Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Du Học Mỹ Cần Có

Du học Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhưng ước mơ này không hề dễ dàng, đặc biệt là việc săn học bổng du học Mỹ gặp rất nhiều khó khăn đối với các bạn sinh viên quốc tế. Tài chính kinh tế không cho phép, khả năng ngoại ngữ không đạt yêu cầu... Rất nhiều trở ngại khiến nhiều bạn nản lòng từ bỏ giấc mơ du học Mỹ.

Nếu muốn có được học bổng tại các trường nổi tiếng của Mỹ, những thành tích sau đây sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn đạt được:

  • Điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS > 7.0 và TOEFL > 90.
  • Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ ĐH (GPA) đạt mức xuất sắc.
  • Điểm chuẩn SAT/ GRE/ GMAT phải vượt so với các trường đề ra .
  • Các hoạt động ngoại khóa đạt thành tích cao.
  • Một bài luận essay được đầu tư thời gian và công sức thật tốt sẽ có kết quả cao.

Học bổng chỉ là một khoản tiền cố định và hầu hết chỉ dựa vào điểm TOEFL, SAT hoặc điểm trung bình trên lớp. Vì vậy, du học sinh nên chú ý đến khả năng tài chính của gia đình trong quá trình du học và đưa ra quyết định chọn trường học tại Mỹ. 

Điểm IELTS cao - Điều kiện săn học bổng du học Mỹ
Điểm IELTS cao - Điều kiện săn học bổng du học Mỹ

Mỗi loại trường đại học tại Mỹ sẽ có những yêu cầu về mức điểm TOEFL khác nhau. Nếu bạn có mục tiêu vào các trường đại học công lập loại trung tại Mỹ, bạn cần có điểm TOEFL từ 70 – 80 điểm. Nếu vào các trường thuộc top các trường tại đây thì mức điểm TOEFL yêu cầu từ 90 điểm trở lên. 

Ngoài điểm thi TOEFL cao, để nhận được hỗ trợ tài chính, học viên cần có điểm SAT cao, thành tích học tập THPT xuất sắc và có các hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Vì vậy, khi đã có ý định du học tại Mỹ, bạn cần dành cho mình một khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị tốt cho các loại bằng SAT, TOEFL hoặc SSAT. Bên cạnh đó, việc tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng sẽ mang lại những kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. 

Bài luận Essay luôn là điều quan trọng đối với hầu hết các bạn học sinh. Tự viết cho mình một bài luận Essay tốt sẽ mang đến một kết quả tốt hơn. 

Một số cách thức săn học bổng du học tại Mỹ

Chủ động trong việc tìm kiếm thông tin

Với thời đại ngày nay việc quảng bá hình ảnh và thông tin về nền giáo dục của mình thông qua các trang website giáo dục. Tại đây bạn có thể tìm được khá nhiều những thông tin liên quan đến ngành học, xếp hạng của trường và các kì thi cùng các chứng chỉ tại trường đó. Hãy chủ động trong việc tìm kiếm thông tin vì bạn là người đang đi tìm học bổng. 

Bạn vẫn có thể đến đại sứ quán nơi mà bạn có dự định du học để tìm hiểu những thông tin cần thiết. Tại đây có rất nhiều thông tin cho bạn khai thác và hoàn toàn miễn phí.

Các triển lãm du học cũng rất bổ ích, ở đây bạn có cơ hội gặp gỡ với các đại diện trường học mà bạn có ý định nộp hồ sơ, hiểu sâu hơn về nền giáo dục, được thể hiện và thực hành ngoại ngữ một cách tốt nhất. 

Chủ động trong việc tìm kiếm thông tin
Chủ động trong việc tìm kiếm thông tin

Tự đánh giá khả năng

Việc tự xác định khả năng của bản thân cũng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình du học. Đánh giá được khả năng của bạn thông qua các tiêu chí tổ chức cấp học bổng để tìm được giải thưởng phù hợp bản thân. Nếu bạn không xác định được khả năng của mình, có thể bạn sẽ nộp hồ sơ vào các trường có khả năng cao hơn trình độ bản thân, dẫn đến kết cơ hội nhận học bỗng sẽ giảm.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ

Thông thường thời gian chuẩn bị là 2 năm. Với năm đầu tiên, bạn chuẩn bị ngôn ngữ, thi một số chứng chỉ cần thiết như TOEFL, GRE, … và chuyên môn. Năm thứ hai bạn chính thức làm hồ sơ và nếu có kết quả tốt bạn sẽ chuẩn bị cho những bước tiếp theo.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Mỹ cần có những kĩ năng cơ bản để giành được những giải thưởng có giá trị. Học bổng du học Mỹ giúp bản thân tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn khi học tập tại các trường đại học, cao đẳng Mỹ. Công ty tư vấn du học Mỹ tại tphcm chúc bạn thành công trong quá trình chinh phục học bổng du học Mỹ.