IELTS Dưới 6.5 Có Cơ Hội Xin Học Bổng Toàn Phần Du Học Mỹ Không

Xin được học bổng toàn phần để đi du học là giấc mơ của gần như tất cả những ai có ý định du học tại đất nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới như Mỹ. Thế nên có rất nhiều thắc mắc về điều kiện xét học bổng toàn phần. Câu hỏi như “IELTS dưới 6.5 có cơ hội xin học bổng toàn phần du học Mỹ không?” sẽ được giải đáp trong phần chia sẻ trong bài những điều kiện cụ thể nhất để được xét học bổng toàn phần du học Mỹ.

Để được xin học bổng toàn phần du học Mỹ không phải quá khó như nhiều người nghĩ. Quan trọng là bạn phải cố gắng, nổ lực đáp ứng được những điều kiện sau đây:

Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL

Với điểm số IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL tương đương 80, thì bạn đã nắm trong tay 100% cơ hội xét học bổng du học toàn phần. Để đạt được con số trên, trước hết bạn phải nắm rõ cấu trúc làm bài thi, những mẫu câu hỏi, luyện tập thật nhiều, đủ hết mọi kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Chính vì thế IELTS dưới 6.5 cơ hội xin học bổng toàn phần du học Mỹ rất thấp, các bạn cần phải cố gắng bỏ thời gian rèn luyện từ sớm thì thành quả đáp lại mới xứng đáng.

IELTS tối thiểu 6.5 để xét học bổng toàn phần du học Mỹ
IELTS tối thiểu 6.5 để xét học bổng toàn phần du học Mỹ

Chỉ số GPA phải trên 8.0

Đây là chỉ số của điểm trung bình kết quả học tập THPT hoặc bậc đại học/cao đẳng mà bạn đang học, phải đạt hạng giỏi, xuất sắc. Bằng cách nào?

  • Tích cực tham gia các hoạt ngoại khóa của trường tổ chức.
  • Tham gia những cuộc thi chuyên ngành, học thuật thể hiện đam mê, khả năng lãnh đạo. Bởi đây sẽ là điều kiện ghi điểm tuyệt đối tại các trường đại học Mỹ. Nên cố gắng tạo thành tích cao ở những lĩnh vực bạn thật sự thích. 

Hãy cố gắng cân bằng những yếu tố trên, sắp xếp một cách khoa học thì chỉ số GPA đạt 8.0 không quá xa.

Bài luận xin học bổng du học

Để xin được học bổng toàn phần du học Mỹ, các bạn đừng bỏ qua ý kiến viết bài luận. Đây là một đề xuất thú vị, bởi viết bài luận xin học bổng toàn phần là một thử thách táo bạo đối với bản thân. Muốn bài luận thuyết phục được hội đồng chấm điểm, bạn sẽ phải bỏ rất nhiều công sức, thời gian đầu tư về mặt ý tưởng, cảm xúc để có thể trình bày một cách tâm huyết nhất. Bài luận phải nổi bật được nét cá tính của chính bạn, mang tính logic, lối viết thể hiện ý tưởng mới lạ, và không pha trộn bất kì ý tưởng của những bài luận khác.

Quan trọng bạn phải thể hiện được đam mê của chính bản thân bạn khi chọn ngành học của các trường đại học, cao đẳng Mỹ. Giải đáp câu hỏi của hội đồng chấm điểm “tại sao họ lại chọn bạn, mà không phải thí sinh khác”.

Kỳ thi SAT/GRE/GMAT
Kỳ thi SAT/ GRE/ GMAT

Vượt qua những kỳ thi SAT/ GRE/ GMAT

Đây là những bài thi mà mỗi trường tự đề ra và có những điều kiện riêng. Những bài thi này giúp trường đại học Mỹ mà bạn xét có thể đánh giá đúng năng lực của bạn. 

  • SAT: kỳ thi kiểm tra khả năng học thuật.
  • GMAT: kỳ thi dự tuyển chương trình cao học về quản lý.
  • GRE: Kỳ thi sát hạch tuyển sinh cao học.

Nếu bạn có ý định xin học bổng toàn phần để du học Mỹ, thì ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt. Cố gắng rèn luyện IELTS từ sớm, đừng để IELTS dưới 6.5 cơ hội xin học bổng toàn phần du học Mỹ sẽ rất khó. Nên nhớ IELTS tối thiểu 6.5 thì cơ hội xin học bổng toàn phần để đi du học Mỹ sẽ nằm trong tầm tay của các bạn. Chúc các bạn thành công.