Khóa Học Dự Bị Du Học Úc Cho Học Sinh Cấp 3 Việt Nam

Những bạn có ý định du học Úc, chắc chắn sẽ nghe qua cụm từ “học dự bị” và những thông tin liên quan về nó. Từ đó, có vài thắc mắc xung quanh vấn đề này, điển hình là thắc mắc về khóa học dự bị du học Úc cho học sinh cấp 3 Việt Nam. Học khi nào là thích hợp nhất? Để giải đáp những điều trên, ta hãy cùng tìm hiểu sâu về vấn đề này nhé.

Những khóa học dự bị tại Úc, mục đích chính là giúp đỡ du học sinh có cơ hội học chuyển tiếp lên, đáp ứng được điều kiện đầu vào của các trường đại học, cao đẳng. Bên cạnh đó, còn giúp các bạn trẻ có thời gian thích nghi với môi trường học tập tại Úc, dễ dàng tiếp cận với những môn học dành riêng cho ngành bạn chọn và phát triển kỹ năng tiếng anh. 

Nên học khóa học dự bị khi nào?

Khóa học dự bị du học Úc cho học sinh cấp 3, nên học vào thời điểm nào là thích hợp nhất? Trước hết bạn phải đảm bảo, đã hoàn thành xong chương trình học lớp 11 tại Việt Nam. Sau đó, ta mới tìm hiểu và lựa chọn môi trường học phù hợp với khả năng hiện tại.

Sau khi hoàn thành chương trình hoàn thành chương trình học 12

Trường hợp đã hoàn thành xong lớp 12, khi du học Úc bạn vẫn phải học qua lớp dự bị trước. Vì chương trình học phổ thông tại Việt Nam, không được chấp nhận như chương trình trung học nâng cao của Úc. Trừ những học sinh có năng lực học cực kỳ xuất sắc.

Chương trình học lớp 12 của học sinh Việt Nam
Chương trình học lớp 12 của học sinh Việt Nam

Học hết chương trình lớp 11

Đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất, với những bạn có ý định du học Úc. Bởi vì, nếu các bạn chọn lộ trình học xong lớp 12, khi du học Úc bạn vẫn phải học khóa dự bị mới đủ điều kiện chuyển tiếp hệ cao đẳng, đại học. Ngoài ra chương trình học 12 tại Việt Nam rất nặng về mặt kiến thức, phương pháp dạy và học không đổi mới... vậy tại sao các bạn không chọn học khóa dự bị tại Úc, sau khi hoàn thành chương trình học 11 để tiếp cận môi trường học chuyê nghiệp hơn? Tuy nhiên, cần lưu ý điều kiện trình độ tiếng anh đầu vào phải đạt IELTS 5.5 – 6 và điểm trung bình của hai năm lớp 10 và 11 phải trên 7.0.

Những khóa học dự bị để bạn lựa chọn

  • Cấp tốc: dành cho những bạn du học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi, tiếng anh tốt, thời gian học khoảng 8 tháng.
  • Khóa học đúng tiến độ: đối với những bạn học lực khá trở lên, thời gian từ 9 – 10 tháng.
  • Khóa học dành cho những bạn học lực trung bình, khoảng 1 năm sẽ hoàn thành.

Các môn học ở các khóa dự bị

Tiếng anh sẽ là môn bắt buộc đối với du học sinh, ngoài ra 4 môn còn lại các bạn tự chọn sao cho phù hợp với điều kiện chuyển tiếp lên hệ đại học, cao đẳng. Một số trường đại học lớn, danh tiếng thường chia làm 2 nhóm môn học:

  • Nhóm đầu tiên: tiếng anh và toán học hoặc tiếng anh và lịch sử ý tưởng.
  • Các môn còn lại sẽ là: kế toán, kinh tế, kiến trúc, nghệ thuật…
Trường đại học cho phép chuyển tiếp sau khi hoàn thành khóa học dự bị tại Úc
Trường đại học cho phép chuyển tiếp sau khi hoàn thành khóa học dự bị tại Úc

Điều kiện đầu ra 

Các trường đại học sẽ dựa vào điểm đầu ra của khóa học dự bị tại Úc, để nhận du học sinh. Điểm này tùy thuộc vào mỗi ngành học, của từng trường đại học mà các bạn chọn. Hầu hết các ngành bình thường đều có chung chỉ tiêu đầu ra là đạt 50% điểm dự bị, như vậy các bạn được nhận vào đại học với ngành yêu thích. Đặc biệt, với một số ngành như luật, y khoa, dược của các trường danh tiếng, thì lại yêu cầu điểm dự bị của bạn phải đạt từ 70% trở lên.

Chi phí cho khóa học dự bị

Dao động từ 15,000 –22,000 AUD/ năm. Tùy từng trường và cơ sở đào tạo sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây, các bạn đã hình dung được khóa học dự bị du học úc cho học sinh cấp 3 Việt Nam là như thế nào. Quan trọng bạn nên xác định hướng đi của mình từ đầu, để có thể đăng ký khóa học tại Úc sao cho phù hợp với khả năng của mình nhất. Chúc các bạn luôn thành công và đạt nhiều thành tựu trong tương lai.