Du Học Úc Nên Mang Gì Cho Mùa Hè?

Mùa hè tại Úc bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, do có vị trí địa lý nằm ở phía nam bán cầu, nên thời tiết tại Úc trong giai đoạn này sẽ trái ngược với Việt Nam. Vậy những bạn du học sinh Việt Nam, khi du học Úc thì nên mang gì cho mùa hè để có thể sinh hoạt thoải mái như người bản xứ. Cùng nhau tìm hiểu nào!

Để có cuộc sống thoải mái khi du học Úc vào mùa hè, bạn cần chú ý những vật dụng phù hợp với thời tiết và cần thiết với nhu cầu sống. Như vậy, quá trình học tập sẽ diễn ra tốt hơn và mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Giấy tờ, bằng cấp

Đầu tiên, phải kể đến các loại giấy tờ quan trọng như COE, giấy chứng nhận nhập học, hộ chiếu, giấy khai sinh, học bạ, bảo hiểm sức khỏe và vé máy bay, đây là những giấy tờ quan trọng nhất cần phải mang. Ngoài ra bạn cần đem theo 1 kg giấy A4 làm nháp, viết bài, vì giấy bên Úc rất được quý trọng, giá cả rất mắc.

Giấy tờ bằng cấp quan trọng mang theo khi du học Úc
Giấy tờ bằng cấp quan trọng mang theo khi du học Úc

Tiền mặt

Bạn nên đem khoảng chừng 3000 - 5000 AUD khi du học Úc, vì các bạn phải đóng tiền nhà, tiền cọc, và chi phí sinh hoạt hằng ngày trong thời gian đầu. Nên làm thẻ tín dụng quốc tế trước và đem theo khi qua úc. Đặc biệt bạn nên mở tài khoản tiết kiệm tại Úc, sẽ rất thuận tiện khi rút tiền, chuyển khoản sẽ không tốn phí, thậm chí chẳng tốn phí mở tài khoản. Đây là những ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế, từ những ngân hàng của Úc. Ngoài ra bạn còn nhận lãi suất hàng tháng, tùy vào gói tiết kiệm và ngân hàng bạn đăng ký.

Đồ ăn

Cũng như Mỹ, Úc nghiêm cấm đem các loại thịt qua đây, những đồ ăn nặng mùi như mắm tôm…. Tốt nhất là chỉ nên mang mì gói.

Thuốc uống

Chuẩn bị đầy đủ các loại thuốc cảm, sốt, đau bụng…, những ai có bệnh trong người nên đem thuốc trị liệu riêng.

Quan trọng nhất chính là quần áo

Vì thời tiết Úc người hoàn toàn trái ngược với Việt Nam, nên nếu bạn đã có ý định du học Úc và có thông tin về khu vực sống cụ thể thì nên tham khảo thời tiết tại đó, để biết nên mang gì khi du học vào mùa hè? Nhiệt độ từ tháng 1 đến cuối tháng 2, sẽ là khoảng thời gian nóng nhất tại Úc, vì thế nên đem quần áo mỏng, đem theo đồ tắm nếu khu vực sống của bạn gần biển. Ngoài ra, bạn nên kèm theo áo gió, nón, quần áo thể thao vì người dân Úc rất thích chơi thể thao vào mùa hè.

Tuy nhiên, bạn không cần đem quá nhiều quần áo từ Việt Nam sang Úc, vì với kinh nghiệm của nhiều du học sinh đi trước, thì thời trang mùa hè tại Úc rất đẹp, đa dạng mẫu mã và quan trọng là rất rẻ, phù hợp với túi tiền của du học sinh.

Trang phục đi biển vào mua hè khi du học Úc
Nên mang trang phục đi biển vào mua hè khi du học Úc

Mỹ phẩm, sửa rửa mặt

Bạn nên gói kỹ cẩn thận để tránh đổ vỡ khi vừa đáp máy bay, đặc biệt sẽ gây phiền phức khi bị kiểm tra hành lý. Nên đem kem chống nắng, sửa rửa mặt chống nhờn vào thời tiết nắng nóng của Úc, như vậy vừa tiết kiệm chi phí mua sắm, vừa phù hợp với những ai có làn da nhạy cảm.

Những vật dụng hằng ngày cần thiết khác như: điện thoại, laptop, dây sạc, kem đánh răng, bàn chải, khăn, giày dép…Đặc biệt một chiếc quạt mini cắm sạc, sẽ rất hữu dụng cho bạn vào mùa hè tại Úc.

Vậy ngoài những vật dụng cần thiết và quan trọng. Vật dụng nên mang khi du học Úc vào mùa hè, chính là đem quần áo mỏng, rộng, mát mẻ và không nên đem nhiều, phù hợp với nhiệt độ nắng nóng tại đây. Ngoài ra trang bị những vật dụng cần thiết, để bảo vệ làn da và sức khỏe của bạn vào mùa hè.