Du Học Úc Không Cần IELTS Không Cần Chứng Minh Tài Chính

Có rất nhiều bạn trẻ mong muốn đi du học Úc, nhưng lại không có bằng IELTS hay có một số trường hợp mặc dù được trang bị về mặt tài chính đầy đủ, nhưng lại không thể chứng minh trên giấy tờ rõ ràng. Chính những điều đó, làm cho khả năng được nhận vào các trường tại Úc không cao. Vậy làm cách nào để du học Úc không cần IELTS, không cần chứng minh tài chính? Hãy cùng tìm câu trả lời nhé.

Trước đây, những bạn học hệ cao đẳng, đại học khi du học Úc thì không cần IELTS, không cần chứng minh tài chính. Nhưng sau đó đã có những thay đổi, tạo nhiều cơ hội hơn cho các bạn đã hoàn thành bậc phổ thông, nhưng để được học theo diện không cần IELTS và chứng minh tài chính, bạn phải làm như thế nào? Đầu tiên phải xác định những trường nằm trong danh sách ưu tiên như: đại học Melbourne, đại học Monash, đại học Sydney, đại học New South Wales, đại học Adelaide, trường đại học Tây Úc, đại học South Australia, đại học Victoria, đại học Queensland… Đó là những trường áp dụng chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Trường hợp đã hoàn thành chương trình lớp 11

  • Đến Úc, các bạn có thể học chương trình tiếng anh trước để lấy bằng IELTS. Rồi học tiếp lên chương trình dự bị đại học với khoảng thời gian là 8 tháng, chương trình này cũng tương đương với chứng chỉ 4. Sau khi hoàn tất khóa học, các bạn sẽ được vào đại học chính thức, học năm nhất và thời gian mất khoảng 3 – 4 năm tùy theo ngành bạn chọn.
  • Hoặc các bạn muốn thời gian học tập rút ngắn lại, thì nên học tiếng anh rồi chuyển lên chương trình dự bị đại học. Sau đó, thay vì học đại học chính thức, bạn có thể chọn hệ cao đẳng khoảng chừng 12 tháng, hoàn thành xong thì chuyển tiếp lên năm 2 đại học.

 

Du học Úc Không cần chứng minh tài chính
Du học Úc Không cần chứng minh tài chính

Trường hợp đã hoàn thành chương trình lớp 12

Lộ trình học hệ cao đẳng lên đại học

Bạn không cần phải học chương trình dự bị nữa, mà vào học hệ cao đẳng, mất khoảng 12 tháng với điều kiện điểm trung bình môn (GPA) 6.0 trở lên. Trước đó phải học tiếng anh tại Úc để lấy bằng IELTS, tiếp đến là chuyển lên năm 2 hệ đại học.

Lộ trình học thẳng hệ đại học

Các bạn có thể học chương trình tiếng anh, cộng với học thẳng lên chương trình đại học, với điều kiện điểm GPA phải từ 8.0 trở lên, tùy thuộc yêu cầu mỗi trường, mỗi ngành.

Những ai đã học tiếng anh trước nhưng chưa có bằng IELTS, sẽ được làm bài test đầu vào. Như vậy, trường mới có thể đánh giá được trình độ học tập, để xếp lớp phù hợp với sức học của bạn.

Chuyển tiếp lên đại học Sydney - Úc
Một trong những trường nằm trong danh sách ưu tiên

Điểm giống và khác biệt hai lộ trình

Điểm giống nhau

Những lộ trình này giúp các bạn học sinh được xét visa ưu tiên du học Úc, mà không cần chứng minh tài chính. Đồng thời, các bạn sẽ có cơ hội được vào những trường lớn, danh tiếng hoặc nằm trong top 8 của Úc.

Khác nhau

Để tiết kiệm chi phí, nhiều bạn chọn bắt đầu học từ hệ cao đẳng sau đó lên đại học, vì học phí cao đẳng rẻ hơn. Bên cạnh đó có những điểm khác biệt như: yêu cầu đầu vào thấp tùy thuộc vào các trường và ngành học, IELTS phải từ 5.5 trở lên, đại học yêu cầu 6.5 trở lên.

Nói chung, với mong muốn du học Úc không cần IELTS, không cần chứng minh tài chính, trước hết các bạn phải có điểm trung bình môn từ 6.0 trở lên. Nếu không yêu cầu IELTS, thì khi đến Úc bạn cũng sẽ học tiếng anh để lấy bằng, quan trọng là học trước hay sau để tiện lợi hơn cho bạn. Đặc biệt, phải tìm hiểu kỹ danh sách trường ưu tiên, để có những hướng đi thuận lợi cho bản thân.