Danh Sách Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Bang Washington

Du học cao đẳng cộng đồng Mỹ là chương trình du học với chi phí tiết kiệm, thời gian học ngắn, bằng cấp quốc tế, được nhiều trường Đại học danh tiếng công nhận. Đây sẽ là lựa chọn tốt cho phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn. Đối với những trường như: North Seattle College, Seattle Central College, South Seattle College, Green River Community College… học sinh còn có thể chọn du học phổ thông, như vậy sau 2 năm học chương trình kép, học sinh có thể nhận được cả bằng tốt nghiệp trung học cùng với bằng cao đẳng. Như vậy chương trình du học cao đẳng cộng đồng Mỹ là rất phù hợp với điều kiện và khả năng của đại đa số học sinh Việt Nam.

Trường cao đẳng cộng đồng với chương trình học 2 năm, đầu vào dễ dàng, nhiều trường không yêu cầu các bằng cấp tiếng anh. Học phí thấp hơn nhiều so với các trường Đại học. Hơn 46% sinh viên Mỹ lựa chọn học cao đẳng cộng đồng đủ để nói lên sự hấp dẫn của chương trình đào tạo này.

Trường cao đẳng cộng đồng Green River (GCC)

Trường cao đẳng cộng đồng Green River là trường công lập, được chính phủ công nhận. Trường nằm tại trung tâm thành phố Auburm, bang Washington. Sinh viên hiện đang học tại trường tới hơn 9.000 học sinh, trong đó có hơn 400 du học sinh đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau.

Học phí trọn gói cho trường Green River: Khoảng 19.000 USD/ năm. Đã bao gồm tiền ăn uống, tiền nhà….

Trường cao đẳng cộng đồng Seattle Central (SCCC)

Du-Học-Mỹ-Trường-Seatlle Central
Du Học Mỹ Trường Seattle Central

Trường cao đẳng cộng đồng Seattle Central được thành lập năm 1966, nằm ở Capitol Hill, là một trong các trường cao đẳng uy tín nhất của Mỹ. Hàng năm trường có khoảng 11.000 sinh viên nhập học, trong đó hơn 650 du học sinh quốc tế, đến từ hơn 40 quốc gia trên khắp thế giới. Trong tổng 1.200 trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, trường Seattle Central được tập chí TIME bình chọn là trường "tiêu biểu trong năm".

Học phí trọn gói (đã bao gồm tiền ăn, ở): Khoảng 19.000 USD/ năm.

Trường cao đẳng cộng đồng North Seattle (NORTH)

Trường cao đẳng cộng đồng North Seattle được thành lập năm 1970, tại thành phố Seattle, nơi nổi tiếng bởi trụ sở của nhiều tập đoàn công ty lớn đặt tại đây như: Boeing, Microsoft… North Seattle là một trong những trường cao đẳng cộng đồng xuất sắc nhất trong khu vực. Mỗi năm trường đào tạo hơn 8.500 sinh viên, trong đó hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau. Thế mạnh của trường là các chương trình khoa học, kỹ thuật, công nghệ.

Học phí trọn gói (đã bao gồm tiền ăn, ở): Khoảng 18.362 USD/ năm.

Trường cao đẳng cộng đồng South Seattle

Trường cao đẳng cộng đồng South Seattle được thành lập năm 1969, là một trường cao đẳng công lập đã được chứng nhận bởi hội các trường cao đẳng, đại học Tây Bắc Mỹ. Hàng năm trường tiếp nhận hơn 800 du học sinh quốc tế, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Trường South Seattle tọa lạc trên một ngọn đồi với diện tích 387.587 m2. Từ trường có thể nhìn bao quát vịnh Elliot, quang cảnh thành phố, và trường nằm ở vị thế rất yên tĩnh, thuận lợi cho việc học tập của sinh viên.

  • Học phí trọn gói (đã bao gồm tiền ăn, ở): Khoảng 18.705 USD/ năm.
  • Trường tuyển sinh hàng năm vào tháng: 3, 6, 9, 12.
  • Nộp hồ sơ trước khi khai giảng 3 tháng.

Yêu cầu đầu vào các trường Cao đẳng cộng đồng

Điều kiện đầu vào của các trước cao đẳng cộng đồng tương đối thấp, ít cạnh tranh.

  • Sinh viên chỉ cần đủ 16 tuổi có học lực trung bình (đối với trường hợp du học Mỹ lớp 11).
  • Sinh viên trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp trung học phổ thông (trường hợp học cao đẳng cộng đồng).
  • Chứng chỉ TOEFL 61 trở lên hoặc IELTS 5.0 – 5.5. Có nhiều trường không yêu cầu bằng tiếng Anh.
  • Không yêu cầu SAT và viết bài tự luận.
  • Trường chấp nhận sinh viên làm bài kiểm tra tiếng Anh, thay cho các chứng chỉ IELTS/TOEFL.

Như vậy du học cao đẳng cộng đồng Mỹ là chương trình tiết kiệm chi phí, mang tính kinh tế cho phụ huynh và học sinh. Hãy liên hệ những công ty du học Mỹ uy tín để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện giấc mơ Mỹ nhé!