Những Yếu Tố Cơ Bản Giúp Săn Học Bổng Du Học Canada Thành Công 

Để có thể săn học bổng du học Canada thành công, bạn đừng bỏ xót qua những yếu tố cơ bản nhất. Bởi những điều tưởng chừng như không quan trọng lại chính là yếu tố quyết định cho việc bạn có được du học Canada bằng học bổng hay không? Chính vì vậy bài viết sẽ liệt kê những vấn đề cơ bản bạn cần nắm chắc.

Săn học bổng du học Canada thành công không phải là điều đơn giản, bởi sự cạnh tranh rất cao, trong khi số lượng học bổng lại hạn chế, vì vậy các bạn cần có những chiến lược riêng cho mình. Thay vì lao đầu vào luyện tập những yếu tố quan trọng đầu tiên như luyện tập TOEFL, GMAT, GRE… thì bạn nên chú ý và thực hiện những điều nhỏ nhặt sau đây:

Những câu hỏi tạo nên yếu tố quyết định

Hãy chú ý những câu hỏi sau đây, đáp án sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên tham gia cuộc chiến giành học bổng du học Canada hay không?

  • Đầu tiên bạn nên xác định mong muốn của bản thân là gì? Chỉ khi biết mình muốn gì, cần gì, thì bạn mới biết được con đường các bạn nên đi và đi bằng những cách nào.
Giải đáp những câu hỏi của bản thân để đưa ra quyết định xét học bổng du học Canada
Giải đáp những câu hỏi của bản thân để đưa ra quyết định xét học bổng du học Canada
  • Tại sao bạn lại muốn du học Canada bằng học bổng? Với câu hỏi này chắc chắn sẽ có rất nhiều câu trả lời, đa phần sẽ nghiên về vấn đề tài chính. Chính vì vậy bạn nên xác định rõ điều kiện thu nhập của gia đình từ đó đưa ra câu trả lời thuyết phục bản thân mình.
  • Bạn là ai? Đây là câu hỏi bạn tự vấn bản thân mình, bạn nên xác định bạn có những kiến thức gì, trình độ bản thân đến đâu, bạn có được những yếu tố riêng biệt nào giúp bạn có thể rút ngắn con đường du học Canada bằng học bổng thành công. 

Bạn nên nhớ, học bổng là món quà đắt giá, rất nhiều người muốn có được món quà này, nhưng chỉ những ai có thực lực tốt, cá tính riêng biệt mới sở hữu được. 

Lựa chọn phù hợp

Bạn nên lựa chọn những học bổng có điều kiện vừa sức bạn, nếu là trường cấp học bổng thì nên ưu tiên những trường có ngành học mà bạn thích, chất lượng đào tạo trường tốt. Đừng nên chọn học bổng có điều kiện dễ xét nhưng trường đào tạo không có chuyên ngành bạn thích hoặc đào tạo ngành của bạn dự định học không chuyên sâu. 

Làm quen với những hoạt động, làm việc cùng team
Làm quen với những hoạt động, làm việc cùng team

Đừng bỏ quên hoạt động ngoại khóa

Nếu bạn cứ tập trung học những kiến thức trên trường mà không tham gia hoạt động ngoại khóa, những cuộc thi mang tính chất đưa ra chiến lược, nhà lãnh đạo… Thì có lẽ bạn đã lầm, bởi bên cạnh điểm số đẹp, hội đồng tuyển sinh còn mong muốn thấy được yếu tố lãnh đạo hay làm việc cùng đồng đội, thể hiện qua các hoạt động ngoại khóa, cũng như các cuộc thi học thuật, bởi không riêng Canada, các nước như Mỹ, Úc, Anh cũng rất đề cao hai yếu tố này.

Cuối cùng là chộp lấy cơ hội học bổng đúng thời điểm. Đây cũng là một yếu tố dẫn đến sự thành công của bạn. 

Với những yếu tố cơ bản nhất tưởng chừng không quan trọng, nhưng nếu bỏ quên những yếu tố này chắc chắn bạn sẽ thất bại trong việc săn học bổng du học Canada. Hy vọng các bạn sẽ nắm chắc những lời khuyên này, để có được thành công như mong muốn.