Bí Quyết Phỏng Vấn Xin Học Bổng Du Học Úc Thành Công

Như các bạn đã biết sau khi nộp hồ sơ xin học bổng từ các trường tại Úc, bước tiếp đến và rất quan trọng, quyết định bạn có được đặt chấn châu lục này để du học hay không, đó là phỏng vấn. Có nhiều bạn đã bỏ lỡ cơ hội của mình, bởi chưa có sự chuẩn bị thật tốt ở nội dung và phong thái khi đối mặt với Lãnh Sự. Vậy làm thế nào để phỏng vấn xin học bổng du học Úc thành công? Hãy tìm ra cách giải quyết tốt nhất, giúp bạn chạm tay đến ước mơ nhé.

Muốn phỏng vấn xin học bổng du học Úc thành công, cần phải dựa vào nhiều yếu tố quyết định như: phong cách thể hiện khi trả lời câu hỏi, nội dung câu trả lời… Vậy để đạt được thành công bạn cần chú ý những điều sau.

Những câu hỏi thường xuất hiện trong buổi phỏng vấn

Giới thiệu bản thân

Để có khởi đầu tốt đẹp và gây ấn tượng đối với người phỏng vấn bạn cần lưu ý:

  • Luôn đề cập đến sự khát khao, mong muốn học tập tại ngôi trường mà bạn xét học bổng du học Úc,
  • Thể hiện thông tin chi tiết về khả năng tài chính của bạn một cách khéo léo.
  • Không nên đề cập quá nhiều về chi tiết tài chính, nên từ từ chia sẻ về sự khó khăn của gia đình bạn, để người phỏng vấn từng bước thấy hiểu được lý do để bạn được xét học bổng du học Úc.
Phong thái tự tin khi được phỏng vấn học bổng du học Úc
Phong thái tự tin khi được phỏng vấn học bổng du học Úc

Bạn muốn học trường nào?

Ở câu này bạn nên có sự chuẩn bị từ trước về thông tin trường mà bạn xét học bổng, qua việc tìm kiếm thông tin tại website trường, bạn sẽ có sự chuẩn bị thật tốt để trả lời với Lãnh Sự. Câu trả lời cần phải thể hiện niềm khao khát khi được học tại trường và sự quyết tâm với những kế hoạch của bạn trong tương lai.

Bạn sẽ sử dụng học bổng như thế nào?

Với câu hỏi này người phỏng vấn thừa biết câu trả lời. nhưng họ vẫn muốn nghe câu trả lời của bạn như thế nào khi nhận được câu hỏi này, để có sự đánh giá chính xác về bạn. Nên khi được hỏi, tốt nhất bạn nên trả lời thành thật với những kế hoạch mà bạn đã đặt ra như: trang trải học phí, tiền đi lại, ăn uống... Sẽ càng tốt nếu trình bày mọi chi phí theo những con số cụ thể, bạn sẽ được đánh giá cao về sự chuẩn bị có đầu tư.

Nhận học bổng du học Úc khi vượt qua vòng phỏng vấn
Nhận học bổng du học Úc khi vượt qua vòng phỏng vấn

Bạn có dự định giúp đỡ trường bạn đã từng học không?

Bạn nên chú ý câu hỏi này. Thường người phỏng vấn muốn biết bạn có phải thuộc tuýp người “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” không? Tốt nhất bạn nên trả lời dứt khoát không ngần ngại. Sau đó trình bày lý do và kế hoạch cụ thể như: chia sẻ những kinh nghiệm xin học bổng cho những học sinh trường cũ, phương pháp học tập, phỏng vấn để dành được học bổng…

Cần chuẩn bị những gì trước phỏng vấn

  • Tìm hiểu, nắm rõ thông tin về suất học bổng và trường học mà bạn chọn.
  • Nên đến buổi phỏng vấn sớm để chuẩn bị tinh thần trả lời câu hỏi. Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn ghi điểm với người phỏng vấn, thể hiện sự nghiêm túc muốn nhận học bổng.
  • Trang phục lịch sự, đầu tóc gọn gàng.
  • Câu trả lời nên ngắn gọn, xúc tích, tránh lòng vòng.
  • Tập luyện khả năng diễn đạt của mình trước, để có thể trình bày rõ ràng quan điểm, ý tưởng của bản thân, mang tính thuyết phục cao.
  • Chuẩn bị tâm lý ổn định, tự tin và thoải mái.
  • Lúc kết thúc phỏng vấn nên “cảm ơn” và “chào tạm biệt” người phỏng vấn, đã dành thời gian phỏng vấn các bạn trước khi về.

Với những chia sẻ bí quyết phỏng vấn xin học bổng du học Úc thành công, hy vọng rằng các bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối với người phỏng vấn. Nắm chắc trong tay 90% cơ hội nhận học bổng, 10 % còn lại sẽ dựa vào sự may mắn và những yếu tố khách quan khác. Chúc các bạn thành công và đạt được ước mơ của mình.