TOEFL iBT 45 Điểm Có Được Đi Du Học Úc Không?

TOEFL iBT 45 điểm có được đi du học Úc không? Đây là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi nó là điều kiện cần thiết, để xét duyệt visa du học thành công hay thất bại. Vậy để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn vào các thông tin liên quan đến du học tại Úc, để xem mức độ ảnh hưởng của TOEFL iBT là như thế nào.

TOEFL iBT là bài thi TOEFL hiện đại, sử dụng internet để chuyển bài thi từ EST đến nơi tổ chức thi. TOEFL iBT đang dần thay thế TOEFL PBT (bài thi trên giấy) và CBT (thi trên máy tính).Vẫn có 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Cập nhật những thay đổi chính sách visa du học Úc 2018

Có hai loại visa mới

 • Subclass 500: dành cho học sinh du học tại Úc
 • Subclass 590: dành cho phụ huynh, người giám hộ
Chính sách visa du học Úc mới 2017
Chính sách visa du học Úc mới 2017

Khung xét duyệt rủi ro

Để xét duyệt visa du học Úc, các bạn cần biết những thông tin về điều kiện xét duyệt và mức độ rủi ro sẽ như thế nào. Trong năm 2018, nó sẽ được thay đổi cùng hai mức độ và yêu cầu như sau:

Xét duyệt đơn giản – Streamline

 • Không cần chứng chỉ trình độ tiếng anh và chứng minh tài chính, thay vào đó là giấy xác nhận của tổ chức giáo dục.
 • Hoặc chỉ cần đăng kí vào một trong những trường nằm trong danh sách ưu tiên.

Xét duyệt thông thường – Regular

 • Ở diện này bạn cần phải chứng minh tài chính và cung cấp chứng chỉ tiếng anh. 
 • Đối với khả năng tài chính: Chỉ cần bạn chứng minh các bạn đủ điều kiện chi trả mọi chi phí trong quá trình du học tại Úc.
 • Đối với trình độ tiếng anh: Ngoài những chứng chỉ như IELTS đạt ít nhất 5.5, TOEFL đạt 527, Cambridge English – Advanced đạt chuẩn 162. Đặc biệt, TOEFL iBT phải đạt tối thiểu 46. Chính vì vậy với TOEFL iBT 45 không có cơ hội nào để xét visa du học Úc.
Rèn luyện TOEFL trên 45 điểm
Rèn luyện TOEFL trên 45 điểm

Làm thế nào để đạt TOEFL iBT trên 45 điểm

 • Chuẩn bị tinh thần thật thoải mái ở phần Speaking. Cần phải nói để mọi người có thể hiểu là quan trọng nhất, chú ý phát âm dễ nghe. Ngoài ra cần phân bổ thời gian một cách hợp lý, miễn sao các bạn có thể diễn đạt đầy đủ những ý chính, tránh nói lan man hoặc vòng vo, đây sẽ là điều rất khó cần tập luyện lâu dài.
 • Không được dồn thời gian quá nhiều cho phần đọc hiểu: Ở phần này tốt nhất nên lướt qua, lấy những thông tin chính và không cần đọc hiểu chi tiết. Ngoài ra, bạn cần luyện tập khả năng nhận biết từ đồng nghĩa.
 • Ở phần Writing, bạn nên đọc nhiều nâng cao khả năng viết, điều này giúp bạn có khả năng ghi nhớ cấu trúc câu cực tốt. Lưu ý nên phân bổ thời gian hợp lý cho phần viết.
 • Listening, vừa nghe vừa ghi chú lại các từ khóa. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nếu chủ quan chỉ nghe mà không ghi chú lại, thời gian trôi qua nhanh, nếu không ghi chú bạn sẽ nhanh quên những gì mình vừa nghe. 

Chắc hắn với những thông tin, các bạn đã phần nào trả lời được cho câu hỏi “TOEFL iBT 45 điểm có đợc di du học Úc không?” và những chia sẻ này sẽ giúp bạn đạt TOEFL iBT trên 45. Hy vọng, các bạn sẽ có kế hoạch rõ ràng, để đạt được đúng yêu cầu mà chính sách visa du học Úc yêu cầu.