Top Chương Trình Học Bổng Du Học Mỹ 2018 Vừa Được Công Bố

Đầu năm 2018, hàng loạt chương trình học bổng du học Mỹ từ rất nhiều trường Đại học, cao đăng vừa được công bố với giá trị lên tới hàng trăm ngàn đô la. Điều này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các bạn du học sinh quốc tế đang học tập tại đất nước này, trong đó có cả Việt Nam. Sau đây là danh sách các trường đại học tại Mỹ mà du học sinh Việt Nam có thể tham gia xét học bổng.

Đại học Pacific (University of the Pacific) – California

Là nơi có môi trường học tập hiện đại bậc nhất tại Hoa Kỳ. Với hơn 80 chuyên ngành, nổi bật nhất như: công nghệ sinh học, kỹ sư máy tính, điện điện tử… của các bậc đại học, cao đẳng và sau đại học. Số lượng sinh viên tăng mạnh hàng năm, chủ yếu đến từ 43 tiểu bang thuộc Mỹ và hơn 40 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Giá trị học bổng là: 100.000 đô la/4 năm.

Adelphi University (bang New York)

Mức học bổng là 72.000 đô la/4 năm, điều kiện để tham gia chương trình học bổng từ trường Adelphi University: cần có Học bạ GPA > 8.0 từ lớp 10 – lớp 12 hoặc GPA đại học bậc Đại học  > 7.5, phỏng vấn Học bổng, IELTS 5.5.

Đào tạo các chuyên ngành chủ yếu như: khối ngành kinh tế (quản trị chuỗi cung ứng, kinh doanh), hàng không, thiết kế…

Học bổng du học Mỹ 2018
Học bổng du học Mỹ 2018

Đại học Illinois at Chicago (bang Illinois) 

Theo thông tin của Quỹ Carnegie cung cấp, đại học Illinois nằm trong top 80 trường đại học Quốc gia hệ công lập tốt nhất – U.S. New & World Report, đào tạo hơn 70 chuyên ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau, với thế mạnh các ngành y tế thuộc khu đô thị y khoa lớn nhất nước. Ngoài ra, đại học Illinois được xem là “lò đào tạo” các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, học giả, nhà thám hiểm lớn nhất thế giới…

Mức học bổng là 40.000 đô là/ 4năm, điều kiện xét học bổng GPA từ lớp 10 – 12 8.0 trở lên.

American University: (bang Washington) 

Với thế mạnh là khối ngành luật, chính trị và ngoại giao, American University đã đem về nhiều thành tích đáng nể như: nằm trong top 5 chuyên ngành luật quốc tế, top 9 chất lượng đào tạo ngành quan hệ quốc tế và có đến 89% sinh viên có cơ hội thực tập trước khi tốt nghiệp. 

Nhằm hỗ trợ du học sinh, trường đã tổ chức chương trình học bổng du học Mỹ kì này có giá trị 15.000 đô la, dành riêng năm đầu tiên nhập học. 

Học bổng du học Mỹ trường American University
Học bổng du học Mỹ trường American University

University of Central Florida (bang Florida)

Là một trong những ngành đại học công lập hàng đầu, có chất lượng giáo dục tốt nhất Hoa Kỳ. Có hơn 200 ngành học, nổi bật là các ngành kinh tế, tin học và hàng không cùng với cơ sở vật chất, công nghệ hỗ trợ giảng dạy nằm trong top hiện đại, tiên tiến nhất thế giới nhằm tạo điều kiện thuận lợi học tập cho du học sinh học tập tại đây.

Suất học bổng hằng năm trị giá 6.500 đô la/năm.

Với những trường đại học nổi tiếng vừa được kể tên trong danh sách chương trình học bổng du học Mỹ ở trên, mong rằng sẽ cung cấp cho các bạn có thêm thông tin cần thiết hỗ trợ cho quá trình du học Mỹ của các bạn. Chúc các bạn thành công!