Học Kém Có Bị Hủy Visa Du Học Úc Không?

Úc luôn dang rộng vòng tay chào đón những sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc. Tuy nhiên Úc vẫn có những quy định nghiêm khắc, đối với du học sinh để đảm bảo chất lượng học tập của các bạn, bằng cách hủy visa với những trường hợp không đạt yêu cầu. Điều này làm nhiều bạn hoang mang và đạt ra câu hỏi “học kém có bị hủy visa du học Úc không?” Hãy cùng tìm đáp án và xem những hệ lụy của vấn đề này, bạn nhé!

Úc là một đất nước đầu tư rất mạnh về mảng giáo dục và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế, thậm chí còn đưa ra chính sách việc làm cho du học sinh. Bên cạnh đó Úc cũng không ngần ngại hủy visa du học của du học sinh, nếu các bạn vi phạm quy định và luật lệ.

Những lý do thường gặp

Đầu tiên du học với mục đích  không chính xác

Lý do ban đầu là đi du học Úc, nhưng với mục đích đi làm và ở lại đất nước này bất hợp pháp, nên một số bạn chịu cảnh sống chui nhủi và làm việc cật lực, không theo quy định chung. Với chính sách nhập cư ngày càng chặt chẽ, một khi các bạn vi phạm và bị phát hiện thì sẽ hủy visa du học Úc, trục xuất về nước, tên các bạn nằm trong danh sách đen và bị cấm quay lại trong một thời gian dài.

Gian lận trong việc gia hạn visa

Visa du học Úc các bạn gần hết hạn, vì mục đích ở lại nên các bạn tìm cách lách luật như kết hôn giả, hay nhận con nuôi giả. Những trường hợp này khi bị phát hiện sẽ bị trục xuất vĩnh viễn.

Kết hôn giả dẫn đến hủy visa du học Úc
Kết hôn giả dẫn đến hủy visa du học Úc

Kết quả học tập kém

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến bạn bị hủy visa. Bởi thành tích học tập quá yếu kém, không đạt yêu cầu và quy định chung.

Làm thêm chui

Nhiều bạn vì qua đây với mục đích kiếm tiền, thay vì học tập thì họ tập trung đi làm thêm tại các nhà hàng, chủ xưởng, nông trại. Tuy nhiên khi các bạn làm chui các bạn sẽ nhận lương cực thấp chỉ với 8 đô la Úc/ giờ thay vì 20 AUD/giờ.

Chuyển trường không đúng luật

Vì không hiểu biết về luật chuyển trường, nên các bạn tự ý chuyển trong khi visa chưa đủ điều kiện một năm. Khi bị phát hiện, hình phạt sẽ đến với bạn rất bất ngờ bởi một lá thư cảnh báo hủy visa du học của bộ di trú Úc.

Thành tích học tập kém dẫn đến ảnh hưởng hủy visa du học Úc
Thành tích học tập kém dẫn đến ảnh hưởng hủy visa du học Úc

Ảnh hưởng của thành tích học tập đến visa

Những trường hợp như học sinh rớt quá nhiều môn, bị trường hủy giấy chứng nhận lưu trú học tập, làm bằng tiếng anh giả, thiếu giấy tờ chứng minh tài chính, sẽ để lại nhiều ảnh hưởng xấu đến quá trình du học và nhập cảnh của bạn.

Phải biết rằng, hầu hết du học sinh khi đến Úc học tập phải có điểm danh trên 80% mới được ở lại. Nếu không đủ 80%, trường sẽ báo lên cho cơ quan quản lí việc xuất nhập cảnh, hình phạt sẽ là cắt visa du học. Điều này thể hiện chính sách thắt chặt việc học tập tại Úc, đối với sinh viên quốc tế nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục của xứ sở Kangaroo.

Nhấn mạnh một lần nữa với các bạn rằng học kém sẽ bị hủy visa du học Úc. Nên các bạn lưu ý ngoài việc chăm chỉ, siêng năng học tập để có bảng điểm cao, lên lớp thường xuyên, còn phải sử dụng giấy tờ hợp pháp, đóng học phí đúng hạn và tuân thủ các quy định đã được ban hành, để không bị hủy visa một cách đáng tiếc, ảnh hưởng đến tương lai.