Điểm mặt 5 ngôi trường Đại học danh giá nhất Hàn Quốc năm 2018

Không chỉ đối với học sinh Việt Nam, mà cả những sinh viên quốc tế hay ngay tại xứ Kim Chi đều mong muốn được theo học tại một ngôi trường Đại học danh giá ở Hàn Quốc. Điều này có nghĩa là các bạn du học sinh sẽ được học tập trong một môi trường đào tạo chất lượng cao, con đường sự nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp, cùng nhiều chính sách tích cực khác.

Cũng như nền giáo dục của nhiều quốc gia khác trên thế giới, chất lượng giảng dạy ở các trường Đại học tại Hàn Quốc không đồng đều, phần lớn những nơi có mức sống cao và tập trung nhiều dân cư thì chất lượng giáo dục, học tập sẽ tốt hơn.

Do đó, việc chọn trường đi du học Hàn Quốc không thể “nhắm mắt xua tay”, quơ đại. Chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về trường, nhằm lấy chỉ tiêu và mức độ nổi tiếng trường đó làm thước đo đánh giá tiêu chuẩn lựa chọn.

Hãy để chúng tôi chỉ đường cho bạn đến “top 5 ngôi trường Đại học danh giá tại Hàn Quốc” khi đi du học nhé!

Toàn cảnh khuôn viên trường Đại học Seoul
Toàn cảnh khuôn viên trường Đại học Seoul

1. Trường Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Đứng thứ 74 trong bảng xếp hạng của THE năm 2018, Đại học Quốc gia Seoul được xem là trường danh giá nhất tại Hàn Quốc, với 2 chương trình đào tạo bài bản là Đại học và Sau đại học. Đây là "cái nôi" tạo nên thành công cho nhiều nhân tài nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi, trong đó điển hình là nữ diễn viên Kim Tae Hee học chuyên ngành thiết kế thời trang, cô cũng từng là chủ tịch SNU Women's Ski Club tại trường.

SNU là trường Đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc, được khánh thành vào năm 1946, với truyền thống lâu đời về tư tưởng giáo dục tự do và tinh thần hiếu học. Hàng năm, trường dành nhiều thời gian để giảng dạy sinh viên qua những bài học trải nghiệm thực tế, để sinh viên chuẩn bị tốt hành trang làm việc trong môi trường khắc nghiệt, cạnh tranh.

2. Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Là trung tâm hàng đầu về các dự án khoa học và công nghệ mang tầm chiến lược dài hạn của Hàn Quốc và thế giới, KAIST là nơi đào tạo ra nhiều kỹ sư khoa học chuyên nghiệp, được tài trợ bởi cơ quan phát triển quốc tế Mỹ. Trường sở hữu nhiều giảng viên giỏi với các chuyên ngành phổ biến như: Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật…

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)
Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Đặc biệt, đây là một trong những ngôi trường có nhiều chính sách học bổng với giá trị lớn, hỗ trợ thiết thực việc giảm chi phí du học Hàn Quốc cho nhiều sinh viên có thành tích học tập tốt, duy trì bảng điểm cao trong các kỳ học.

3. Trường Đại học Sungkyunkwan (SKKU)

Được thành lập từ năm 1946, SKKU hiện đang là điểm dừng chân của hàng nghìn du học sinh quốc tế. Năm 1996, với sự tài trợ của tập đoàn Samsung đã góp phần đẩy tên tuổi của SKKU vươn lên một tầm cao mới, mang lại sự thành công cho những bạn trẻ yêu thích ngành điện tử. Hiện SKKU và Samsung đang quản lý 110 dự án nghiên cứu chung.

Trường Đại học Sungkyunkwan (SKKU)
Trường Đại học Sungkyunkwan (SKKU)

Hiện nay, trường có 2 cơ sở chính được phân theo ngành học, về Khoa học xã hội và Nhân văn được đặt tại Seoul và ngành học về Tự nhiên đặt tại Suwon. 

4. Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang (Postech)

Đây là trường Đại học tư thục danh tiếng tại Hàn Quốc, được thành lập và quản lý bởi tập đoàn thép Posco Hàn Quốc. Trải qua gần 33 năm hình thành, Postech hiện đang đứng vị trí 137 trong bảng xếp hạng các trường ĐH hàng đầu thế giới của THE năm 2018.

Với thế mạnh về khoa học kỹ thuật, Postech hiện đang sở hữu trên 3.000 sinh viên, nghiên cứu sinh.

5. Đại học Hàn Quốc (KU)

KU được thành lập năm 1905, là một trong những ngôi trường lâu đời tại Hàn Quốc, với khoảng hơn 22.000 sinh viên theo học. Trường có thế mạnh về các chuyên ngành Luật, Y học và Quản trị kinh doanh.

Đặc biệt, KU là trường kinh doanh đầu tiên trong cả nước có chứng nhận Hệ thống Cải thiện Châu Âu (EQUIS) và bằng công nhận của Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc Đại học (AACSB). Vì vậy, Đại học Hàn Quốc chính là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế. 

Với những thông tin về các trường Đại học danh giá tại Hàn Quốc trên đây, chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về môi trường học tập của từng trường, cũng như các chính sách hỗ trợ cho du học sinh quốc tế. Hãy xem xét và đối chiếu tình hình cá nhân để đưa ra sự lựa chọn chính xác, phù hợp với nguyện vọng của mình bạn nhé.