Rất nhiều người có ý định du học Mỹ bằng con đường xin học bổng từ các trường đại học/cao đẳng để được hỗ trợ chi phí du học. Nên hầu hết đều tập trung ôn luyện IELTS để đủ điều kiện xét học bổng. Thế nhưng một số người suy nghĩ, chỉ nên tập trung luyện IELTS để xin học bổng du học Mỹ, điều này dẫn đến không đủ điều kiện xét học bổng. Vậy ngoài điều kiện IELTS còn điều kiện nào khác?

Xin được học bổng toàn phần để đi du học là giấc mơ của gần như tất cả những ai có ý định du học tại đất nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới như Mỹ. Thế nên có rất nhiều thắc mắc về điều kiện xét học bổng toàn phần. Câu hỏi như “IELTS dưới 6.5 có cơ hội xin học bổng toàn phần du học Mỹ không?” sẽ được giải đáp trong phần chia sẻ trong bài những điều kiện cụ thể nhất để được xét học bổng toàn phần du học Mỹ.

Để viết bài luận giành học bổng du học Mỹ, bạn cần phải đầu tư rất nhiều về ý tưởng và cả thời gian. Chưa kể các bạn phải làm nổi bật được nét riêng của bạn, ngoài ra cần phải thể hiện được ưu điểm về khả năng bản thân. Sẽ càng khó khăn hơn khi một bài luận có giới hạn số từ cụ thể: 200, 500 từ… Vậy cho nên các bạn sẽ viết sao cho ngắn gọn, xúc tích, như vậy mới được đánh giá cao.

Đầu năm 2018, hàng loạt chương trình học bổng du học Mỹ từ rất nhiều trường Đại học, cao đăng vừa được công bố với giá trị lên tới hàng trăm ngàn đô la. Điều này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các bạn du học sinh quốc tế đang học tập tại đất nước này, trong đó có cả Việt Nam. Sau đây là danh sách các trường đại học tại Mỹ mà du học sinh Việt Nam có thể tham gia xét học bổng.

Các bài khác...