5 loại học bổng du học Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua

Hiện nay, du học Nhật Bản không còn là niềm mơ ước quá xa vời, vì hằng năm luôn có rất nhiều học bổng toàn phần hoặc bán phần dành cho những bạn mong muốn đi du học. Tuy nhiên, yêu cầu những loại học bổng này là khác nhau và bạn cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để tăng khả năng đậu của mình. Muốn săn học bổng du học Nhật Bản, trước tiên, bạn cần nắm rõ Nhật Bản đang có những loại học bổng gì. 

Sau đây là những loại học bổng du học Nhật Bản đang được đông đảo các bạn du học sinh quan tâm.

Học bổng của AIEJ

Học bổng này phù hợp với những bạn đang tham gia chương trình trao đổi sinh viên giữa Nhật Bản và Việt Nam. Không những thế, học bổng này còn dành cho những bạn có kết quả học tập cao tại trường Đại học trong nước và có mong muốn du học Nhật Bản. Số lượng học bổng là 1.950 bao gồm 80.000 yên/tháng, tiền vé máy bay tới Nhật và về nước, 25.000 yên tiền hỗ trợ ổn định ăn ở. 

Học bổng của AIEJ đang được rất nhiều bạn quan tâm
Học bổng của AIEJ đang được rất nhiều bạn quan tâm

Học bổng từ Chính phủ Nhật Bản

Đây là loại học bổng du học Nhật Bản được rất nhiều bạn trẻ hướng đến vì mức độ ưu đãi đặc biệt của nó. Nếu đạt được học bổng này, bạn sẽ được tại trợ 100% tiền học phí, tiền vé máy bay, học phí cho các khóa học ngôn ngữ và sinh hoạt phí hằng tháng. 

Điều kiện dự tuyển học bổng Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp:

  • Sinh viên năm nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp có điểm trung bình học kỳ I đạt 7.0 trở lên 
  • Điểm trung bình 3 năm học phổ thông đạt 8.0 trở lên.

Học bổng AYF

Học bổng Thanh niên châu Á (Asian Youth Fellowship) được tạo ra nhằm mục đích phát triển nguồn nhân lực và tăng tính đoàn kết  giữa các quốc gia trong khu vực châu Á. Khi đã nhận được học bổng, các bạn sẽ tham dự khóa học dự bị kéo dài 14 tháng tại Malaysia. Sau đó, các bạn sẽ tham gia học như những bạn đạt được học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản.

Học bổng AYF sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ
Học bổng AYF sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ

Học bổng JDS

Đây là loại học bổng toàn phần dành cho đối tượng Thạc sĩ. Ngoài ra, học bổng cũng tạo điều kiện cho những những nhà nghiên cứu trẻ hoặc cán bộ nhà nước có mong muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đang theo đuổi.

Học bổng JJ/WBGSP

Đây là loại học bổng du học Nhật kéo dài 2 năm nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội học tập và phát triển. Điều đặt biệt là, sinh viên được cấp học bổng JJ/WBGSP phải cam kết sẽ quay trở về nước để đóng góp những kiến thức và kỹ năng đã học được cho sự phát triển của nước nhà.

Các loại hình học bổng Nhật Bản kể trên đã giúp ích rất nhiều cho những bạn trẻ có ước mơ du học nhưng gặp khó khăn về vấn đề chi phí. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng về kiến thức, cũng như sự năng nổ tham gia các hoạt động xã hội để đáp ứng được yêu cầu của học bổng mà bạn mong muốn.