Danh sách các trường đại học Hàn Quốc có nhiều sao Kpop theo học

Làn sóng Hallyu Hàn Quốc có ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến các nước khu vực Châu Á, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Những ngôi sao giải trí Hàn Quốc luôn là các thần tượng được các bạn học sinh hâm mô đông đảo. Bạn có giấc mơ du học Hàn Quốc, mong muốn được học trong chính ngôi trường mà các ngôi sao Kpop từng theo học hay không? Hãy cùng điểm danh những trường đại học Hàn Quốc có sao Kpop theo học nhé.

Những ngôi trường Hàn Quốc có sao Kpop theo học dưới đây là những ngôi trường danh giá bậc nhất Hàn Quốc cả về chất lượng đào tạo lẫn độ nổi tiếng của mình.

Trường đại học Kyung Hee

Đứng đầu danh sách những ngôi trường Hàn Quốc có sao Kpop theo học đông đảo nhất, đứng đầu danh sách VIP của cả Hàn Quốc và du học sinh Việt Nam chính là Kyung Hee University. Tuy học phí của ngôi trường này thuộc dạng “gắt” ở Seoul nhưng chất lượng vô cùng tốt, đây là trường thuộc top 10 trường tốt nhất Hàn Quốc và xếp hạng thứ 35 ngôi trường xuất sắc nhất Châu Á.

Kyung Hee University là ngôi trường danh giá bậc nhất Hàn Quốc
Kyung Hee University là ngôi trường danh giá bậc nhất Hàn Quốc

Một danh sách dài “đăng đẳng” các ngôi sao Kpop có tiếng theo học ngôi trường này có thể kể đến như: Chang Min (TVXQ), Su Ho, Chan Yeol và Baek Hyun (EXO), Kim Jae Jong (TVXQ), Han Ga In, Bi Rain, Yong Hwa (CN Blue), Lizzy (After School), Jo Kwon, Lee Hong Ki, Yeeny (Wonder Girls),…

Trường đại học Konkuk

Ngôi trường Konkuk University hiện đang có rất nhiều du học sinh Việt Nam đang theo học tại đây. Với cơ sơ vật chất hiện đại và không gian trường sạch sẽ thoáng mát, nơi đây cũng có rất nhiều những sao Kpop đã từng theo học như: Min Ho (SHINee), Dong Woon (Beast), Hyuna (4Minute), Nicole…

Trường đại học Dongguk

Nằm sát nút với trường Kyung Hee là vị trí thứ 11 trường tốt nhất Hàn Quốc, trường đại học Dongguk cũng là trường học Hàn Quốc có sao Kpop theo học. Với không gian học khá thoải mái cùng với chất lượng giảng dạy tốt, trường học quy tụ rất nhiều dàn sao Kpop khủng như: Yoona, Seo Hyun (SNSD), Na Eun (A Ponk), Taec Yeon (2PM), Eun Jung (T-Ara), Ga Yoon (4Minute)… Ngoài ra, ngôi trường này cũng là nơi học tập của rất nhiều những nhà kinh tế, chính trị hàng đầu Hàn Quốc.

Yoona và Seo Hyun (SNSD) đã từng tốt nghiệp tại trường đại học Dongduk
Yoona và Seo Hyun (SNSD) đã từng tốt nghiệp tại trường đại học Dongguk

Trường đại học Chung-Ang

Đại học Chung-Ang là một trong những ngôi trường đại học nổi tiếng tại Hàn và cũng là sự lựa chọn của rất nhiều những du học sinh quốc tế không riêng gì Việt Nam. Mục tiêu của trường là “toàn cầu hóa” giáo dục khi phát triển chương trình khuyến khích hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học thuộc 20 quốc gia trên toàn thế giới. Trường cũng thuộc top những trường đại học Hàn Quốc có nhiều sao Kpop, có thể kể đến: Luna, Lee Seung Gi, Dong Ho… và đặc biệt là Soo Young và Yuri (SNSD) được vinh dự trở thành đại sứ của trường.

Đại học nữ sinh Dongduk

Là một trong những ngôi trường nữ sinh đầu tiên và lâu đời nhất Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1908. Nằm ở phía bắc thủ đô Seoul Hàn Quốc, đây là cái nôi là từng đào tạo văn hóa rất nhiều thần tượng nữ Kpop đình đám hiện nay như: Jooo Yeon (After School), Ivy, Yu Ra, Min Ah (Girl’s Day),… và nữ thần Park Gyu Ri (KARA) là một trong những gương mặt đại diện của ngôi trường này.

Đại học nữ sinh Dongduk quy tụ nhiều sao nữ kpop cũng là sự lựa chọn của các bạn du học sinh
Đại học nữ sinh Dongduk quy tụ nhiều sao nữ Kpop 

Học viện nghệ thuật Seoul

Danh sách các trường học Hàn Quốc có nhiều sao Kpop không thể không kể đến học viện nghệ thuật Seoul. Rất nhiều ngôi sao Kpop đình đám đều đã từng theo học ngôi trường này. Học viên này được thành lập từ năm 1962 và đào tạo không ít diễn viên, ca sĩ, ngôi sao nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật như: Jong Hyuna (SHINee), Woo Young (2PM), Nana (After School), Sung Min (SuJu), Suzy (Miss A)…

Những cái tên trên nằm trong danh sách những ngôi trường học Hàn Quốc có nhiều sao Kpop theo học nhất. Thử tưởng tượng nếu một ngày nào đi học được gặp thần tượng ngay trong chính ngôi trường của mình thì cảm giác sẽ tuyệt như thế nào. Hãy note ngay những thông tin trường Hàn Quốc trên vào sổ tay để đến khi làm hồ sơ du học có thể đưa ra lựa chọn cho bản thân mình.