Thành Phố Nào Thuận Tiện Vừa Học Vừa Làm Thêm Khi Du Học Úc? 

Bên cạnh vấn đề giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới, Úc còn được xem là nước có mức sống cao, cuộc sống người dân rất phát triển. Thế nên học sinh, sinh viên du học Úc không những cần phải tiếp thu kiến thức từ trường học mà còn ở bên ngoài bằng cách đi làm thêm. Vậy để đạt được mục đích ấy thì du học sinh nên chọn thành phố nào thuận tiện vừa học vừa làm thêm khi du học Úc?

Với những chia sẻ thực tế của các bạn du học sinh tại Úc, những thành phố sau đây đã được tổng hợp lại và được đánh giá là nơi có nhiều cơ hội cho việc vừa học vừa làm thêm khi du học Úc

Thủ đô Canberra

Canberra – thủ đô của Úc, là nơi tọa lạc của các trường đại học Quốc gia Úc. Hàng năm, khu vực này thu hút hơn 16 nghìn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới với nhiều ngành học khác nhau tại các trường danh tiếng. Không những thế Canberra được xem là thiên đường việc làm thêm khi du học Úc. Một bạn sinh viên trường đại học Quốc gia Úc chia sẻ: hầu hết du học sinh Việt Nam sống tại đây đều có việc làm ổn định, với mức lương khá cao, thường thì dao động từ 17,5 – 23 AUD/ giờ.

Một điểm nổi bật tại nơi này, chính là không có nhiều tụ điểm vui chơi, chủ yếu là sinh viên và dân công sở. Chính môi trường như thế đã tạo nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh, giúp các bạn có tiền để trang trải cuộc sống du học, nếu biết cách chi tiêu hợp lý, bạn sẽ có thể dành dụm được một khoản kha khá sau khi học xong đấy.

Công việc làm thêm trong môi trường công sở tại Thủ đô Canberra
Công việc làm thêm trong môi trường công sở tại Thủ đô Canberra

Thành phố Sydney

Sydney được xem là thành phố thu hút một lượng lớn du học sinh từ các nơi trên thế giới, mức sống cực cao, thêm vào đó những yếu tố như dân đông, lượng lao động tự do từ các nước ngày càng tăng dẫn đến việc cạnh tranh khi tìm việc tại Sydney.

Đây là một điều bất lợi đối với sinh viên khi vừa học vừa kiếm công việc làm thêm, chưa kể mức lương so với thủ đô CanBerra chỉ bằng ½. Tuy nhiên một số đối tượng sinh viên Nếu may mắn làm việc với chủ Tây hay những siêu thị lớn, những cửa hàng có tiếng thì lương rất cao. Bên cạnh đó, chế độ đãi ngộ còn rất tốt. 

Thành phố Melbourne

Khác với Canberra nơi chủ yếu là công việc công sở, cũng không giống với Sydney nơi vất vả tìm kiếm công việc bởi dân số đông. Ở Melbourne chủ yếu là nông trại. 

Du học sinh chủ yếu làm thêm ở các nông trại như nông trại trồng nho, trông hoa màu, rau quả. Công việc khá vất vả. Tuy nhiên mức lương rất xứng đáng cho công sức lao động, thường dao động trên 15 AUD/giờ.

Đặc biệt tại chợ Victoria, cũng là một nơi lý tưởng cho các bạn sinh viên du học Úc kiếm thêm thu nhập. Mặc dù mức lương không bằng các nông trại, nhưng cũng đủ kiếm kha khá trang trải chi phi sinh hoạt tại Úc.

Làm thêm tại nông trại ở Melbourne
Làm thêm tại nông trại ở Melbourne

Tiểu bang Queensland

Đây là nơi tập trung nhiều cộng đồng người Việt nhất, thế nên vấn đề xin việc làm thêm tại Úc dễ dàng hơn. Môi trường sống tại đây khá yên tĩnh, trong lành, thích hợp cho việc tập trung học tập. Mức lương làm thêm tại đây cũng không thua kém gì các khu vực khác, thường thì ít nhất là 15 AUD/giờ.

Vậy là các bạn đã hiểu sơ lược những thành phố, thuận lợi cho việc vừa học vừa làm thêm khi du học Úc. Chính vì vậy, các bạn hãy tự quyết định cho bản thân một điểm đến, để có thể tiếp thu được kiến thức chuyên môn và có những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống.