Du học Mỹ chất lượng tại trường Cascadia College bang Washington

Du học Mỹ luôn là một niềm mơ ước của rất nhiều các bạn trẻ trên khắp thế giới, Việt Nam cũng thế, chính vì vậy các bạn luôn cố gắng và nỗ lực trong quá trình học tập để có thể thực hiện ước mơ của mình. Ngoài California thì Washington là một trong những tiểu bang được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn vì không chỉ là nơi phát triển kinh tế công nghiệp, mà còn là nơi tập trung của rất nhiều người Châu  bởi khí hậu ôn hòa dễ chịu. Nếu lựa chọn Washington để du học mà chưa biết thông tin trường Mỹ nào, các bạn có thể tham khảo một số thông tin từ trường Cascadia College nhé.

Đây là trường cao đẳng có nhiều giảng viên tiến sĩ nhất bang Washington mà bạn nên lựa chọn để thực hiện giấc mơ du học của mình.

Tổng quan về trường Cascadia College

Trường cao đẳng cộng đồng Cascadia College là một trong 12 trường cao đẳng cộng đồng có chương trình giảng dạy hàng đầu tại nước Mỹ. Trường sở hữu diện tích rộng 128ha, nằm ngay trên đại lộ Beardslee thành phố Bothhell, bang Washngton. Được thành lập vào năm 1994, đến nay chương trình giảng dạy của trường đã được cải tiến vô cùng đa dạng và đứng đầu về số lượng sinh viên chuyển tiếp lên các trường đại học thuộc top đầu ở Mỹ.

Trường cao đẳng cộng đồng Cascadia College nằm tại bang Washington Mỹ
Trường cao đẳng cộng đồng Cascadia College nằm tại bang Washington Mỹ

Trường được nhiều tạp chí, hiệp hội đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Điểm đặc biệt thu hút du học sinh khắp nơi đến nhập học trường Cascadia College Mỹ chính là trường có cùng khuôn viên với trường Đại học Washington-Bothell, một trường đại học uy tín bậc nhất bang Washington. Chính vì thế, bạn sẽ có cơ hội được sử dụng cơ sở vật chất của cả 2 trường, tham gia các CLB đội nhóm giao lưu và trải nghiệm môi trường đại học trước.

Những điểm nổi bật của trường Cascadia

  • Đứng đầu về tỉ lệ sinh viên chuyển tiếp thành công (65-70%) đến trường Đại học Washington.
  • Sinh viên trường được chấp thuận vào học nhiều trường đại học hàng đầu như Cornell, Đại học Michigan, Đại học Wisconsin, USC, George Washington, Syracuse và nhiều trường đại học khác.
  • Xếp hạng thứ 2 “Các trường Cao đẳng cộng đồng Tốt nhất Mỹ” (Theo Washington Monthly, 2007).
  • Một trong những trường Cao đẳng hoạt động mạnh nhất về Môi trường với nhiều bằng cấp về Công nghệ môi trường và Thực hành môi trường bền vững đầu tiên tại Washington.
  • Trên 33% giảng viên của trường là các Giáo sư và Thạc sĩ.
  • Trường Cascadia College là trường cao đẳng 2 năm duy nhất ở Mỹ đã phát triển chương trình hội nhập với trường Đại học nghiên cứu thuộc Tier 1 (Nhóm các trường đại học đứng đầu tại Mỹ).
  • Tỉ lệ giáo viên trên sinh viên của trường là 1/24.
  • Ngoài chương trình giảng dạy, sinh viên được sinh hoạt chung tất cả các không gian với trường đại học Washington Bothell.
Cascadia có chung khuôn viên với trường đại học W Hothell
Cascadia có chung khuôn viên với trường đại học W Bothell

Chương trình đào tạo tại trường Cascadia

Chương trình Anh ngữ

Trường không yêu cầu điểm TOEFL hay IELTS khi tuyển sinh, khi theo học chương trình Anh ngữ, bạn sẽ được rèn luyện những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp. Sau khi hoàn tất, bạn có thể đăng ký vào các lớp tín chỉ cao đẳng với chương trình gồm 6 cấp độ, mỗi cấp độ sẽ kéo dài 11 tuần, bạn sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào để xếp lớp cho phù hợp.

Hoàn tất Trung học phổ thông

Nếu bạn đi du học tại trường Cascadia College khi chưa hoàn tất THPT có thể theo học chương trình này. Bạn sẽ lấy được bằng THPT của bang Washington đồng htoiwf tích lũy tín chỉ để chuyển tiếp lên đại học. Sinh viên thường mất khoảng 2 năm để hoàn thành chương trình này, tùy theo trình độ tiếng Anh của bạn.

Chương trình chuyển tiếp Đại học (2+2)

Chương trình này kéo dài 2 năm, trong thời gian này sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức của 2 năm đầu tiên trong chương trình đại học. Hoàn thành xong, sinh viên có thể chuyển tiếp lên học 2 năm cuối ở các trường đại học tại Mỹ để lấy bằng cử nhân.

Cascadia College là thuộc top 2 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất tại Mỹ
Cascadia College là thuộc top 2 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất tại Mỹ

Học phí và chi phí sinh hoạt

Học phí

 

 

Quý 1

Quý 2

Quý 3

Tổng cộng

Học phí

$3,078

$3,078

$3,078

$9,235

Phí trang thiết bị

$40

$40

$40

$120

Tổng cộng

$3,118

$3,118

$3,118

$9,355

Chi phí ăn ở tại Washington

 

Qúy 1

Quý 2

Quý 3

Tổng cộng

Sách vở và đồ dùng cần thiết

$325

$325

$325

$975

Bảo hiểm sức khỏe

$222

$222

$222

$670

Phòng

$1,950

$1,950

$1,950

$5,850

Phí đi lại

$100

$100

$100

$300

Chi phí khác

$600

$600

$600

$1,800

Tổng cộng

$3,197

$3,197

$3,197

$9,595

Với tất cả những thông tin về trường Cascadia College trên, chắc chắn các bạn đang rất hào hứng để đến với nước Mỹ phải không nào. Hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ để có thể thực hiện giấc mơ càng sớm càng tốt nhé.