Danh sách các học bổng du học Nhật Bản có giá trị nhất

Ngày nay, khái niệm du học nước ngoài đã không còn là mới mẻ đối với phần lớn các bạn trẻ đang là học sinh, sinh viên. Đi du học bằng học bổng hay du học với hình thức tự túc đều là những hướng đi phát triển theo tư duy đổi mới và trau dồi bản lĩnh cá nhân hay nhất. Trong đó, xứ sở hoa anh đào là một sự lựa chọn nhiều nhất của các bạn trẻ Việt Nam.

Để giúp các bạn có được những cơ sở đầu tiên trong toàn bộ quá trình săn học bổng du học Nhật, nội dung chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm trọn danh sách các học bổng du học Nhật Bản có giá trị nhất, để từ đó có sự chuẩn bị chu đáo hơn, trên con đường chinh phục giấc mơ du học nước ngoài của mình.

1. Học bổng Monbukagakusho

Sự phối hợp của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), đã mang đến 6 loại học bổng có giá trị khoảng 117.000 Yên đến 148.000 Yên mỗi tháng. Dành cho tất cả học sinh, sinh trong nước, cũng như các du học sinh quốc tế có mong muốn học tập tại đây.

Thông thường, yêu cầu về ngôn ngữ đối với các loại học bổng này thường khá cao. Tùy theo từng trường, yêu cầu về ngôn ngữ và số lượng học bổng cũng khác nhau. Tuy nhiên, con số này khá lớn từ khoảng 86 đến 4.042 học bổng.

Một trong những điều kiện để giành được một xuất học diện này, đó là bạn phải xin được sự giới thiệu của bên thứ ba, bao gồm:

  • Trường Đại học (ngôi trường nhận bạn vào học).
  • Đại sứ quán/Lãnh sự quán hoặc bởi đơn vị nội bộ (ngôi trường Đại học mà bạn đang theo học – đối với những bạn đang học tại Nhật.

Để chắc chắn không vi phạm quy chế cấp học bổng, bạn hãy liên hệ với văn phòng quốc tế trường bạn để biết thêm thông tin trước khi nộp đơn.

Monbukagakusho là học bổng có gái trị và uy tín tại Nhật Bản
Monbukagakusho là học bổng có gái trị và uy tín tại Nhật Bản

2. Học bổng Nagoya University Global 30 Undergraduate

Đại học Nagoya là một trường Đại học có quy mô và uy tín thuộc top tại Nhật Bản. Chính vì thế, để có được một xuất học bổng tại ngôi trường này là một cơ hội vô cùng quý giá, không dễ dàng đạt được. Các tiêu chí để trường Đại học Nagoya xét tuyển cấp học bổng như sau:

  • Khả năng học thuật.
  • Các hoạt động ngoại khóa.
  • Nhu cầu tài chính của người xin học bổng.

Nội dung các học bổng của Nagoya vô cùng giá trị, đó là sự tài trợ về tài chính cho cả 4 năm Đại học và trợ cấp sinh hoạt phí 500.000 Yên/năm. Hãy nộp đơn để săn học bổng du học Nhật Bản giá trị này nếu bạn thấy phù hợp nhé.

Đại học Nagoya rất uy tín tại Nhật Bản
Đại học Nagoya rất uy tín tại Nhật Bản

3. Quỹ Nhật Bản cho Học bổng UNU cho các nước đang phát triển

Thông qua quỹ Nhật Bản, chính phủ Nhật mong muôn hỗ trợ cho sinh viên theo học Thạc sĩ Khoa học Bền vững (Master of Science in Sustainability) ở trường Đại học Liên hợp Quốc (UNU) – Học viện Nghiên cứu Chuyên sâu về Bền vững.

Quỹ học bổng hỗ trợ toàn bộ học phí và trợ cấp hàng tháng khoảng 150.000 Yên trong suốt 24 tháng, cho tất cả sinh viên đến từ các nước có tên trong danh sách OECD DAC và phải là những sinh viên chưa từng theo học một chương trình Thạc sĩ nào khác.

Những thông tin các học bổng du học Nhật Bản đã chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã trang bị cho mình những thông tin hữu ích trong quá trình săn du học Nhật Bản. Chúc bạn thành công!