Có Nên Đem Nồi Cơm Điện, Bàn Là Đi Du Học Úc?

Có nên đem nổi cơm điện, bàn là đi du học Úc không? là câu hỏi cũng được nhiều du học sinh, phụ huynh thắc mắc. Chủ yếu họ sợ con mình sẽ không tự nấu ăn khi du học Úc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy để các bậc phụ huynh yên tâm, khi để con em mình học tập tại nước ngoài, ta sẽ cùng tìm hiểu những vật dụng có thể mang theo khi du học tại Úc, để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Có nên đem nồi cơm điện du học Úc không?

Một số bạn trẻ khi đi du học Úc đem theo nồi cơm điện, với lý do rất đơn giản ba mẹ họ sợ họ không thể thích nghi ở vùng đất mới, sợ không ăn được thức ăn ở Úc, nồi cơm điện là hàng khó tìm bên Úc hoặc họ sợ rằng khi qua đó sống tự túc, các bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí cho việc ăn uống… Nhưng các bạn nên biết, Úc là một trong những quốc gia có cộng đồng Châu Á rất nhiều, chưa kể du học sinh Việt Nam hằng năm du học tại đất nước này với số lượng lớn. Vì thế, tại các khu vực siêu thị, hay chợ người Việt đều có bán gạo và nồi cơm điện rất nhiều. Ở Kmart, Melbourne chúng được bán với giá rất rẻ, chỉ với 14 AUD/ cái, tương đương khoảng 250 nghìn đồng Việt Nam. Nên các bạn du học sinh, cũng như các bậc phụ huynh đừng lo lắng về vấn đề ăn uống và sinh hoạt khi học tại Úc.

Không nên đem nồi cơm điện khi đi du học Úc
Nồi cơm điện được bán với mức giá rất rẻ tại Úc

Nên đem theo bàn là đến Úc hay không?

Đối với việc mang theo bàn là khi du học Úc, giá còn rẻ hơn chỉ có 12 AUD/ cái, chỉ có khoảng 200 nghìn đồng Việt Nam.

Giải pháp: nên để ở nhà tránh tốn diện tích vali, nặng nhọc, tận dụng đem những đồ dùng cần thiết hơn.

Có thể thấy, các thiết bị điện tử, điện gia dụng tại Úc được bán với mức giá khả rẻ, vì thế các bạn du học sinh chỉ cần mang theo những thứ thật sự cần thiết, phục vụ cho mục đích học tập và sinh hoạt của mình.

Một số vật dụng không nên đem khi đi du học Úc

  • Điện thoại đắt tiền: nếu đem theo bạn sẽ phải đăng kí gói cước dịch vụ mạng, chi phí hàng tháng tốn 30 – 50 AUD. Trong khi nếu bạn kí contract 2 năm sẽ được mua máy với giá cực rẻ, trả góp. Một số bạn đã tranh thủ mua về một chiếc Iphone 6 loại 64GB chỉ 528AUD (khoảng 10 triệu đồng), trả góp 2 năm, mỗi tháng 22 AUD (18.000đ).
Không nên đem vali đắt tiền khi đi du học Úc
Không nên đem vali đắt tiền khi đi du học Úc
  • Vali đắt tiền: Giá một chiếc vali “xịn” thường 4 – 5 triệu/ chiếc, tốn 4 – 5 số kí hành lý của bạn. Trong khi với kinh nghiệm của những du học sinh đi trước thì nên dùng thùng giấy, vừa to vừa nhẹ, dùng keo hay nilon bọc kín. Như vậy đã giảm khối lượng đáng kể chỉ còn 0,5 kí. Độ an toàn cũng không thua kém gì so với vali. Khi đến Úc bạn có thể bỏ rác những thùng giấy, sau đó nếu thích đợi đến đợt Sale tại Úc để mua vali hàng sale, vừa chất lượng tốt, vừa rẻ, dùng lâu dài. 

Tóm lại bài viết đã giải đáp được thắc mắc của rất nhiều bạn “có nên đem nồi cơm điện, bàn là đi du học Úc không?” Bên cạnh đó bài viết còn chia sẻ thêm một vài vật dụng khác cũng không nên đem khi du học Úc, các bạn note lại để có kinh nghiệm sắp xếp hành lý và chuẩn bị hành trang cho mình nhé.