Những Ngành Có Thể Định Cư Khi Đi Du Học Úc

Ngoài những đánh giá về chất lượng giáo dục, xếp vị trí đứng đầu thế giới, Úc còn nằm trong top những quốc gia đáng sống. Vì thế hầu hết du học sinh Việt Nam đang học tập tại Úc, mong muốn định cư luôn tại đây bằng cách kết hôn, hoặc chọn học những ngành có thể định cư khi đi du học Úc. Đây là cơ hội lớn và nhanh nhất để chạm đến giấc mơ được sinh sống và học tập tại đất nước xinh đẹp này.

Hằng năm, chính phủ Úc sẽ thống kê những ngành nghề thiếu nguồn nhân lực trầm trọng và đưa ngành đó vào danh sách những ngành ưu tiên, dành cho du học sinh mong muốn được định cư và làm việc tại Úc theo học. Vậy theo danh sách, có những ngành nào có thể định cư khi đi du học Úc

Những ngành được ưu tiên định cư tại Úc

Ngành kỹ thuật một trong những ngành
Ngành kỹ thuật một trong những ngành "hot" cần nhiều nhân lực tại Úc
 • Quản lý dự án xây dựng: nhu cầu tìm kiếm quản lý công trình, giám sát dự án của ngành này tại Úc nằm ở mức cao nhất. Theo thống kê năm 2017 cần hơn 90,000 sinh viên tốt nghiệp ngành này.
 • Hoạch định dự án xây dựng: Úc vốn nổi tiếng với những công trình kiến trúc bậc nhất thế giới, thế nên nhân lực ngành xây dựng luôn luôn đòi hỏi chất lượng cao và phong phú, nên cần phải có nguồn nhân lực dồi dào.
 • Quản trị kỹ thuật: Đây được xem là ngành được săn đón nhất tại Úc, cùng mức lương cao ngất ngưỡng. Nhưng rất ít du học sinh lựa chọn, nên xảy ra vấn đề thiếu nhân lực.
 • Quản lý trung tâm chăm sóc trẻ: theo dự kiến ngành này sẽ phát triển mạnh trong năm 2018 – 2019, số lượng lao động 115.100 người, nhưng thực tế số người làm toàn thời gian chỉ chiếm 45%, tỷ lệ rất thấp.
 • Úc được nằm trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, nên vấn đề y tế, sức khỏe ở dây luôn được đề cao, đặc biệt là những ngành như: quản trị y tế, điều dưỡng viên lâm sàng, quản lý chăm sóc sức khỏe ban đầu. Đây là những ngành cần số lượng nhân lực lớn cụ thế ngành điều dưỡng viên được dự đoán đến năm 2020 sẽ thiếu 4.000 nhân lực.
 • Ngành quản trị trung tâm phúc lợi: Dịch vụ chăm sóc cộng đồng ngày càng trở nên quan trọng, trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Ngành này tại Úc luôn thu hút nguồn nhân lực lớn mỗi năm, do vậy nhiều bạn chọn theo học để có cơ hội việc làm tốt sau này.
 • Nhóm ngành kế toán tại Úc, bao gồm: kế toán tổng hợp, kế toán quản trị. Nhu cầu nhân sự trong ngành này tăng mạnh qua các năm, theo đó mức thu nhập bình quân cũng cao hơn 20%.
Ngành kế toán nằm trong danh sách những ngành được định cư khi du học Úc
Ngành kế toán nằm trong danh sách những ngành được định cư khi du học Úc

Điều kiện để xin được visa định cư tại Úc theo diện tay nghề

 • Trải qua bài đánh giá kỹ năng trong nghề bởi cơ quan đánh giá kỹ năng làm việc.
 • Lựa chọn ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề được định cư tại Úc, cụ thể như 10 ngành nghề tiêu biểu trên.
 • Đạt ít nhất 60 điểm dựa theo thang điểm của bộ di trú đề ra
 • Đạt yêu cầu tiếng anh, lý lịch bản thân, sức khỏe.

Hãy nghiên cứu rõ danh sách các ngành được phép định cư tại Úc, để lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng của bản thân. Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch thật rõ ràng, để thực hiện mục tiêu làm việc và sinh sống tại quốc gia đáng sống nhất thế giới này.