Săn Học Bổng Du Học Úc Bằng Cách Nào Tốt Nhất?

Hiện nay du học Úc không còn quá khó khăn đối với những bạn học sinh, nhiều trường đưa ra các chính sách học bổng nhằm khuyến khích học sinh quốc tế. Tuy nhiên, để chinh phục được nó không phải dễ dàng, bạn phải vượt qua hàng ngàn đối thủ và gây ấn tượng tốt với nhà trường, mới có thể chạm tay đến tấm vé chinh phục ước mơ này. Vậy săn học bổng du học Úc bằng cách nào tốt nhất

Đầu tiên để thực hiện công cuộc săn học bổng du học Úc cần phải: xác định rõ câu hỏi “mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?” Sau khi xác định nghề nghiệp bạn mong muốn, việc tiếp theo sẽ là:

Chọn trường đại học tại Úc

Đây là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng, các bạn phải tìm thông tin tham khảo trên internet, website trường để biết những nội dung liên quan đến trường học, môi trường đào tạo, ngành học, cơ hội việc làm sau này và đặc biệt là chú ý đến những đánh giá của mọi người về trường.

Chọn trường đại học du học Úc
Chọn trường đại học du học Úc là bước rất quan trọng

Điều kiện để nhận học bổng

  • Đầu tiên bảng điểm cấp ba (GPA >8.0) nếu bạn đã hoàn thành chương trình THPT. Nếu các bạn chỉ đạt 7.5 thì hãy cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa. Người xét học bổng sẽ không những căn cứ vào con số 8.0 hiện tại của các bạn, mà còn quan sát quá trình học tập các bạn tiến triển như thế nào? Có tiến bộ hơn không? Nếu điểm số không có sự tiến bộ vượt trội thì rất khó công nhận sự nỗ lực từ các bạn.
  • IELTS chỉ cần đạt 6.5, tuy nhiên bắt buộc phải có. 
  • Thư giới thiệu: thường các thầy cô sẽ chứng nhận cho các bạn, nội dung sẽ nêu rõ những mặt tốt của các bạn. Từ đó tạo sự tin tưởng, cho biết khi du học tại Úc các bạn sẽ học và mang lại lợi ích gì cho họ.
  • Bài tiểu luận (Essay): Các bạn nên cố gắng thể hiện những điều kiện mà trường yêu cầu như: học sinh cần phải có mục tiêu rõ ràng, học tốt những môn các bạn học tại trường, kế hoạch học tập được hoạch định một cách rõ ràng để thực hiện mục tiêu đã đặt ra. Nói chung cần phải thể hiện bản thân các bạn là một ứng viên cực kỳ xuất sắc, là sự lựa chọn xứng đáng để nhận học bổng du học Úc.
GPA trên 8.0 cơ hội nhận học bổng du học Úc cao hơn
GPA trên 8.0 cơ hội nhận học bổng du học Úc cao hơn

Tinh thần tìm kiếm học bổng

Các bạn bắt buộc phải có tư tưởng tìm được học bổng khi nghĩ đến đi du học Úc. Như vậy các bạn mới có tinh thần cố gắng học tập, tích lũy thêm những kinh nghiệm thực tế, thích nghi, đối mặt với những khó khăn trong quá trình học tập để thực hiện mục tiêu săn học bổng. Chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm hơn nữa không chỉ riêng học bổng.

Để săn học bổng du học Úc bạn cần phải luyện tập, trau dồi kiến thức thật nhiều đáp ứng được những điều kiện từ phía nhà trường yêu cầu. Bên cạnh đó, cũng cần làm nổi bật bản thân, để gây ấn tượng hơn những ứng viên khác, như vậy tỷ lệ đậu sẽ cao hơn. Chúc bạn thành công và đạt được ý nguyện nhé.