Giới Thiệu Trường Nhật Ngữ Meric Japanese Language School

Trường Nhật Ngữ Meric Japanese Language School (Osaka) tọa lạc tại thành phố Osaka Nhật Bản chìm trong cảnh sắc hoa anh đào, mang vẻ đẹp của thiên nhiên pha chút cổ kính. Bên cạnh đó, trường Nhật ngữ Meric (Osaka) là một trong những nơi có chất lượng đào tạo tốt và uy tín nhất tại xứ sở hoa anh đào. 

 Tổng quan về trường

 • Tên tiếng anh: Meric Japanese Language School.
 • Địa chỉ: 1-10-6 Nipponbashi-higashi, nanniwwa-ku, Osaka-shi, Osaka 556-0066.
 • Số lượng học viên: 514 học viên (trong đó có 163 Du học sinh Việt Nam, chiếm 31.7% ).

Được thành lập từ năm 1989, cùng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, tận tình giảng dạy, nhà trường cũng luôn cập nhật và cải tiến phương pháp giảng dạy với mong muốn cung cấp kiến thức tới học viên một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, trường Nhật ngữ Meric được trang bị cơ sở vật chất và thiết bị dạy học hiện đại, đảm bảo học viên sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong thời gian theo học tại đây.

trường Nhật ngữ Meric (Osaka)
Trường Nhật ngữ Meric (Osaka)

Trường chủ yếu đào tạo tiếng Nhật cho các bạn du học sinh nước ngoài. Bên cạnh đó, các lĩnh vực kinh tế, hướng dẫn viên du lịch, công nghệ thông tin,... cũng nằm trong chương trình đào tạo của nhà trường, với kiến thức sâu rộng nhằm hướng đến giúp học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào các trường chuyên môn, các bậc đại học, cao đẳng. 

Bao gồm các khóa học:

 • Khóa sơ và trung cấp
 • Khóa luyện thi đại học và cao học
 • Khóa tiếng Nhật Business
 • Khóa học ngắn hạn
 • Khóa dự thính
 • Khóa học hè
 • Khóa học mùa đông

Tỷ lệ thành công khi học viên chọn lên đại học hoặc cao học để học tiếp hiện tại của nhà trường là 100%. 

Học phí: 730.000 JPY/năm (kể cả các phí khác).

Khu Ký túc xá có tổng cộng 8 cơ sở, nằm tại những nơi có vị trí địa lý thuận lợi, thời gian di chuyển tới trường chỉ khoảng 20 phút đi xe đạp. Được trang bị thiết bị, đồ dùng đầy đủ và hiện đại: tivi, tủ lạnh, bếp ga, bàn ghế… thường sẽ là 2 người/phòng.

Tại sao lại chọn Trường Nhật Ngữ Meric

Thuận lợi trong việc di chuyển của các học viên, trường nằm gần nhà ga Nipponbashi, chỉ mất 10 phút đi bộ để đón tàu điện ngầm.

Trường Nhật Ngữ Meric nằm gần phố Shitadera, nơi tạo nên nét cổ điển khi có nhiều ngôi chùa cổ nằm sát nhau, đây chính là điểm dến thu hút nhiều khách du lịch. Ngoài ra trường còn nằm gần khu chợ Kuramon, là nơi có nhiều món ăn ngon nhất của thành phố Osaka. Từ trường nhìn về hướng nam, các bạn sẽ thấy được tòa tháp nổi tiếng Tsutenkaku - tòa tháp vươn tới tận thiên đàng và là nơi ở của thần hạnh phúc Billiken.

thành phố hoa anh đào Osaka
Thành phố hoa anh đào Osaka

Danh tiếng trường vang xa khắp Châu Á bởi đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Osaka. 

Môi trường đào tạo tại đây hấp dẫn nhiều học sinh nước ngoài du học như: theo thống kê tỉ lệ du học sinh đang học tại trường thì Trung Quốc chiếm 32.9%, Việt Nam đạt 31.7% và Hàn Quốc là 28%, ngoài ra còn có các nước như Thái Lan, Nga, Nepal… 

Là nơi đào tạo gặt hái nhiều thành tích cao với tỷ lệ học sinh đậu N4 là 75%, N3 là 47.6%, N1 là 32.5%. Đặc biệt là bằng N2 đạt 64.8%.

Chế độ học bổng

Trường Nhật ngữ Meric thường xuyên có những học bổng giá trị nhằm hỗ trợ các du học sinh. Cụ thể:

 • Đối với những học viên có thành tích tốt, và thực hiện tốt những nội quy nhà trường đặt ra, sẽ được trao học bổng dành cho du học sinh đi diện tự túc, số lượng 8 đến 11, giá trị 48.000 yên/tháng.
 • Học viên có thành tích cao nhất, xuẩt sắc, thực hiện nội quy nhà trường. Học bổng dành cho học sinh đặc biệt với giá trị 150.000 JPY.
 • Học bổng mỗi năm 1 lần được trao cho những học sinh có thành tích xuất sắc, đạt tiêu chuẩn ngành học bổ của xã hội có tên là Học Bổng của LSH trị giá cao là 100.000 JPY.
 • Ngoài ra luôn có giải thưởng khuyến khi cho học sinh các cấp (sơ cấp và trung cấp) và học bổng chuyên cần dành cho tất cả các học sinh. 

Từ những chia sẻ thông tin cụ thể về trường Meric (Osaka), chắc chắn các bạn sẽ có thêm một vài gợi ý cho việc chọn trường trước khi đi du học tại Nhật. Hy vọng, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị tại ngôi trường này.