Nhật Bản thì miền nam hay miền bắc lạnh hơn? Vào mùa nào thì ở sứ sở hoa anh đào đẹp nhất? Đây là nhưng câu hỏi mà nhiều người có ý định sang Nhật sinh sống và học tập.

Dự kiến ngày 09/08/2018 để thi hành Luật nhập cư quốc gia, tăng cường sự an toàn trong nội địa cộng đồng Hoa Kỳ. Tổng thống Donald Trump sẽ ban hành quy định mới, nhằm quản lí chặt chẽ việc cư trú bất hợp pháp của sinh viên quốc tế, thuộc diện người phụ thuộc và diện F,J,M tại Hoa Kỳ.

Thời gian vừa qua, các cuộc thi sắc đẹp diễn ra liên tiếp, thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận trên toàn thế giới. Và mỗi cuộc thi cũng đã chọn ra được chủ nhân cho chiếc vương miệng danh giá. Chúng ta hãy cùng điểm qua tên các cuộc thi Hoa hậu bằng tiếng Anh nhé, đây cũng là một cách hay giúp tăng sự hiểu biết cho vốn tiếng Anh của bạn đúng không nào.

Những ngày qua, thông tin về việc cải cách chữ Quốc ngữ của PGS.TS Bùi Hiền, đã gây nên không ít những bức xúc cho người dân, việc cải cách chữ Quốc Ngữ vào thời điểm này có hợp lý và đề nghị mà ông đưa ra liệu cho phù hợp? Chữ Quốc Ngữ nước ta đã có lịch sử hình thành rất lâu đời, nhân sự kiện PGS.TS Bùi Hiền muốn cải cách chữ Quốc Ngữ, ta hãy quay ngược thời gian để xem lịch sử hình thành và nguồn gốc chữ Quốc Ngữ nước ta đã trải qua như thế nào.

Lịch sử Philippines đã trải qua nhiều biến cố, trong đó quan trọng nhất đó là sự chiếm đóng của Tây Ban Nha và đế quốc Mỹ. Các cường quốc đã để lại rất nhiều ảnh hưởng cho người dân Philippines về văn hóa, lối sống. Trong đó, Mỹ đã để lại di sản rất có lợi cho Philippines đó là tiếng Anh và nền giáo dục chuẩn Mỹ, Philippines đã tận dụng điều đó để giúp đất nước phát triển hơn trở thành cường quốc tiếng Anh trên thế giới.

Chuyên mục phụ