Du Học Mỹ Bậc THPT – Con Đường Rộng Mở Cho Các Du Học Sinh

Du học Mỹ là đã và đang là ước mơ của hàng ngàn sinh viên Việt Nam. Một hướng đi đầy tiềm năng khác đó là Du học Mỹ bậc THPT hiện là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh vì họ nhận thấy kiến thức từ phổ thông là điều vô cùng cần thiết trong việc tiếp nhận tri thức sau này. Học cấp 3 tại Mỹ để có chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào cánh cửa đại học. Hãy cùng mình tìm hiểu về những trường THPT có chất lượng hàng đầu nhưng chi phí phải chăng sau đây nhé.

Orono High School

Theo đánh giá từ Us News and World Report, Orono là một trong những trường tốt nhất tại bang Maine. Đối với những bạn chọn Đại học Maine là nơi gởi gắm giấc mơ du học Mỹ của mình thì trường Orono là lựa chọn đúng đắn. Vì ngay từ lúc còn học tại THPT Orono, các học viên có thể đăng ký các khóa học tại trường Đại học Maine.

Trường Orono tuyển sinh tất cả du học sinh quốc tế, là trường công lập hàng đầu nước Mỹ. Với những chương trình giáo dục hàng đầu, được thiết kế giống như chương trình đại học. Giúp các em làm quen với cuộc sống xa nhà. Trường có nhiều chương trình ngoại khóa, giúp các em tương tác với người dân địa phương nơi đây.

Paul Lutherran High School

Paul Lutherran High School được thành lập năm 1883. Học viên đến nhập học từ hơn 17 quốc gia trên thế giới, với hơn 98% học viên tiếp tục lên Đại học hoặc cao đẳng. Mặc dù là trường tư thục nhưng thành tích học tập của tất cả học sinh luôn rất cao. Điểm SAT/SSAT trung bình 1560 và ACT trung bình 24.3. Trường nằm ở trung tâm của nước Mỹ nhưng tổng chi phí của trường chỉ khoảng $27,000/năm. Và một số ít tiền chi tiêu các nhân khác như phí bảo hiểm $350, phí ăn ở $2,000.

Học Viên tại Trường Paul Lutherran High School
Học Viên tại Trường Paul Lutherran High School

UTP High Schools

UTP High Schools hiện đang là đối tác của nhiều trường đại học trên khắp nước Mỹ. Trường có hệ thống đào tạo riêng biệt, giúp học viên tiếp cận được kiến thức chuyên sâu hơn. Trường UTP có nhiều cơ sở nằm gần các trường Đại học nổi tiếng giúp các học viên có cơ hội học tập , phát triển tại nơi có môi trường năng động.

UTP là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, học viên có điểm trung bình SAT rất cao: 1700. Năm 2015, 75% học viên tốt nghiệp thi đỗ vào 100 trường đại học hàng đầu của nước Mỹ. Là một trong những trường THPT hàng đầu thế giới nhưng điểm đầu vào của trường lẫn chi phí đều không quá cao. Tổng chi phí cho một năm học tại trường khoảng $21,080.

The Cambridge Institute of International Education

The Cambridge Institute of International Education (CIIE) còn có tên gọi khác là Viện giáo dục quốc tế Cambridge. Trường CIIE là hệ thống gồm nhiều trường trung học công lập và tư thục trên khắp nước Mỹ. Những ưu điểm của trường CIIE:

  • Các du học sinh được sắp xếp ở với gia đình bản xứ phù hợp.
  • Có các trung tâm chuyên hỗ trợ cho du học sinh.
  • Thường xuyên tổ chức các sự kiện, hoạt động suốt cả năm.
  • Có chương trình hỗ trợ tiếng Anh cho du học sinh.
  • Có hỗ trợ dạy kèm cho du học sinh, để bắt kịp với các bạn cùng khóa.
  • Chi phí hợp lý, tổng chi phí dao động khoảng $20,000/năm.

Để được nhận bằng cấp 3 tại Mỹ, các bạn du học sinh bắt buộc phải học ít nhất 2 năm tại các trường THPT ở Mỹ. Vì thế du học Mỹ lớp 11 là rất phù hợp, học viên dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại Mỹ ngay trong những ngày đầu tiên. Công ty tư vấn du học Mỹ tại TP.HCM sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học Mỹ bậc THPT.