GPA 7.0 Đủ Xét Học Bổng Toàn Phần Du Học Úc Không?

Hiện nay số lượng sinh viên chọn du học Úc tăng rất nhiều qua các năm, trong đó số lượng sinh viên nhận được học bổng chiếm khoảng 35% tổng số du học sinh Việt Nam tại Úc. Để dành được học bổng toàn phần của Úc hầu hết các bạn luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện. Nhưng chỉ với GPA 7.0 đủ xét học bổng toàn phần du học Úc không? Hãy cùng tìm hiểu để biết ngoài điểm GPA, còn có yếu tố nào tác động đến việc được nhận học bổng không nhé.

Đầu tiên bạn cần phải xác định rõ, để lấy được học bổng toàn phần du học Úc cần những điều kiện cụ thể nào, từ đó mới lên kế hoạch để thỏa mãn điều kiện đó.

Điều kiện để xét học bổng du học Úc

Học bổng do chính phủ Úc tài trợ luôn là học bổng uy tín và danh giá nhất, đặc biệt là những suất học bổng toàn phần du học Úc. Vậy để nhận được cơ hội lớn này, học sinh, sinh viên cần nắm được những điều kiện dành học bổng du học Úc toàn phần sau đây:

GPA bao nhiêu đủ để xét học bổng toàn phần du học Úc
GPA bao nhiêu đủ để xét học bổng toàn phần du học Úc?

Đạt thành tích học tập tốt

Điều kiện đáp ứng được yêu cầu của học bổng du học ÚcGPA 7.0. Nhưng điều này chưa đủ đảm bảo để giúp bạn có được học bổng, để nhận được suất học bổng danh giá các bạn phải nổ lực 100% sức lực, chính vì vậy cần phải có kế hoạch học tập thật tốt ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường tại Việt nam. Ngoài ra còn có những điều kiện khác mà bạn cần phải thực hiện để đến gần với suất học bổng toàn phần của chính phủ Úc.

Trình độ IELTS ít nhất 6.5 trở lên hoặc TOELF iBT 79

Một yếu tố quan trong khác, đó là các bạn phải trang bị kiến thức tiếng anh cực tốt, luyện tập thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, sử dụng thành thạo tiếng Anh không những giúp bạn giành được học bổng, mà còn giúp bạn dễ dàng hòa nhập với người bản sứ, đây được xem là công cụ cần thiết khi đi làm thêm tại bất cứ đâu tại Úc.

Điều kiện IELTS bao nhiêu để xét học bổng toàn phần du học Úc
Điều kiện IELTS bao nhiêu để xét học bổng toàn phần du học Úc?

Nên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc

Trường hợp này dành riêng cho những ai có mong muốn học ở bậc sau đại học, chương trình học bổng thạc sĩ cần ít nhất 2 năm kinh nghiệm thực tế, khi làm việc cần chọn đúng ngành mà các bạn đã học.

Người viết thư giới thiệu xin học bổng

Người này bắt buộc cần phải có học vị cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành, luôn đạt thành tích xuất sắc, như vậy lá thư ấy mới có trọng lượng và đạt sự tín nhiệm từ phía nhà trường. 

Với những điều kiện trên, hy vọng các bạn có thể nắm bắt và lập kế hoạch lâu dài cho mục tiêu săn được học bổng toàn phần. Quan trọng các bạn phải cố gắng học tập, để đạt số điểm GPA 7.0 đủ để xét học bổng toàn phần du học Úc. GPA càng cao sẽ đưa bạn đến gần với ước mơ của mình hơn. Chúc các bạn luôn đạt thành tích thật tốt và phát triển hơn trong tương lai.