Du Học Sai Mục Đích Có Bị Hủy Visa Du Học Úc Không?

Xứ sở Kangaroo luôn đón nhận nhiều du học sinh trên khắp thế giới, với những chính sách ưu đãi hấp dẫn. Bên cạnh đó, hàng năm cũng có một lượng lớn sinh viên bị hủy visa do vi phạm những quy chế. Vậy với lý do du học sai mục đích có bị hủy visa du học Úc không? Hãy cùng tìm hiểu và có phương án giải quyết sao cho phù hợp bạn nhé.

Trong vài năm gần đây, việc thay đổi quản lý visa du học Úc, cũng như việc thực hiện điều tra những trường hợp visa không có giá trị được tiến hành nghiêm ngặt. Hệ lụy của vấn việc này, là nhiều du học sinh bị hủy visa một cách bất ngờ. Theo thống kê từ năm 2015, cho thấy quốc gia bị hủy visa du học nhiều nhất là Trung Quốc (1120 trường hợp) kế tiếp là Việt Nam (896 trường hợp), Hàn Quốc (787 trường hợp). Chủ yếu lý do xuất phát từ những trường hợp chuyển trường, kết hôn giả, làm chui, học yếu kém…Tuy nhiên du học sai mục đích có giống như những lý do vừa liệt kê?

Hủy visa du học Úc
Hủy visa du học Úc đang ngày càng được chính phủ Úc thực hiện mạnh tay

Du học sai mục đích

Không thể phủ nhận rằng Úc là đất nước đầy tiềm năng bởi thu nhập cao, cơ hội làm việc hấp dẫn. Đã có rất nhiều du học sinh tại Úc vì ham mê kiếm tiền, bỏ học, trốn học, bởi thu nhập mỗi ngày khoảng 11- 12 AUD/h. Và có lẽ các bạn quên mất một điều, đó là phải chú tâm vào học tập để tương lai trở nên tươi sáng hơn. Chính sức mạnh của đồng tiên và mức thu nhập khủng từ 8.000 - 12.000 AUD/ tháng đã làm nhiều bạn bị cám dỗ. Với chính sách định cư của Úc ngày càng thắt chặt, nếu bị phát hiện các bạn sẽ bị hủy visa du học Úc, nộp tiền phạt, tên các bạn sẽ nằm trong danh sách đen và bị cấm không được trở lại Úc trong khoảng thời gian dài.

Hậu quả việc làm thêm không lo học tập khi du học Úc
Hậu quả việc làm thêm không lo học tập khi du học Úc

Cách giải quyết

Như đã khai báo trong thủ tục visa du học Úc là qua chỉ để học, các bạn cần làm việc theo đúng diện visa đã được cấp. Gia đình những bạn nào không khá giả thì có thể làm thêm và đăng kí theo quy định của chính phủ Úc ban hành, cụ thể: Bạn có tối đa 40 giờ làm việc trong 2 tuần vào thời gian học tập và 40 tiếng/ tuần vào kỳ nghỉ. Mức lương  từ 14 -20 AUD/ giờ. Nên nhớ bạn còn phải học, vì vậy hãy dành thời gian để tập trung vào các khóa học ở trường. 

Hy vọng, với những chia sẻ trên, các bạn sẽ tập trung vào việc học nhiều hơn, để không bị hủy visa vì du học sai mục đích. Hãy nhớ lý do mà ta bắt đầu, để lấy đó làm động lực để cố gắng nhiều hơn, bạn nhé.